GIỚI THIỆU

Trường dạy nghề pha chế HPCViet đào tạo mở các lớp pha chế đồ uống cơ bản, tổng hợp, đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho các thương hiệu đồ uống, quầy bar Nhà hàng – Khách sạn với hơn 10.000 học viên mỗi năm. Chính con số này đã khẳng định chất lượng giảng dạy tại trường dạy nghề pha chế HPCViet được cộng đồng pha chế Việt Nam công nhận.

Với nhu cầu tuyển dụng 40.000 nhân sự mỗi năm, ngành Nhà hàng – Khách sạn không chỉ cần nguồn nhân lực dồi dào, mà còn đạt chất lượng và phù hợp với tốc độ phát triển hiện nay. Hơn nữa, Việt Nam là một trong 10 nước được đánh giá cao về sự phát triển ngành Du lịch – Dịch vụ Lữ hành, nổi trội nhất là dịch vụ ăn uống.

Học nghề cho tương lai

HPCViet là thương hiệu trực thuộc Công ty Cổ phần Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) – là một trong những đơn vị dạy nghề chất lượng, đào tạo hơn 10.000 học viên mỗi năm. HNAAu nói chung và HPCViet nói riêng luôn đặt phương châm đào tạo “thực học – thực làm” lên hàng đầu. Vì thế các chương trình học đã được nghiên cứu dựa trên xu hướng của thị trường đồ uống, bám sát nhu cầu tuyển dụng thực tế, phù hợp với đa dạng nhu cầu học của khách hàng như: học Bartender, học Barista, học trà sữa, học pha chế sinh tố, học làm kem mở quán…

Chương trình giảng dạy

Được biên soạn bởi đội ngũ giảng viên là các chuyên gia trong lĩnh vực Pha Chế nói riêng, Nhà hàng – Khách sạn nói chung. Chương trình học cam kết nội dung học chất lượng, sát với nhu cầu tuyển dụng và thị trường hiện nay.

Lộ Trình Khám Phá Nghề Pha Chế Đồ Uống

Lộ trình học nghề pha chế

Lộ trình học nghề pha chế đúng

Cụ thể là, giáo trình được thiết kế và xây dựng dựa trên tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với các nhà tuyển dụng như: Golden Gate, Pullman, Sofitel, Tribe Hospitality, QSR Viet Nam, Highland Coffee, The Coffee House, Trung Nguyen Legend…

Tầm nhìn và Sứ mệnh

HPCViet phấn đấu trở thành đơn vị dạy nghề pha chế chuyên nghiệp và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn.

Bên cạnh đó, mong muốn góp phần vào định hướng và đào tạo ngành Pha Chế phát triển vượt bậc. Chất lượng sản phẩm và nguồn nhân lực được cải thiện, xứng tầm với quốc tế.

Bằng cấp – chứng chỉ

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên được cấp chứng chỉ pha chế song ngữ  hoặc Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp. Chứng chỉ được các thương hiệu đồ uống, tập đoàn nhà hàng, khách sạn trong nước và quốc tế công nhận.

Bằng cấp tại trường dạy nghề pha chế HPCViet có giá trị toàn quốc và các nhà hàng khách sạn trên cả nước. Học Viên được ưu tiên khi ứng tuyển việc làm Pha Chế tại các nơi tuyển dụng hàng đầu.
Học Bartender, Barista được cấp bằng có giá trị trên toàn quốc, do Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp cấp.

Lương nghề pha chế bao nhiêu?

Nghề pha chế đồ uống có mức lương khởi điểm từ 250 – 300 USD và tăng dần theo lộ trình thăng tiến rõ ràng. Mức lương có thể lên đến hơn 1.300 USD/tháng với chức danh Quản lý bar. Các chức danh khác như nghiên cứu và phát triển sản phẩm, đại diện, đại sứ thương hiệu có mức lương lên đến gần 2.000 USD/tháng.

Nên học pha chế ở đâu?

Gần 20 chi nhánh HPCViet rộng khắp trên cả nước đáp ứng nhu cầu học nghề của học viên. Học viên dễ dàng đăng ký nhập học mà không phải di chuyển xa.

Trong năm 2019, tiếp tục khai trương thêm nhiều chi nhánh mới, đặc biệt tại khu vực miền Bắc và miền Trung để giúp học viên tiếp cận chương trình học chuyên nghiệp, bài bản tại chính nơi mình sinh sống. Đã có địa chỉ học pha chế tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Cần Thơ, Kiên Giang, Phan Thiết… Chi nhánh dạy pha chế ở TP.HCM có mặt tại: Bình Thạnh, Quận 10, Tân Bình, Quận 3, Bình Tân, Quận 1…

Điều kiện nhập học

Học pha chế không cần bằng cấp. Không yêu cầu bằng phổ thông hay cấp 2. Bạn có thể đi học để theo đuổi nghề hoặc thỏa mãn sở thích cá nhân. Tất cả những gì bạn cần là một CMND (không cần công chứng). Những thủ tục còn lại sẽ chuẩn bị giúp bạn.

Học phí lớp pha chế

Nhiều mức học phí, thời gian học khác nhau để bạn chọn:

 • Học theo món, chuyên đề cấp tốc 1 – 2 buổi: 500.000 – 1.200.000 đồng
 • Học theo khóa từ 1,5 – 5,5 tháng: 8 – 21 triệu đồng
 • Học phí đã bao gồm nguyên vật liệu, đồng phục, chi phí thi, cấp chứng chỉ

Nhiều chính sách giảm học phí:

 • Học viên đăng ký đóng học phí 1 lần các khóa học từ 20 triệu trở lên sẽ được giảm 3% tổng học phí
 • Vay học phí với lãi suất 0% đối với chủ thẻ tín dụng của Sacombank
 • Giảm 5% học phí cho bộ đội xuất ngũ, con thương binh liệt sĩ, gia đình có sổ hộ nghèo

Thời gian học – Lịch học

Thời gian đa dạng, có các khóa ngắn hạn từ 1 đến 5,5 tháng. Khai giảng thường xuyên, có lớp sáng/tối, lịch học linh hoạt phù hợp với người muốn học cấp tốc, vừa học vừa làm.

STTNgày họcSángChiềuTối
1Thứ 2 – 4 – 608h30 – 11h3013h30 – 16h3018h00 – 21h00
2Thứ 3 – 5 – 7

Giảng viên

Đội ngũ giảng viên là các chuyên gia nổi tiếng trong ngành Pha Chế, đã đạt nhiều giải thưởng và có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn.

 • Cô Nguyễn Đức Thục Anh – Chuyên gia pha chế và làm kem
 • Thầy Nguyễn Đức Tuấn – Bartender chuyên nghiệp
 • Thầy Phạm Anh Dũng – Barista Trainer tại Sofitel Sài Gòn
 • Thầy Phạm Văn Nam – Master Barista tại Highland Café
 • Thầy Nguyễn Thành Tuấn – Bar Manager
 • Thầy Nguyễn Quang Huy – Bar Trưởng chuyên nghiệp
 • Thầy Phạm Minh Tân – Quản lý tại Park Hyatt Abu Dhabi Hotel & Villa
Cô Nguyễn Đức Thục Anh

Cô Nguyễn Đức Thục Anh

Nguyễn Đức Thục Anh chính là người sáng lập ra Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) – đơn vị tiên phong trong lĩnh vưc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho ngành Bếp và ngành Quản Trị Nhà Hàng – Khách Sạn. Để Hướng Nghiệp Á Âu phát triển và mở rộng như ngày hôm nay, Cô cùng tập thể giảng viên và toàn bộ công nhân viên đã phải dốc tâm, dốc sức và nỗ lực không ngừng nghỉ từ khi HNAAu mới bắt đầu thành lập.

Ngoài cương vị đương nhiệm Hiệu Trưởng, Cô Nguyễn Đức Thục Anh còn là giảng viên trực tiếp giảng dạy trong chương trình Bếp Trưởng và chương trình Pha Chế Đặc Biệt của Hướng Nghiệp Á Âu. Là bậc thầy trong ngành Pha Chế Truyền Thống cùng nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy trong lĩnh vực nghề Bếp, Cô được biết đến với sự tận tâm và nhiệt huyết trong công tác giảng dạy, định hướng cho thế hệ Đầu Bếp tương lai chạm đến ước mơ nghề nghiệp của mình.

Thầy Phạm Minh Tân

Thầy Phạm Minh Tân

Từ 01/2002 – nay: Quản lý Bar tại Indochine Park Tower

– Từ tháng 09/2001 đến tháng 11/2001: Bar trưởng tại Khách sạn Legend Sài Gòn

– Từ tháng 09/1998 đến tháng 06/2001: Giám sát đồ uống tại Khách sạn Sofitel Plaza Saigon

– Từ tháng 06/1994 đến tháng 08/1998: Bartender tại Bar Saxophone – khách sạn New World

Thành tích và giải thưởng:

– Giải nhất cuộc thi VietnamCocktail tại khách sạn Saigon Prince vào 05/1998

– Đại diện Bartender Việt Nam tham gia cuộc thi Bartender Châu Á Thái Bình Dương lần 9 vào năm 1998

Thầy Phạm Anh Dũng

Thầy Phạm Anh Dũng

Được biết đến là một chuyên gia về Barista, thầy Phạm Anh Dũng hiện đang là giảng viên ngành pha chế, trực tiếp giảng dạy các khóa học Barista tại Dạy Pha Chế Á Âu

Từng là chuyên gia Barista tại hệ thống Illy Cà phê, nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại chuỗi các thương hiệu cà phê như: Highland Coffee, NYDC, The Coffee Bean & Tea Leaf…

Giữ các vị trí quan trọng như giám sát chất lượng cà phê và phụ trách đào tạo nhân viên tại khách sạn đẳng cấp như Sofitel Sài Gòn, Intercontinental Nha Trang, Park Hyatt Regency Resort Đà Nẵng…

Giám khảo cuộc thi Barista do tập đoàn Auto Grill tổ chức cho các Barista tại các sân bay quốc tế trên cả nước.

Cơ sở vật chất

HPCViet trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, quầy bar mô phỏng không gian làm việc tiêu chuẩn tại các thương hiệu, nhà hàng, khách sạn lớn. Mỗi khóa học pha chế có một concept phòng học riêng, phù hợp với tính chất, nguyên liệu, dụng cụ sử dụng cho từng khóa.

 • Không gian lớp học được mô phỏng dựa trên quầy bar tiêu chuẩn quốc tế, học viên được làm quen cách vận hành quầy bar và không bị bỡ ngỡ khi đi làm.
 • Phòng học được trang bị đầy đủ dụng cụ, thiết bị, máy móc… chuyên sử dụng để pha chế đồ uống.
 • Lớp học sử dụng nguyên liệu chất lượng để đảm bảo chất lượng đồ uống, tính thực tế về hương vị lẫn màu sắc. Học viên được nắm bắt kịp tiêu chuẩn của từng loại đồ uống, cũng như tính chất các nguyên liệu pha chế.

Dụng cụ, công cụ trang thiết bị hiện đại từ những nhà cung cấp hàng đầu, nguyên vật liệu được chuẩn bị đầy đủ. Các phòng học được trang bị đầy đủ hệ thống máy lạnh, đáp ứng yêu cầu về phòng chống cháy nổ, đảm bảo an toàn cho học viên.

Chính nhờ điều này, học viên có được trải nghiệm chân thực khi thực hành, làm quen, học cách kiểm soát không gian quầy bar một cách dễ dàng.

cơ sở vật chất

Cơ Sở Vật Chất

dụng cụ pha chế

Bộ Dụng Cụ Pha Chế Cà Phê

quầy pha chế

Quầy Pha Chế

Gương Thành Công

Gương thành công từ chương trình học pha chế đồ uống cơ bản tổng hợp. Thành công của Anh Chị là niềm tự hào, Với niềm tin và tinh thần này, hy vọng anh chị sẽ đạt được thành công hơn nữa trên thời gian sắp tới ạ!

 1. Anh Đinh Hồng Hiệp – Mở Quán “Kỳ Vintage Coffee” Sau 3 Tháng Học Pha Chế.
 2. Bartender Phạm Minh Tân – Người Nghệ Sĩ Quầy Bar Barista Tại Highland Coffee.
 3. Đào Huỳnh Minh Tuấn Trần Kim Trọng, Cựu Học Viên Barista Khóa 86 – Chủ Bon Café.
 4. Trương Hà Ánh Nguyệt – Cô Chủ Quán Café Bánh Ngọt Moonlight Hút Khách Tại Bảo Lộc.
 5. Bùi Nguyệt Ánh – chủ Quán cà phê Stone tại Hoa Mai, P.2, Q. Phú Nhuận.
 6. Chị Nguyễn Thị Minh Hiển – Chủ Quán Cà Phê New Tại Buôn Ma Thuột.
Lê Quang Phát

Lê Quang Phát lớp detox cơ thể

Tăng Khánh Linh

Tăng Khánh Linh học viên lớp sinh tố

Nguyễn Văn Đức

Nguyễn Văn Đức học viên lớp trà sữa thông dụng

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.67 (9 bình chọn)