Trà sữa là thức uống được yêu thích của các bạn trẻ hiện nay, quán trà sữa thậm chí còn là “tụ điểm” của rất nhiều người. Bên cạnh các hương vị trà sữa ngọt ngào thì trà trái cây, trà sữa trái cây mang vị chua mát tự nhiên cũng được ủng hộ. Các hệ thống trà sữa nổi tiếng hiện nay đã rất tinh ý bổ sung thêm hương vị trà sữa trái cây vào trong menu đồ uống của mình.

Những cốc trà sữa hương trái cây hoặc có topping trái cây đều mang hương vị tươi mát, thơm ngon dễ uống. Bạn có thể dùng trái cây tươi hoặc syrup trái cây để pha chế trà sữa, nhưng trái cây tươi luôn đem lại một hương vị tự nhiên hơn cả.

Trà sữa trái cây tươi

Trà sữa trái cây tươi thơm ngon, độc đáo rất thu hút các bạn trẻ

Các hương vị trà sữa trái cây được yêu thích như trà sữa kiwi, dâu tây, bạc hà, đào,… phần topping cũng rất phong phú bởi hầu hết các loại trái cây đều có thể trở thành topping thơm ngon cho món trà sữa này.

Nếu là người yêu thích trà sữa trái cây nhưng lại ngại ra ngoài dùng hoặc muốn tự tay pha chế để thưởng thức, hãy tham khảo ngay công thức pha chế dưới đây để chuẩn bị và làm theo hướng dẫn.

Hướng dẫn công thức làm trà sữa trái cây tươi

Nguyên liệu cần có để pha chế trà sữa trái cây tươi

– Trân châu đen hoặc châu châu trắng (có thể mua ở các siêu thị nguyên liệu)

– Trà đen (bạn có thể dùng lipton gói, trà earl grey hoặc trà oolong tùy thích)

– Syrup trái cây (tùy theo sở thích của bạn, trong bài viết sau đây dùng syrup táo xanh)

– Bột sữa indo (bạn có thể dùng sữa đặc Ngôi Sao Phương Nam để thay thế nếu thích)

– Đường cát

trái cây tươi

Hãy tùy chọn loại trái cây mà mình yêu thích để topping lên bề mặt ly trà sữa

Hướng dẫn cách làm trà sữa trái cây tươi

Bước 1: Trái cây tươi gồm táo và dươi lưới gọt vỏ, thái quân cờ (bạn nên thái hạt to để thưởng thức ngon hơn) hoặc dùng dụng cụ múc kem để múc thành viên tròn đẹp mắt. Chuẩn bị bát nước đường cát, cho trái cây vào ngâm để trái cây có vị ngọt, khi dùng cùng trà sữa sẽ ngon hơn. Nước đường cát cũng giúp trái cây bền màu, không bị thâm, bị đen ngon mắt.

Bước 2: Đun sôi nước, cho trân châu đen vào nồi luộc chín khoảng 12 – 15 phút. Sau khi trân châu chín, bạn đậy kín nắp thêm khoảng 10 phút để trân châu nở đều. Vớt trân châu xả qua nước lạnh vài lần. Cho trân châu vào bát nước đường. Nếu dùng trân châu trắng thì không cần phải nấu, có thể dùng ngay.

Trân châu là một item không thể thiếu trong trà sữa

Trân châu là một item không thể thiếu trong trà sữa, dai dai dẻo dẻo cho trà sữa trái cây thêm ngon

Bước 3: Cho 10 gram trà đen hoặc 2 túi trà lipton vào 120ml nước sôi, hãm trà từ 5 – 8 phút cho trà chiết xuất hết.

Bước 4: Hòa trà vào sữa bột indo hoặc sữa đặc, thêm đường tùy khẩu vị.

Bước 5: Tiếp tục cho thêm syrup táo xanh vào phần trà sữa đã pha. Phần syrup này bạn có thể tự làm hoặc sử dụng syrup có sẵn của Mornin hoặc Maulin nhé. Phần syrup này sẽ giúp trà sữa có vị táo tự nhiên, tươi ngon hơn, hòa quyện với topping trái cây hơn.

Bước 6: Rót trà sữa vào ly, cho tiếp trân châu vào, thêm đá viên, múc topping trái cây cho lên mặt là hoàn thành.

Không quá phức tạp để pha chế món trà sữa trái cây thơm ngon mang đặc trưng của loại hoa quả độc đáo. Vị trà thanh mát, mùi táo xanh thoang thoảng cùng với hoa quả tươi ngon miệng, đẹp mắt sẽ làm bạn hài lòng.

Sau khi thưởng thức ly trà sữa trái cây tự mình pha chế bạn cảm thấy thế nào? Bạn có tự tin vào tay nghề pha chế của mình không? Nếu như bạn đang ấp ủ một dự án kinh doanh, đừng quên đưa trà sữa trái cây vào menu thức uống của quán mình nhé. Nó sẽ tạo nên sự khác biệt, độc đáo giúp thu hút khách hàng, giống như cơn sốt về cách làm trà sữa Đào, và cách làm trà sữa đào cozy trong thời gian vừa qua nhé!

Với công thức trên bạn có thể tự pha chế trà sữa cho người thân thưởng thức hoặc kinh doanh tuy nhiên, nếu vẫn chưa cảm thấy tự tin ở tay nghề của mình, hãy liên hệ ngay với một trung tâm học pha chế trà sữa uy tín, chất lượng để cập nhật thêm kiến thức. Tại những trung tâm dạy pha chế trà sữa còn cung cấp thêm những phương pháp, công thức pha chế các loại trà sữa mới lạ, hấp dẫn.

Ngoài ra, các kiến thức như tính giá vốn, cách chọn và bảo quản nguyên liệu, cách set up không gian quán, chiến lược marketing cũng được chia sẻ trong các buổi học giúp bạn khởi nghiệp dễ dàng hơn.

Hy vọng bạn sẽ pha chế những ly trà sữa trái cây thật thơm ngon với công thức được chia sẻ trên. Cùng các thông tin được cung cấp thêm, mong rằng bạn sẽ chọn được nơi học pha chế trà sữa chất lượng để trang bị kiến thức hữu ích.

Chúc bạn thành công!

Recipe Name: Cách Làm Trà Sữa Trái Cây Tươi Image: https://hocphache.com.vn/wp-content/uploads/2018/03/tra-sua-trai-cay-tuoi.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Trân châu đen hoặc châu châu trắng (có thể mua ở các siêu thị nguyên liệu) Trà đen (bạn có thể dùng lipton gói, trà earl grey hoặc trà oolong tùy thích) Syrup trái cây (tùy theo sở thích của bạn, trong bài viết sau đây dùng syrup táo xanh) Bột sữa indo (bạn có thể dùng sữa đặc Ngôi Sao Phương Nam để thay thế nếu thích) Đường cát Preparation Time: Cook Time: Total Time:

Đăng ký tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá)
Loading...