Thưởng Thức Trà Sữa Thạch Rau Câu Ngon Như Ngoài Hàng

Bởi Tô Quang

Thưởng thức những món ngon tại quán trà sữa và muốn làm riêng cho mình, với cách làm trà sữa thạch rau câu quen thuộc thì trà sữa thạch rau câu vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ với hương vị hấp dẫn. Tất cả sẽ được giải quyết một cách dễ dàng nhờ vào cách làm trà sữa thạch rau câu đơn giản được HPCViet chia sẻ cụ thể dưới đây.

Giới thiệu trà sữa thạch rau câu

Kể đến trà sữa thì có nhiều chuyện để nói lắm nè, như vừa rồi mình có nói về trà sữa trân châu Đài Loan hấp dẫn, một loại trà sữa đã đi vào lòng người từ trong nước cho đến ngoài nươc. Trà sữa Thơm ngon là thế nhưng để làm được món trà sữa thạch rau câu này chúng ta phải cần đến cả một quá trình khéo léo, tỉ mỉ từ khâu chuẩn bị nguyên liệu, cho đến công đoạn pha chế. tại website https://hocphache.com.vn/ này có rất nhiều công thức trà sữa thơm ngon hấp dẫn bạn tham khảo thêm để làm nhé.

hình trà sữa thạch rau câu
Trà sữa thạch rau câu có vị trà sữa ngon ngọt béo ngậy

Hướng dẫn công thức làm trà sữa thạch Rau Câu

Một bình trà sữa thái 500ml ở ngoài tiệm thường có giá khoảng 40. 000đ.  Bạn vẫn có thể tự tay mình làm ra những bình trà sữa rau câu  này ngay tại nhà, mà không phải lo về chất lượng. Bắt tay vào làm ngay nhé.

Nguyên liệu

  • Bột gelatine: 30 gram
  • Bột cà phê: 75 gram
  • Đường cát trắng: 110 gram
  • Trà hoa trân số 9: 100 gram
  • Sữa bột Indo: 400 gram
  • Đường: 350 gram

Các giai đoạn thực hiện

Làm thạch rau câu cà phê

  1. Cho 50 gram đường và 125 ml nước lọc vào trong nồi, bắt lên bếp đun sôi với lửa lớn. Khi nước bắt đầu sôi thì cho 75 gram bột cà phê vào, dùng dụng cụ khuấy đều và mạnh tay để hòa tan và không vị vón cục.
  2. Trong một tô khác chứa 125 ml nước lọc, sau đó rắc đều 30 gram bột gelatine lên trên, dùng phới lồng quậy đều cho tan hoàn toàn. Cho hỗn hợp cà phê vào, khuấy đều lần nữa.
  3. Rót rau câu vào khuôn rồi cho vào tủ lạnh để cho đông hẳn khoảng 2 giờ là được. Nếu muốn pha chế trà sữa thạch phô mai thì ở bước này bạn chỉ cần cho thêm vài viên phomai nhỏ vào khuôn trước khi rót rau câu là được. Khi dùng thì lấy thạch ra cắt thành miếng vừa ăn.

Pha trà và sữa

  1. Đun sôi nồi nước 1 lít, tắt bếp cho thêm 100 gram trà hoa trân số 9 vào ủ trong vòng 30 phút, sau đó lọc lấy nước trà.
  2. Trộn đều đường cát và sữa bột Indo lại với nhau trong một cái âu hoặc tô thủy tinh lớn. Đổ nước trà vào, khuấy cho hòa tan.
  3. Rót 100 ml trà sữa vào bình lắc, thêm đá. Đậy kín nắp và lắc mạnh, đều tay cho hòa quyện.
  4. Múc thạch rau câu cà phê ra ly, rót trà sữa vào vậy là có thể thưởng thức ngay rồi đấy nhé.

Bí quyết làm làm trà sữa thạch rau câu Thái Lan

Nguyên liệu

  • Bột làm thạch rau câu: 10 gram
  • Đường cát trắng: 280 gram
  • Nước lọc: ba lít

Lưu ý rằng: Bạn nên làm phần thạch rau câu trước để thạch được đông, dai, dẻo và để trong tủ lạnh, sau đó đem ra sắt hạt lựu và bỏ vào trà sữa.

  • Mua 1 gói trà Thái (có 2 loại màu xanh và đỏ): 40 gram
  • Sử dụng nước đun sôi để nguội hoặc nước lọc (không dùng nước lạnh): một lít rưỡi
  • Nước đun sôi: hai lít
  • Sữa đặc: một hộp
  • Đường cát trắng: 200 gram
  • Dụng cụ cần có để làm trà sữa
  • Một cái bình lớn để đựng trà sữa: bình khoảng 500ml
  • Một cái nồi lớn để nấu

Các bước thực hiện

  1. Trước tiên, trộn đều phần đường cát với bột thạch (làm như vậy giúp bột thạch gặp nước sôi sẽ không bị vón cục ngay). Nấu sôi ba lít nước, cho hỗn hợp bột thạch và đường vào nồi quấy cho tan, tiếp tục đun sôi 5 phút rồi tắt, để thạch hơi ấm thì vớt màng thạch bỏ đi, cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh cho đông, rồi cắt thạch vừa ăn.
  2. Chú ý là nếu thích những vị thạch khác nhau thì cho những nguyên liệu tự nhiên (nước dừa, cốt dừa, chanh dây, nước vắt hoa quả… các nước này cho sau lúc thạch sôi đã tắt bếp).
  3. Còn nếu thích trân châu thì tự khiến cho trân châu hoặc mua sẵn của các nhà hàng có tên tuổi luộc lên, rót ra khay nước lạnh cho khỏi dính rồi vớt ra trộn với mật ong cho có hương vị ngọt là được.
  4. Pha chế trà thái với 2 lít nước sôi, để 20 phút cho trà ngấm rồi lọc lấy nước cốt. Phần bã trà vò thêm một chút rồi cho 1, 5 lít nước nguội vào lọc cho thôi hết trà rồi hoà vào nồi nước cốt trà. Lúc này trà có màu xanh đen đậm. Thêm sữa đặc và đường hoà tan, trà sẽ chuyển sang màu xanh cốm như hình.

Trà sữa thạch rau câu có vị trà sữa ngon ngọt béo ngậy, kèm theo đó là cảm giác vui vẻ thích thú khi được nhai những miếng rau câu giòn giòn rất hấp dẫn. Trường hợp bạn nhai thạch Rau Câu mà chưa đủ “áp phê”, bạn có thể tăng độ giòn của topping bằng cách thay thạch Rau Câu bằng trái cây, như trong cách làm trà sữa trái cây tươi, hay cách làm trà sữa Đào ngon khó cưỡng nhé!

https://hocphache.com.vn là website chia sẻ hàng ngàn công thức pha chế trà sữa, sinh tố, và bí quyết để làm cho ly nước uống trở nên ngon hơn hấp dẫn hơn!!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.53 (15 bình chọn)

Tác giả: Hữu Quang Tô

Tô Hữu Quang phát triển ngành cà phê và đồ uống đã hơn 7 năm nay, với kinh nghiệm của mình tôi hy vọng có thể chia sẻ cho các bạn những điều hấp dẫn trong ngành này.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn