Các tín đồ của trà sữa trân châu có thể tìm thấy các hàng quán trà sữa ở khắp nơi, thế nhưng vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm thì không phải ở đâu cũng có thể đảm bảo được. Nhất là trong lúc các thực phẩm giả tràn lan và các loại bột trà sữa Trung Quốc thoải mái tung hoành trên thị trường. Tự pha chế trà sữa tại nhà cùng gia đình sẽ  là một giải pháp 2 trong 1!

Không phải tất cả các hàng quán đều không hợp vệ sinh, nhưng trong tình trạng vệ sinh an toàn thực phẩm khó kiểm soát hiện nay thì ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình là điều nên làm. Kể cả trà sữa là thức uống quen thuộc, rất dễ làm nhưng bạn vẫn nghe về những tin tức bột Trung Quốc, trân châu cao su.

Nhưng bạn lại rất yêu thích món thức uống này, thế thì bắt tay vào tự pha chế cho mình những cốc trà sữa trân châu thơm ngon lại an toàn thôi nào.

tra-sua-tran-chau-don-gian-day-kich-thich
Trà sữa trân châu tuy đơn giản nhưng đầy kích thích

Bài viết hôm nay giúp bạn “bỏ túi” công thức làm trà sữa đơn giản, không mất nhiều thời gian mà vẫn có được ly trà sữa béo thơm cùng với trân châu dai dai, dẻo dẻo hấp dẫn. Các nguyên liệu làm trà sữa trân châu cũng không hề xa lạ đâu, vậy thì cùng Hocphache.com.vn bắt tay vào làm thôi nào.

Hướng dẫn cách pha chế trà sữa Trân Châu tại nhà thơm ngon

Nguyên liệu làm trà sữa Trân Châu tại nhà

-2 gói trà túi lọc

-30g bột năng

-1 muỗng cacao

-30ml sữa đặc

-20 ml đường nước

-30g đường cát

-2 thìa mật ong

Các bước làm trà sữa trân châu tại nhà

Bước 1: Cho trà vào tách, thêm 125ml nước sôi vào và ủ trà. Cho đường nước, sữa vào khuấy đều.

Bước 2: Trộn bột năng và bột cacao lại, dùng ray lọc để bột được mịn hơn. Cho mật ong vào bột sau đó từ từ cho nước nóng vào hỗn hợp bột, khi thấy bột quá khô bạn có thể thêm nước, đừng cho quá nhiều sẽ khiến bột bị nhão không nặn thành viên được nhé, nhào mịn bột.

Bước 3: Ngắt từng viên bột nhỏ, vo tròn. Vo đến khi hết bột. Chuẩn bị một tô nước đường để ngâm trân châu bạn nhé.

Bước 4: Bắc một nồi nước lên, đun thật sôi. Từ từ cho trân châu vào luộc khoảng 3 phút, thấy trân châu nổi lên là được. Dùng vá thủng vớt trân châu ra cho vào bát nước lạnh. Sau đó cho trân châu vào bát nước đường đã chuẩn bị.

nhung-vien-tran-chau-dai-deo-tu-lam
Những viên trân châu dai dẻo tự làm khi đã thành hình sẽ trông ngon như thế này đây

Bây giờ thì thêm đá vào cốc trà sữa, thêm trân châu vào và chén thôi nào! Viên trân châu dai dai, thơm mùi cacao mật ong ngon hoặc biến tấu thêm xíu với cách pha trà sữa thơm ngon béo ngậy không khác gì ngoài hàng đâu nhé. Cách để tự pha chế tại nhà món trà sữa trân châu không khó, chỉ cần một chút thời gian bạn đã có cho mình cốc trà sữa thơm ngon an toàn rồi.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách làm trà sữa Phô Mai tươi ngon béo miệng, để thỉnh thoảng đổi vị cho người thân và bạn bè nhé.

Chúc bạn thành công!

Rating Value: 5 Review Author:Review Date:

Đăng ký tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá)
Loading...