Phương pháp pha chế cafe trứng thật không hề khó chút nào, trong chốc lát là bạn sẽ có một cốc cafe thơm nức hòa quyện với mùi vị béo béo của trứng gà. Một loại thức uống tuyệt vời cho bữa sáng vừa giúp bạn tỉnh táo cho một ngày làm việc vừa cung cấp những dinh dưỡng có bên trong trứng. Nào, chúng ta cùng bắt tay vào thực hiện nhé!

hình ảnh cafe trứng

Nguyên liệu

– 3 hoặc 4 thìa bột cafe.

– 2 quả trứng gà tươi.

– 2 thìa sữa đặc có đường.

– 1 thìa nhỏ mật ong (bạn có thể cho thêm tùy thích).

– Nước sôi.

– Đường.

Vật dụng cần có:

Công cụ đánh trứng (đơn giản bằng tay hay bằng máy).

Phin ( sử dụng để pha cà phê).

Cách làm

Trước nhất, bạn hãy tiến hành tách lòng đỏ và lòng trắng của trứng gà ra 2 chén khác nhau.

Đánh lòng đỏ trứng trước rồi sau đó cho thêm một thìa mật ong, tiếp theo sử dụng công cụ đánh trứng để đánh trứng. Tiếp theo, bạn đánh bông lòng đỏ trứng cho đến lúc ngửi thấy mùi thơm nhẹ như mùi bánh là được.

Rửa sạch công cụ đánh trứng rồi đánh đến phần lòng trắng cho chút đường, một vài giọt mật ong rồi đánh thật kỹ, cho tới lúc lòng trắng trứng mịn như bông, có mùi thơm ngậy là được.

Tới đây, chúng ta bắt đầu pha cafe đen nóng.

Sau khi cafe đen bạn đã pha xong, hãy đổ phần lòng đỏ trứng đánh được đánh vào cafe trước và dùng thìa vớt phần lòng trắng trứng phủ lên trên bề mặt ly cafe.

Giờ là lúc hưởng thụ thành quả do tự tay chính mình làm ra. Các bạn có thể quấy nhẹ hay cứ thế mà thưởng thức những lớp trứng của cốc cafe trứng.

Chú ý: Không cần phải quấy nhiều hay quá lâu để hạn chế trường hợp cafe phía dưới nguội khiến cho trứng tanh khó uống.

Chúc các bạn học pha chế cafe trứng thành công nhé!

Đăng ký tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (chưa đánh giá)
Loading...