Định Hướng Nghề Cho “Dân” Pha Đồ Uống Có Cồn

Sau khi hoàn thành khóa học bartender, việc định hướng nghề nghiệp rất quan trọng. Bất cứ nghề nào cũng mang trong nó một cơ hội hấp dẫn và một sức hút đặc biệt. Điều gì thu hút bạn, mức thu nhập, chức vụ, làm chủ sống tự do. Nghề pha rượu chuyên nghiệp mang lại mức thu nhập là bao nhiêu? Đâu là con đường phù hợp.

mục tiêu học bartender
Hiểu rõ về nghề bản thân theo đuổi để xác định mục tiêu học tập và rèn luyện

Nghề pha đồ uống có cồn có sức hút vô cùng lớn đối với các bạn trẻ. Không chỉ bởi cơ hội việc làm hấp dẫn, mức lương hấp dẫn mà còn vì tính chất công việc năng động. Mỗi ngày, bạn có thể tiếp xúc, giao lưu với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Bên cạnh đó, môi trường làm việc hiện đại, thích hợp với những bạn trẻ ưa khám phá… Vậy bạn và HPCViet cùng tìm ra cho mình mục tiêu phấn đấu trong tương lai nhé!

Định nghĩa về “dân” pha đồ uống có cồn

Bartender rất đam mê và am hiểu các loại rượu
Bartender rất am hiểu về các loại rượu

Bartender là thuật ngữ chỉ người làm nghề pha chế thức uống, chủ yếu là các thức uống có cồn như Rượu, Cocktail, Mojito… Họ làm việc tại quầy Bar của các Nhà hàng – Khách sạn, quán Bar, Club, Pub… Với đặc thù công việc là pha chế thức uống có cồn nên những người này thường có am hiểu sâu rộng về các loại rượu. Vì vậy, nếu bạn là một tín đồ của rượu và càng yêu thích việc tự tay pha chế thức uống thì nghề này chính là dành cho bạn —> Tìm hiểu thêm.

Mức lương công việc pha chế là bao nhiêu?

Nghề pha chế rượu là công việc mơ ước của nhiều bạn trẻ. Mức lương khởi điểm cho vị trí này là 260 – 350 USD và mức lương này có thể cao hơn tùy thuộc năng lực của từng cá nhân và quy mô của doanh nghiệp.

Muốn ứng tuyển bạn phải là người có nền tảng kiến thức và kỹ năng pha chế vững chắc. Biết pha các loại thức uống để phục vụ thực khách. Đặc biệt việc sáng tạo thức uống mới mẻ, hấp dẫn sẽ dễ chinh phục khách hàng.

Trở thành Bartender là mơ ước của các bạn trẻ
Bạn trẻ yêu thích công việc vì tính năng động và sáng tạo.

Hơn nữa, những người làm nghề Bartender có lộ trình thăng tiến rộng mở. Sau thời gian làm việc tích lũy kinh nghiệm, nâng cao và bổ sung chuyên môn, bạn có thể thăng tiến lên các vị trí như: Bar Trưởng, Giám sát Bộ phận Pha chế, Quản lý Bộ phận Ẩm thực, Giám đốc Bộ phận Dịch vụ Ẩm thực với mức lương có thể lên đến 1300 USD/tháng.

Làm chủ mô hình kinh doanh quán nước

Một trong những lựa chọn của nhiều bạn trẻ sau khi hoàn thành khóa học Bartender là mở quán kinh doanh. Mặc dù trên thị trường đã có nhiều thương hiệu thức uống từ bình dân đến cao cấp nhưng đây vẫn là mảnh đất vàng để kinh doanh bởi nhu cầu thưởng thức uống của ngày càng tăng cao. Một thương hiệu thức uống chất lượng cao sẽ thu hút được số đông khách hàng.

Các mô hình kinh doanh mở quán bạn có thể tham khảo như: quán Bar, Club, Pub, cửa hàng chuyên cung cấp các loại rượu cao cấp hoặc kết hợp cùng nhiều mô hình khác như bistro, lounge, craft beer…

Giảng viên dạy pha chế

Trở thành giảng viên là trực tiếp định hướng nghề nghiệp cho người khác cũng như dạy pha chế tại các đơn vị đào tạo nghề là một hướng đi giàu tiềm năng bởi nhu cầu học nghề đang tăng rất cao. Với công việc này, bạn có thể vừa thực hiện đam mê pha chế vừa truyền cảm hứng của bản thân đến các bạn trẻ, giúp các bạn có thêm động lực để học tập và làm việc. Quá trình giảng dạy cũng là một cách để bạn ôn luyện và nâng cao kiến thức của bản thân.

Giảng viên pha chế là lựa chọn cho tương lai
Làm giảng viên dạy pha chế là lựa chọn của nhiều người

Kiến thức, kỹ năng pha chế, giao tiếp, xử lý sự cố, kinh nghiệm làm việc… là những yếu tố cần thiết cho công việc của giảng viên. Ngoài ra, bạn cần trau dồi thêm kỹ năng giảng dạy, truyền đạt thông tin để học viên của bạn có thể tiếp thu kiến thức hiệu quả.

Bước đầu tiên trong hành trình chinh phục đam mê nghề Bartender là học tập và bổ sung kiến thức chuyên môn. Khóa học Bartender tại HPCViet sẽ giúp bạn có được nền tảng kiến thức vững chắc, thành thạo tay nghề pha chế, trau dồi thêm tiếng anh và kỹ năng mềm. Mọi thông tin chi tiết về khóa học, mời bạn liên hệ đến tổng đài 1800 6148 hoặc 1800 2027 hoặc để lại thông tin liên hệ tại form bên dưới để được tư vấn chi tiết hơn.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.42 (12 bình chọn)

Tác giả: Tiểu Ly Hồ

Hồ Tiểu Ly thích đồ uống và tự khám phá những món nước uống đặc biệt này thông qua những lần la cà, lê la các hàng quán tại nhiều nơi trên SG. Ngoài ra để có thể cảm nhận đúng, Ly tự làm ở nhà để trải nghiệm và mang lại cảm giác tuyệt với đối với Tiểu Ly

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn