Giữa hàng loạt các hương vị trà sữa hiện nay trên thị trường, trà sữa Thái vẫn giữ được chỗ đứng nhờ vào hương vị khác biệt. Chính vì thế, kinh doanh trà sữa Thái đang là lựa chọn của nhiều người vì tiềm năng mang lại lợi nhuận gấp đôi so với số vốn bỏ ra! Với cách pha trà sữa Thái ngon để bán được giới thiệu bên dưới, bạn có thể tự tin chinh phục được các khách hàng của mình.

Trà sữa Thái đỏ hấp dẫnTrà sữa Thái đỏ hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Trà sữa Thái lúc mới du nhập vào Việt Nam chỉ có mặt ở số ít các quán ăn Thái Lan, nhưng sức lôi cuốn của loại trà sữa này đã dần dần lan tỏa ra khắp các quán trà sữa tại TPHCM, Đà Nẵng, Cần Thơ…và luôn nằm trong top các vị trà sữa được giới trẻ Việt Nam ưu ái lựa chọn mỗi khi đến các cửa hàng trà sữa. Vì thế, không khó hiểu vì sao ngày càng nhiều quán trà sữa săn lùng cách pha trà sữa Thái.

Xem thêm nhiều công thức pha chế trà sữa khác tại: https://hocphache.com.vn

Trà Thái xanh và trà Thái đỏ là hai nền trà được sử dụng để làm ra những ly trà sữa thơm ngon mang hương vị xứ Chùa Vàng. Trà Thái được ủ kì công kết hợp với sự pha trộn các loại thảo mộc như đinh hương, quế hồi,… tạo ra mùi vị và hương thơm đặc biệt, khác hẳn với các loại trà thông thường. Trà sữa Thái được pha bằng cách kết hợp nền trà đặc trưng với sữa đặc (ngon nhất là khi cùng dùng loại sữa đặc Thái Lan).
Hướng dẫn chi tiết cách pha trà sữa Thái với thạch phô mai như bên dưới.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 50 gram trà Thái Xanh hoặc Đỏ

– 100 ml sữa đặc Ông Thọ

– 700 ml sữa tươi tiệt trùng không đường

– 1 gói rau câu con cá dẻo

– 1 hộp phô mai Con Bò Cười

– 150 gram đường cát

– 50 gram sữa bột béo

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cho sữa tươi và sữa đặc vào chung với nhau, quậy đều. Sau đó bạn đặt lên bếp, đun cho hỗn hợp sữa sôi li ti, cho thêm sữa bột béo vào, quậy đều. Cách pha trà sữa Thái với bột béo này sẽ giúp hương vị trà sữa đậm đà và cuốn hút hơn. Nếu không thích uống béo, bạn có thể không cần cho thêm thành phần sữa bột béo vào.

Màu sắc trà sữaMàu sắc trà sữa phụ thuộc bạn sử dụng trà Thái xanh hay trà Thái đỏ (Ảnh: Internet)

Bước 2: Bạn cho trà Thái vào một túi lọc sạch, cột chặt để không bị bung ra khi nấu. Tiếp đến, bạn cho túi trà vào một ca sạch, rồi đổ nước sôi vào, khoảng 50 – 100 ml. Bạn nhớ đậy kín nắp để trà ra được hết hương vị và chất trà nhé.

Trà sữa có màu đỏ hay xanh phụ thuộc vào màu sắc nền trà mà bạn sử dụng. Chính vì thế bạn có thể thực hiện cách làm trà sữa Thái xanh hay cách làm trà sữa Thái đỏ dễ dàng khi chỉ việc thay đổi nền trà.
Bước 3: Sau khi trà đã ra hết vị, bạn cho sữa vào trà rồi khuấy đều, tiếp đến bạn lọc lại qua rây để chắc chắn không bị bám cặn. Sau đó bạn đợi trà sữa nguội thì cho vào chai lớn, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

Thạch phô mai – Món topping trà sữa

Thạch phô mai – Món topping trà sữa hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Bước 4: Hòa bột rau câu với 1 lít nước lạnh, sau đó thêm đường vào. Tiếp đến để lên bếp đun sôi đến khi thấy dung dịch sánh đặc thì tắt bếp, trong quá trình đun chú ý để lửa nhỏ và liên tục khuấy đều tay. Trước khi đổ vào khuôn, bạn nhớ xắt nhỏ phô mai rồi cho vào. Sau khi đổ rau câu xong, bạn để nguội rồi vào cho ngăn mát cho đông chắc lại. Khi uống bạn cho thạch phô mai vào ly, tiếp theo cho đá viên và cuối cùng rót trà sữa vào.

Ngoài ra, bạn có thể pha trà sữa Thái bằng bột trà xanh matcha để màu trà thêm phần đẹp mắt. Trà sữa Thái là được xếp vào nhóm những món có cách làm đơn giản tại nhà nhưng vẫn đảm bảo được hương vị. Với những bước hướng dẫn như trên, bạn đã có thể tự tay pha được trà sữa để giải khát hoặc tự tin gia nhập vào thị trường kinh doanh trà sữa.

Recipe Name: Hướng dẫn cách tự làm trà sữa Thái ngon để bán Image: https://hocphache.com.vn/wp-content/uploads/2018/08/mau-sac-tra-sua-1.jpg Author: Review Date: Recipe Description: trà Thái xanh có thể mua tại các siêu thị nguyên liệu pha chế trà sữa như tại DVP... Preparation Time: Cook Time: Total Time: Rating Value: 5 Total Reviews: 2 Reviews

Đăng ký tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá)
Loading...