Học bartender đang trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ trong thời gian gần đây, bởi nghề bartender mang lại nhiều cơ hội thăng tiến trong xã hội. Vậy khóa học bartender ở đâu tốt nhất TPHCM, Đà Nẵng và các tỉnh thành khác? 

Nhiều người cho rằng học pha chế bartender (thuộc nhóm học pha chế đồ uống ) chỉ là nông nổi nhất thời và không đem lại được một tương lai ổn định. Thực tế lại hoàn toàn trái ngược với điều này. Nghề Bartender có nhiều cơ hội thăng tiến, công việc ổn định không thua kém bất cứ nghề nào. Chúng ta có thể cùng điểm qua những vị trí công việc mà HPCViet giới thiệu để bạn có thể sẽ đạt được khi trở thành một Bartender chuyên nghiệp.

trang trí ly cocktail

Pha Chế Bartender

Sau khi tham gia khóa học bartender và có chứng chỉ nghề, bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí bartender tại các nhà hàng – Khách sạn có nhu cầu tuyển dụng. Công việc của vị trí này thường sẽ là pha chế cocktail, làm mocktail và các loại thức uống khác theo menu, sáng tạo thêm món uống mới và có khi là những màn biểu diễn pha chế Bartender ấn tượng để phục vụ thực khách.

cocktail xanh da trời

Head Bar – Bar Trưởng

Khi bạn đã có kinh nghiệm, có năng lực làm việc và quản lý tốt, bạn sẽ có cơ hội được cất nhắc lên vị trí Bar trưởng. Chức vụ này ngang ngửa với team leader của các công việc khác. Bạn sẽ quản lý các nhân viên bartender, chịu trách nhiệm đào tạo, hướng dẫn họ pha chế rượu đúng kỹ thuật, định lượng và vẫn tự pha chế khi được yêu cầu.

Beverage Supervisor – Giám sát thức uống

Bước thăng tiến cao hơn trong nghề dành cho bạn chính là Giám sát thức uống, bạn sẽ được phân công quản lý một khu vực cố định, chịu trách nhiệm nhiều hơn về nhân viên, cơ sở vật chất, đảm bảo sự hài lòng của khách hàng, kiểm kê hàng, huấn luyện nhân viên bằng những lớp học Bartender…Và đương nhiên mức lương của vị trí này cao hơn Bar trưởng.

hình ảnh cocktail dâu tây

Beverage Manager – Quản lý thức uống

Quản lý thức uống là người chịu trách nhiệm về quầy thức uống của Nhà hàng – Khách sạn, theo dõi doanh thu, xử lý các vấn đề quan trọng, báo cáo với cấp trên về tình hình hoạt động kinh doanh, lên thực đơn thức uống theo mùa phù hợp với menu món ăn.

Director Beverage Manager – Giám đốc ẩm thực

Giám đốc ẩm thực – đây là bước tiến rất xa trong lộ trình nghề nghiệp dành cho một Bartender. Khi bạn tích lũy được những kinh nghiệm quý báu thì việc thăng tiến là tất yếu. Đạt được vị trí này, bạn sẽ có nhiều trọng trách hơn, chịu áp lực về doanh thu, quan hệ với khách hàng, xử lý công việc nội bộ…

Với một lộ trình nghề nghiệp dành cho Bartender như trên, bạn có thể tin tưởng Bartender là một nghề lâu dài. Khi bạn đã có kinh nghiệm nhiều, bạn cũng có thể đi giảng dạy hoặc mở riêng cho mình một quán riêng. Vậy, nếu bạn đam mê pha chế và muốn theo đuổi nghề thì hãy tìm một trường tham gia chương trình khóa học pha chế đồ uống nâng cấp lên chương trình học bartender , có nhiều giảng viên giỏi, cơ sở vật chất hiện đại, và được các học viên khác đánh giá cao để theo học.

Ngoài ra, một lời khuyên nữa dành cho bạn là hãy chọn học bartender ở TPHCM, Đà Nẵng, Nha Trang và những thành phố lớn, bởi bạn sẽ dễ dàng được tuyển dụng và thăng tiến sự nghiệp ở các nhà hàng – khách sạn lớn.

 

 

 

 

 

 

Name of Reviewed Item: Học pha chế Bartender (Rượu) Rating Value: 5 Image: https://hocphache.com.vn/wp-content/uploads/2016/10/lop-hoc-bartender.jpg Review Author:Review Date:

Đăng ký tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá)
Loading...