Chia Sẻ Bí Quyết Pha Trà Sữa Từ Lá Chè Xanh

Bởi Tô Quang

Giữa những lúc thời tiết oi bức thế này, ai ai cũng sẽ nghĩ đến cách kem bạc hà mát lạnh, cách làm nước chanh bạc hà mát lạnh, hay cách làm trà sữa bạc hà mát lạnh…!!! Tuy nhiên, cảm giác thưởng thức một ly trà sữa không chỉ mát lạnh, mà còn thơm ngon, béo ngậy được làm từ những lá chè xanh tươi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng thú vị đấy! Bạn muốn tìm công thức làm trà sữa thơm ngon cho gia đình hay mở quán kinh doanh phải không?

Trà sữa từ lá chè

Hôm trước sau khi giới thiệu trà sữa đào cozy, thì ai cũng thích. Vậy là hôm nay tiếp tục loạt bài viết về trà sữa nhưng làm từ chè. Không phải chỉ có chè phơi khô hay trà túi lọc mới có thể đưa vào công thức pha trà sữa thái để bán hay làm trà sữa tại nhà đâu bạn nhé, với những lá chè còn tươi xanh chúng ta cũng có thể hô biến chúng thành loại đồ uống yêu thích đấy. Chia sẻ từ chúng tớ về cách làm trà sữa ngon nhất nhằm mang lại cho bạn món trà sữa ngon và hoàn toàn có thể tự tay làm tại nhà để nhâm nhi thưởng thức cùng người thân và bạn bè.

Cách làm trà sữa từ lá chè xanh với màu sắc tươi mát
Ly trà sữa từ lá chè xanh với màu sắc tươi mát

Nguyên liệu:

Trà và sữa

  • Lá chè xanh tươi: 100 gram
  • 350 gram đường cát trắng
  • 400 gram sữa bột Indo
  • 1 lít nước lọc

Thạch rau câu

  • – 100 gram đường cát trắng
  • – 10 gram bột rau câu dẻo
  • – 600 ml nước lọc
  • – Syrup trái cây (tùy chọn)

Giai đoạn thực hiện

Thạch rau câu

  1. Trộn đều 100 gram đường cát trắng và 10 gram bột rau câu dẻo vào trong một cái tô thủy tinh.
  2. Đổ 600 ml nước lọc vào nồi, bắt lên bếp đun sôi. Thêm hỗn hợp bột rau câu và đường vào đun cùng, khuấy đều cho hòa tan.
  3. Rót 10 ml syrup trái cây vào trong tô, đổ phần nước rau câu vừa đun vào. Để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho trong 30 phút.

Pha trà sữa

  1. Lá chè xanh tươi mua về rửa sạch với nước lạnh, sau đó ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Vớt ra để ráo, cho vào trong máy xay sinh tố cùng 1 lít nước lọc. Đậy kín nắp, ấn nút xay nhuyễn tất cả trong vòng 1 – 2 phút.
  2. Dùng rây lọc lấy nước cốt trà, bỏ đi phần bã, tiếp tục lọc lại thêm lần nữa cho mịn hoàn toàn. Đổ tiếp nước cốt trà vào trong nồi, bắt lên bếp đun sôi.
  3. Trong một cái âu trộn cho các nguyên liệu như: 350 gram đường cát trắng và 400 gram sữa bột Indo vào, trộn đều tất cả. Sau đó, đổ nước trà vừa đun sôi vào, khuấy đều hỗn hợp cho hòa tan hoàn toàn. Dùng rây lọc lại cho mịn.
  4. Thạch rau câu lấy ra dùng dao cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Chuẩn bị bình lắc shaker cho đá viên và 100 ml trà sữa vào, lắc đều tất cả.
  5. Múc thạch rau câu cho vào ly thủy tinh, rót thêm trà sữa vừa lắc xong và thưởng thức ngay trà sữa thạch rau câu thái lan khi còn lạnh nhé.

Vậy là đã xong rồi đấy. Thật quá đơn giản phải không các bạn? Với những chia sẻ của Hocphache.com.vn thì dù bạn có bận bịu đến mấy cũng sẽ dễ dàng pha chế được những ly trà sữa thơm ngon, hấp dẫn. Ngoài ra bạn còn có thể biến tấu thêm với công thức pha chế hồng trà sủi bọt cũng sử dụng những viên thạch rau câu mát lành bạn nhé!

HPCViet  xin chia sẻ cách làm trà sữa từ lá chè xanh đơn giản và chi tiết nhất để các bạn tham khảo. Chúc bạn thành công!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.4 (10 bình chọn)

Tác giả: Hữu Quang Tô

Tô Hữu Quang phát triển ngành cà phê và đồ uống đã hơn 7 năm nay, với kinh nghiệm của mình tôi hy vọng có thể chia sẻ cho các bạn những điều hấp dẫn trong ngành này.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn