Hòa cùng cơn sốt trà sữa trong những năm gần đây, rất nhiều người đang có ý định kinh doanh mô hình quán trà sữa trân châu song lại vô cùng lo lắng trước thị trường sôi động và đầy cạnh tranh? Vậy phải làm gì để quán trà sữa mới toanh của bạn kinh doanh được thành công? Đó là bài toán hóc búa song vẫn có kết quả mỹ mãn nếu bạn quyết định đi tìm… trọn bộ bí quyết dưới đây!

Giữa một ngàn thương hiệu trà sữa lớn nhỏ trong nước và nước ngoài, để tạo ra chỗ đứng cho quán trà sữa trân châu không phải là chuyện đơn giản, cũng không phải không làm được nếu bạn đam mê và có phương pháp. Việc tạo nên sức sống và quyết định cho mô hình quán trà sữa trân châu của bạn có tồn tại và phát triển được hay không phụ thuộc vào độ “tiến hóa” không ngừng của quán bạn trong các công thức pha chế, hương vị, chất lượng và phong cách phục vụ… Nói một cách khác, để mở quán trà sữa kinh doanh hiệu quả thì bạn phải thay đổi khác biệt và phù hợp với thị hiếu khách hàng hiện nay.

hình kinh doanh quán trà sữa

Trà sữa được xem là mặt hàng đầu tư đem lại nhiều lợi nhuận, chỉ sau 6 tháng đến 1 năm là bạn có thể thu hồi được nguồn vốn kinh doanh (Ảnh Internet)

1. Cấp tốc bổ sung 4 món trà sữa thần thánh vào menu quán

Đừng quên hương vị thanh ngọt của trà sữa Thái!

Xoán ngay ngôi vị quán quân trong các loại trà sữa được tuổi teen yêu thích, trà sữa Thái nổi tiếng với hương vị trà đậm đà nhưng không quá ngọt, mát lạnh từ đầu lưỡi cho đến cổ họng, thật không gì tuyệt bằng khi trời nóng bức được thưởng thức ly trà sữa này.

Nếu như trà sữa Thái xanh gây nghiện bởi hương thơm thảo mộc trộn lẫn với vị béo của sữa thì trà sữa Thái đỏ được yêu thích bởi vị ngọt thanh, hương thơm dịu dàng và sắc cam nồng nàn quyến rũ.

Trà sữa Pudding (caramel) – thơm ngon béo ngậy đến giọt cuối cùng

Trà sữa và caramel nếu chỉ ăn riêng từng thứ một cũng đã quá ngon và hấp dẫn rồi huống hồ là được hòa quyện và kết hợp với nhau trong một ly trà sữa. Với vị béo ngậy của caramen cùng vị ngọt thanh thơm lừng của trà sữa có thể làm tan chảy mọi tín đồ trà sữa, nhất là trong những ngày nắng nóng.

hình trà sữa pudding

Nếu là tín đồ của trà sữa thì bạn không nên bỏ qua thức uống hấp dẫn này đâu nhé! (Ảnh: Internet)

Trà sữa thạch phô mai – thức uống vạn người mê

Một trong những món được hội chị em search cách pha chế chuẩn ngon trong mùa hè là loại trà sữa thạch phô mai thần thánh này. Sẽ thật là tuyệt vời khi vừa thưởng thức ly trà sữa vừa cảm nhận sự dẻo dai của rau câu rồi tan chảy lớp phô mai mềm mịn béo ngậy bên trong cực hấp dẫn.

Nhâm nhi ly trà sữa sủi bọt đang “làm mưa làm gió”

Trà sữa sủi bọt ngon mê ly này được pha chế với 2 thành phần tách biệt gồm trà và sữa tạo nên sự bắt mắt và kích thích vị giác khó tả. Khi thưởng thức loại trà sữa đặc biệt này, bạn sẽ cảm nhận được hương vị trà thơm mát cùng lớp bọt sữa béo ngậy tuyệt vời.

2. Kinh doanh trà sữa thành công – Đầu tư bao nhiêu vốn?

Chi phí để mở một quán trà sữa trân châu thường tùy vào từng mức bạn có mà chọn hình thức và quy mô kinh doanh phù hợp, song nếu bạn có số lượng vốn nhiều thì việc kinh doanh của bạn sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Để mở một quán trà sữa cần đầu tư rất nhiều các yếu tố như cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật dụng và nguồn nguyên liệu chất lượng cần dùng… Vì vậy, nếu số lượng vốn của bạn quá ít không đủ đáp ứng nhu cầu của các vị thượng đế thì bạn buộc phải thu hẹp đối tượng khách hàng của mình lại, điều này cũng đồng nghĩa với quá trình thu hồi vốn của bạn sẽ diễn ra lâu hơn. Song nếu bạn khởi nghiệp với số vốn có hạn, bạn vẫn có thể kinh doanh bằng cách nhờ tới nhiều nguồn lực trợ giúp từ xung quanh, cụ thể, với số vốn ban đầu khoảng 100 triệu là bạn có thể kinh doanh mô hình quán trà sữa trân châu này.

hình vốn kinh doanh trà sữa

Kinh doanh mô hình quán trà sữa trân châu, cần bao nhiêu vốn? (Ảnh: Internet)

Trong đó, bạn phải cân nhắc phân chia vốn sao hiệu quả, tối ưu và tránh gây lãng phí vốn nhất có thể. Muốn vậy, bạn nên lên kế hoạch quản lý vốn chi tiết cho tất cả các chi phí kinh doanh như:

• Chi phí thuê mặt bằng

• Chi phí sửa chữa và trang trí cửa hàng

• Chi phí mua thiết bị, vật dụng, máy móc

• Chi phí mua nguyên liệu chế biến

• Chi phí tuyển dụng nhân viên

• Chi phí quảng cáo

• Các chi phí phát sinh khác

• Chi phí dự phòng vốn trong 3 tháng đầu tiên…

Ngoài ra, một gợi ý kinh doanh nhỏ cho bạn là bên cạnh việc kinh doanh mô hình quán trà sữa trân châu, bạn có thể kinh doanh thêm đồ ăn vặt như: khoai tây chiên, sữa chua mít, caramen… sẽ giúp bạn thu hút và hấp dẫn khách hàng hơn.

3. Vì sao yếu tố thiên thời địa lợi không thể bỏ qua?

Việc lựa chọn địa điểm thích hợp để mở quán trà sữa là một trong những yếu tố quyết định đến thành công trong kinh doanh. Vì đối tượng chính của bạn là giới trẻ, học sinh, sinh viên nên bạn có thể chọn các địa điểm gần trường học, ký túc xa, những khu vui chơi giải trí hay những nơi tập trung nhiều quán ăn vặt. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý thêm các yếu tố như quán có gần đường xá, đường lộ đông đúc hay không, có nhiều người tập trung qua lại hay không, nếu có thì đó cũng là địa điểm buôn bán lý tưởng cho bạn.

hình địa điểm kinh doanh trà sữa

Địa điểm kinh doanh và thời điểm kinh doanh thích hợp là yếu tố thiên thời địa lợi bạn cần quan tâm khi mở quán trà sữa (Ảnh: Internet)

Đặc biệt, việc chọn thời điểm kinh doanh trà sữa cũng là yếu tố không nên xem nhẹ. Bạn nên bắt đầu mở quán vào những mùa nắng nóng, đây là khoảng thời gian phù hợp để việc khởi nghiệp của bạn có thể suôn sẻ và thuận lợi hơn.

4. Thị hiếu khách hàng quan trọng như thế nào?

Trước khi bắt đầu thực hiện kinh doanh bạn phải xác định rõ đối tượng khách hàng của mình, thậm chí là nghiên cứu cả hành vi, sở thích của họ. Vì vậy, nếu bạn muốn tạo ra không gian phù hợp cho đối tượng chính mà quán bạn muốn hướng đến – giới trẻ, thì bạn phải trang trí nội thất trẻ trung, sinh động, ấn tượng và đầy sáng tạo theo thị hiếu chung của giới trẻ. Bạn có thể thể hiện gu thẩm mỹ riêng của quán bằng việc trang trí tinh tế và đẳng cấp khác biệt so với những quán khác để các khách hàng trẻ của bạn yêu thích và check in tẹt ga và được nhiều người biết đến.
hình thiết kế quán trà sữa

Hãy gây ấn tượng với khách hàng bằng gu thẩm mỹ tinh tế của bạn! (Ảnh: Internet)

Nếu bạn muốn gây ấn tượng hơn nữa, bạn có thể đầu tư những vật dụng như cốc, chén, bàn, ghế… thật đẹp, thật độc đáo và thật ấn tượng ngay trong lần xuất hiện đầu tiên. Khách hàng sau khi rời khỏi quán, có thể không nhớ vị trà sữa trân châu béo ngậy thơm ngon của bạn song không thể quên được hình ảnh chiếc ly trà sữa độc đáo cùng chiếc muỗng khuấy lạ mắt chưa từng thấy ở đâu.

5. Mô hình trà sữa sạch – “trà sữa nhà làm”, “trà sữa vợ làm” lên ngôi!

Có thể nói, chất lượng trà sữa là quan tâm hàng đầu của các khách hàng hiện nay nhất là hằng ngày khi đứng trước những bản tin về về nguyên liệu trà sữa nhiễm độc, không rõ nguồn gốc, trân châu giả gây ung thư, khách hàng cảm thấy sợ hãi với những loại trà sữa không chất lượng.

Vì vậy, để kinh doanh lâu dài và bền vững bạn tuyệt đối đừng ham rẻ, chạy theo lợi nhuận mà sử dụng các loại hóa chất “chợ Kim Biên” để làm trà sữa vì lâu dài sẽ gây ra những hậu quả khó lường. Bạn nên chọn những nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo sức khỏe cho người dùng, những nguyên liệu tự nhiên và tự tay chế biến thì càng tốt. Đó cũng là bí mật kinh doanh của mô hình “trà sữa nhà làm”, “trà sữa vợ làm” đang hot bần bật hiện nay.

hình trà sữa nhà làm

Trà sữa, quan trọng nhất vẫn là không gây hại cho sức khỏe và ngon như nhà làm! (Ảnh: Internet)

Bạn có biết, 3 yếu tố quan trọng nhất để tạo nên hấp dẫn nhất của một ly trà sữa đó là hương – mỹ – vị. Vì vậy, trà sữa không chỉ đảm bảo sức khỏe mà còn phải ngon, hương thơm đặc biệt và hình thức bắt mắt thì mới có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu thưởng thức trà sữa của khách hàng. Gợi ý nhỏ cho bạn để có trà sữa ngon thì bạn nên biết cách chọn trà ngon và cách pha chế đúng vị để trà sữa thêm đậm đà. Một trong những loại trà được dùng để pha trà sữa được ưa chuộng hiện nay đó là các loại trà Đài Loan, bạn có thể tham khảo để chọn loại trà thích hợp cho trà sữa của mình.

6. Công thức và kỹ năng pha chế cũng là bí mật của kinh doanh

Để tạo nên những hương thơm đặc biệt và những hương vị khó quên trong ly trà sữa thì ngoài trà ngon, những nguyên liệu chế biến chất lượng thì cách pha chế cũng là yếu tố quyết định. Trong pha chế bất cứ một thức uống nào, không chỉ riêng trà sữa thì chỉ cần thay đổi một hành động pha chế khác nhau, chắc chắn sẽ dẫn đến những hương vị và kết quả không giống nhau. Đó là lý do mà mỗi quán trà sữa đều có một hương vị đặc trưng riêng cho dù cùng chung một công thức pha chế.

hình công thức pha trà sữa

Pha chế trà sữa – ngoài công thức, còn cần phải có kỹ năng thực hành (Ảnh: Internet)

Vì vậy, để biết cách pha trà sữa ngon, không đơn giản là bạn chỉ lên mạng xem hướng dẫn, video thực hiện là về có thể thực hành ngay và kinh doanh thành công được. Bạn có thể tự học các công thức cơ bản song lại thiếu kỹ năng thực hành, vì vậy trà sữa của bạn có thể không ngon, không hấp dẫn.

Gợi ý nhỏ cho bạn là bạn có thể học các khóa học dạy pha chế để vừa có những công thức chuẩn trong tay lại vừa biết cách thực hành, biến tấu và sáng tạo nên những thức uống độc đáo, hợp vị với thị hiếu khách hàng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm những kinh nghiệm khác từ đối thủ của mình hoặc từ những người đã từng kinh doanh mô hình này.

7. Phát triển thương hiệu, bằng những cách nào?

Đầu tư và nâng cao chất lượng sản phẩm, không gian quán cùng cung cách phục vụ tận tình chu đáo là phương pháp phát triển thương hiệu lâu dài và bền vững. Với những yếu tố trên, bạn không chỉ giữ chân được những khách hàng quen thuộc và còn thu hút một lượng lớn các khách hàng mới từ những người quen, bạn bè của khách hàng cũ giới thiệu. Đó phải chăng là phương thức PR tiết kiệm và hiệu quả nhất?

Ngoài ra, trong thời đại công nghệ và truyền thông phát triển như hiện nay, nếu chỉ PR theo cách truyền thống, bạn sẽ bị tụt hậu ngay và bỏ qua một lượng lớn đối tượng khách hàng tiềm năng – những người uống trà sữa online. Vì vậy, gợi ý cho bạn là bạn có thể quảng cáo online để bán hàng, chỉ cần một cú click chuột cũng đủ để đưa khách hàng về với quán của bạn, còn gì tuyệt vời hơn thế nhỉ?

hình bán trà sữa online

Bán hàng online giúp bạn giảm thiểu chi phí và không giới hạn về không gian, địa lý (Ảnh: Internet)

Bạn cũng có thể bán trà sữa ngay trên fanpage facebook của bạn, bằng cách thường xuyên cập nhật các bài post bán hàng hay và hình ảnh hấp dẫn cùng những chương trình khuyến mãi, các minigame cũng sẽ giúp quán của bạn tăng lợi nhuận đáng kể. Bạn còn có thể tận dụng mạng xã hội để giữ vững mối quan hệ với các khách hàng thân thiết.

Như vậy, thị trường trà sữa kể từ khi vào Việt Nam đến nay vẫn luôn được coi là sản phẩm kinh doanh đem lại hiệu quả tốt với số lượng các cửa hàng kinh doanh trà sữa đang ngày mở ra càng nhiều, hứa hẹn một thị trường đầy tiềm năng phát triển. Vì vậy, nếu bạn muốn mở một mô hình kinh doanh quán trà sữa trân châu thì có thể tham khảo ngay các bí quyết trên để thực hiện ước mơ và dự định dang dở của mình. Chúc các bạn thành công!

Name of Reviewed Item: Trọn bộ bí quyết mở quán trà sữa trân châu Rating Value: 4.5 Image: https://hocphache.com.vn/wp-content/uploads/2018/03/hinh-tra-sua-nha-lam.jpg Review Author:Review Date: