Được yêu thích bởi hương vị trà và sữa truyền thống, trà sữa trở nên phổ biến hơn trong giới trẻ và ngày càng có nhiều biến tấu. Các hương vị mới kết hợp với trà sữa tạo nên sự độc đáo, mới lạc phải kể đến như cách làm trà sữa thạch củ năng, trà sữa bạc hà, trà sữa cà phê, kiwi, và đặc biệt là trà sữa vị dâu tây.

Trà sữa vị dâu tây đem tới cảm giác tươi mới cho món trà sữa vốn đã quen thuộc. Hương vị chua dịu hòa với vị trà sữa ngọt ngào, mùi thơm của dâu tây đem đến sự yêu thích từ người thưởng thức. Bạn có thể dùng siro dâu, tuy nhiên, siro dâu thường có vị hơi gắt, hôm nay Học Pha Chế hướng dẫn các bạn cách làm món trà sữa vị dâu tây vừa thơm mát, vừa béo ngon tuyệt vời. Hãy tham khảo công thức và thực hiện vào dịp cuối tuần để thưởng thức nhé.

Nguyên liệu làm trà sữa vị dâu tây

-2 gói trà túi lọc (1 gói lopton, 1 gói earl grey)

-100ml sữa tươi không đường

-50ml sữa đặc

-20ml đường nước

-50ml nước ép dâu tây

-200ml nước sôi

-Đá viên tinh khiết

hình trà sữa vị dâu
Trà sữa vị dâu tây thơm ngon, tươi mát

Hướng dẫn làm trà sữa vị dâu tây

Bước 1: Cho 2 gói trà túi lọc vào 200ml nước sôi, hãm trong 3 – 5 phút, vớt bỏ xác trà. Thêm sữa đặc, nước đường vào khuấy thật đều.

Bước 2: Cho hỗn hợp trà sữa vào shaker, thêm nước ép dâu tây, sữa tươi và đá viên vào cùng rồi dùng lực cổ tay lắc đều hỗn hợp trong 10 – 15 giây. Sau đó rót hỗn hợp ra ly.

Bạn có thể dùng trà sữa vị dâu tây cùng với trân châu, thạch dâu tây, thạch củ năng, thạch phô mai hoặc với bất kỳ loại thạch nào mà bạn yêu thích. Hương vị dâu tây trong trà sữa dịu nhẹ, nhưng vẫn đủ để bạn cảm nhận được mùi và vị đặc trưng. Trà sữa vị dâu tây vẫn béo thơm, mát lạnh mà không bị chua chắc chắn sẽ khiến vị giác của bạn rung động. Đối với những tính đồ trà sữa thì trà sữa vị dâu tây chính là làn gió mới bên cạnh những ly trà sữa trân châu truyền thống.

Hãy tham khảo và thực hiện để cả nhà cùng thưởng thức nhé. Vào dịp cuối tuần, thay vì ở nhà buồn chán, hãy rủ hội bạn thân của mình tụ họp để cùng trò chuyện, cùng pha chế trà sữa thơm ngon nhâm nhi. Đảm bảo cả nhóm bạn sẽ vui lại càng vui hơn.

Nếu bạn muốn pha chế thêm nhiều hương vị trà sữa khác lạ, hãy tham khảo thêm tại Học Pha Chế để bỏ túi thêm nhiều bí kíp bổ ích. Chúc bạn vui và ngon miệng với món trà sữa vị dâu tây này!

Recipe Name: Trà sữa vị dâu Image: https://hocphache.com.vn/wp-content/uploads/2017/12/hinh-tra-sua-vi-dau.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Cách làm trà sữa vị dâu ngon, đơn giản tại nhà, mùi thơm của dâu tây đem tới cảm giác tươi mới cho món trà sữa vốn đã quen thuộc. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Calories: 180 Calories Rating Value: 5 Total Reviews: 3 Reviews