by Thể Phụng

Trà sữa có hương vị thơm ngon, độc đáo đang là “hot trend” được giới trẻ yêu thích. Bên cạnh những mùi vị, trà sữa còn đi kèm với các loại thạch dai dẻo càng thích hơn khi uống. Một trong những loại thạch được ưa chuộng hiện nay là thạch củ năng. Cùng học cách pha chế trà sữa và thạch củ năng dai giòn

Cũng như cách làm trà sữa thạch trái cây, trà sữa thạch củ năng hiện nay không còn xa lạ gì với những tín đồ trà sữa. Thạch củ năng vừa có độ dai dẻo, khi cắn vào nhân lại giòn giòn rất thích nên được yêu thích. Đi kèm với trà sữa, thạch củ năng không làm mất mùi, cũng như làm lẫn lộn vị của trà sữa vì vậy mà ngày càng có nhiều người lựa chọn thạch củ năng cho ly trà sữa của mình.

Để làm thạch củ năng không khó, bạn chỉ cần chuẩn bị vài nguyên liệu đơn giản như củ năng, bột năng sau đó đem luộc là xong. Cùng theo dõi hướng dẫn cách làm  trà sữa dưới đây và thực hiện tại nhà để thưởng thức “món ruột” của mình thỏa thích nhé.

hình trà sữa thạch củ năng
Trà sữa thạch củ năng dai giòn lạ miệng

Nguyên liệu để làm trà sữa thạch củ năng siêu ngon

– 500 gram củ năng

– 100 gram bột năng

– 100 gram trà đen (hoặc trà túi lọc)

– 1/2 hộp sữa đặc

– 3 thìa canh đường cát

– Lá dứa, củ dền, cà phê hoặc cacao để tạo màu cho củ năng đẹp mắt

Hướng dẫn các bước pha trà sữa và nấu củ năng

Bước 1: Đầu tiên bạn đun 500ml nước rồi hãm 100 gram trà trong 20 phút. Nếu dùng trà túi lọc, bạn có thể ngâm cả trà lipton và trà earl grey để tạo hương vị trà đậm đà nhé. Bạn có thể pha ít hơn đủ dùng một lần thôi nhé. Trà pha lâu để nguội sẽ mất ngon.

Bước 2: Lá dứa, củ dền rửa sạch, cắt nhỏ, bạn xay nhuyễn từng loại với 1 ít nước sau đó vắt lấy nước cốt để tạo màu cho củ năng trông đẹp mắt hơn. Cacao hòa tan với nước ấm.

Bước 3: Củ năng gọt vỏ, rửa thật sạch thái hạt lựu lớn, để ráo nước. Khi cắt bạn có thể ngâm củ năng vào bát nước đường, đá để tránh bị thâm nhé. Sau đó ngâm củ năng vào bát nước màu đã chuẩn bị sẵn khoảng 10 phút cho ngấm màu.

Bước 4: Cho củ năng lăn qua bột thật đều. Ray bớt bột thừa sau đó luộc lên, khi thấy thạch nổi lên thì vớt ra cho vào thau nước đá. Tiếp tục thực hiện lại thao tác trên, lăn thạch qua bột, ray và luộc lại. Lần này lớp bột bám dày ở bên ngoài củ năng và tạo nên màu sắc đẹp mắt. Vớt thạch ra vào thau nước lạnh để thạch không bị dính vào nhau nhé.

Bước 5: Bạn rót trà, sữa đặc vào ly, khuấy đều, sau đó múc thạch vào, cho đá là hoàn thành. Bây giờ thì thưởng thức thôi nào.

Thạch củ năng lá dứa có màu xanh, thạch củ năng ngâm trong nước củ dền có màu đỏ, thạch củ năng ngâm trong cacao có màu nâu, tất cả trong ly trà sữa đều đẹp mắt. Pha trà sữa không khó, làm thạch củ năng cũng không phức tạp, chỉ cần một chút thời gian và công sức bạn sẽ có ngay ly trà sữa cùng với món thạch yêu thích. Thưởng thức ly trà sữa củ năng vào cuối tuần thật không còn gì bằng. Cùng học công thức và thực hiện ngay khi có dịp nhé.

Recipe Name: Trà sữa thạch củ năng Image: https://hocphache.com.vn/wp-content/uploads/2017/11/hinh-tra-sua-thach-cu-nang.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Cách pha chế trà sữa thạch củ năng dai giòn bằng công thức đơn giản với hương vị thơm ngon, độc đáo của thạch củ năng kèm với vị béo ngậy của trà sữa. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Calories: 180 Calories Rating Value: 4.5 Total Reviews: 2 Reviews

Đăng ký tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (chưa đánh giá)
Loading...

About Thể Phụng

Phong cách viết mang tính chất trực quan, dễ hiểu, dễ dàng thực hiện. Bạn sẽ luôn tìm thấy những thứ bạn cần trong bài viết của tôi mà không phải tìm tòi ở nhiều nơi khác!

0 thoughts on “Bí kíp pha chế trà sữa thạch củ năng dai giòn độc đáo

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *