Kinh doanh trà sữa không chỉ là xu hướng mà còn là mô hình kinh doanh thu về nhiều lợi nhuận cho người đầu tư. Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ khởi nghiệp với việc kinh doanh trà sữa và đã đem lại kết quả bước đầu như ý. Vậy cần phải chuẩn bị những gì để mở quán trà sữa, hãy cùng tham khảo bài viết sau đây nhé.

Có rất nhiều bạn trẻ đã chọn trà sữa là món hàng kinh doanh và thu về lợi nhuận tốt. Với xu hướng hiện tại trà sữa là mặt hàng bán chạy với tốc độ tăng trưởng tốt trong thời gian sắp tới. Việc kinh doanh trà sữa không khó vì chỉ với vốn đầu tư vừa phải, có nghiên cứu và một chút sáng tạo bạn đã có một mô hình kinh doanh cho lợi nhuận ổn định.

trà sữa là thức uống được yêu thích nhất
Trà sữa là thức uống được yêu thích bậc nhất hiện nay

Tuy là vậy, bất cứ làm gì bạn cũng cần chuẩn bị kỹ, vạch kế hoạch để định hướng con đường phát triển lâu dài. Bởi vì không chỉ cạnh tranh với những quán trà sữa trong nước mà còn có cả những thương hiệu lớn đang rất được yêu thích hiện nay.

Xác định đối tượng

Hiện nay, dễ thấy đa phần các bạn trẻ đều yêu thích trà sữa. Đây là đối tượng đầu tiên bạn nên hướng tới. Đồng thời, đây là đối tượng khách hàng thường đi theo nhóm.

Các cặp đôi và gia đình cũng chiếm một phần lớn lượng khách hàng. Có thể tùy teo địa điểm mà số lượng khách hàng này nhiều hay ít. Đây là nhóm khách hàng thường tập trung vào buổi tối và những ngày nghỉ, cuối tuần.

Xác định xong đối tượng một phần cho bạn ý tưởng để hoạch định kế hoạch kinh doanh. Việc xác định đối tượng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc quyết định đến menu, thành phần, cách  trang trí quán, thiết kế bao bì…

Nguồn nguyên, vật liệu

Để kinh doanh bạn cần phải tìm được nguồn nguyên vật liệu chất lượng, uy tín, đáng tin cậy. Không chỉ giúp không mất tiền vào những thứ hàng giả, hàng kém chất lượng mà còn nhằm đảm bảo uy tín của bạn với khách hàng. Đây là điều kiện tiên quyết để giữ chân khách hàng bên cạnh chất lượng trà sữa thơm ngon.

Những nguyên liệu chính như trà, sữa và bột làm thạch đều rất dễ tìm. Bạn chỉ cần lưu ý chọn loại trà có mùi vị thơm, khi pha cùng sữa sẽ giúp mùi hòa quyện chứ không bị lấn át. Đầu tư nghiên cứu vào các loại thạch, đây là điểm cực thu hút khách hàng so với các thương hiệu lớn – họ có ít các loại topping.

Chuẩn bị vốn

Vốn là điều mà hầu hết mọi người đều băn khoăn trước khi bắt tay vào làm. Vậy câu hỏi cần bao nhiêu vốn để có thể mở quán trà sữa? Câu trả lời sẽ là tùy vào quy mô và hình thức kinh doanh của bạn mà số vốn bạn phải bỏ ra nhiều hay ít.

Sẽ có hai hình thức kinh doanh với số vốn ít là: Take away và bán hàng qua mạng. Khi kinh doanh dưới 2 hình thức này bạn sẽ tiết kiệm được tiền thuê mặt bằng, cũng như phí trang trí quán, tiền đầu tư bàn ghế cũng giảm thiểu tối đa. Như vậy để thu hút khách bạn có thể đầu tư vào bao bì, nghiên cứu và cho ra đa dạng các loại thạch. Việc xoay vòng vốn và nguyên liệu cũng trở nên đơn giản hơn nhiều.

Nền tảng và phát triển

Khi đã chuẩn bị vốn, kế hoạch kinh doanh, xác định hình thức kinh doanh… điều bạn cần kiểm tra lại chính là nền tảng về kiến thức trà nói chung và trà sữa. Có kiến thức nền sẽ giúp bạn phát triển ổn định, chắc chắn, có thể từ những công thức cơ bản phát triển thành những công thức mang đậm tính cá nhân, độc đáo thu hút khách hàng.

mo-quan-tra-sua-can-nhung-gi
Càng có nhiều sản phẩm độc đáo càng dễ thu hút khách hàng

Điều này bạn tìm thấy ở đâu? Bạn có thể nghiên cứu tài liệu, tự tìm tòi công thức và thử nghiệm. Hoặc bạn có thể tìm đến một trung tâm dạy nghề uy tín để cùng bạn đồng hành, tìm ra những kiến thức căn bản nhất, giúp bạn hiểu rõ về nguyên liệu nhất. Lúc ấy bạn sẽ tự tin hơn với sản phẩm mà mình kinh doanh, cũng như thoải mái cải tiến cho ra những sản phẩm độc đáo.

Thật ra kinh doanh trà sữa rất dễ, nhưng để trụ được lâu dài hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó kế hoạch kinh doanh chắc chắn, nền tảng vững vàng là một trong những điều kiện tiên quyết để thành công. Hy vọng bài viết này giúp bạn nhìn nhận được một khía cạnh nào đó của vấn đề và có hướng quyết định đúng đắn.

Recipe Name: Thể Phụng Image: https://hocphache.com.vn/wp-content/uploads/2017/08/mo-quan-tra-sua-can-gi.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Để mở quán trà sữa thành công bạn cần chuẩn bị vốn, kế hoạch kinh doanh,hình thức kinh doanh và nhất là nền tảng về kiến thức trà nói chung và trà sữa Preparation Time: Cook Time: Total Time: Rating Value: 5 Total Reviews: 1 Reviews