Tìm Hiểu Về Nguồn Gốc Margarita Là Gì?

Margarita có thành phần chính là tequila, một trong TOP 10 loại cocktail nổi tiếng bắt buộc một bartender chuyên nghiệp phải biết và thành thạo. Vậy Margarita là gì? Tại sao cocktail này được gọi là Cocktail Margarita? Bạn đã từng thưởng thức cocktail này bao giờ chưa? Hãy cùng HPCViet tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Nguồn gốc về nàng thơ Margarita Cocktail

Margarita là cocktail có nhiều nguồn gốc tên gọi khác nhau. Đây cũng là thức uống nổi tiếng trong nhiều quán Bar. Theo nhiều nguồn tin, cocktail Margarita xuất hiện vào những năm 1940. Tên gọi được lấy cảm hứng từ một diễn viên trẻ (một nàng thơ trong mộng) tên là Majorie King. Lúc bấy giờ khi cô đặt chân đến một quán bar tên là Rancho La Gloria ở Mehico, ông chủ đã sáng tạo pha chế món cocktail dành riêng cho nữ diễn viên. Từ đó khai sinh ra cocktail Margarita. Bên cạnh đó, một câu chuyện khác về cocktail này được kể là trong một cuộc thi pha chế Mỹ vào năm 1949, bởi Bartender John Durlesser. John đã pha chế ra món cocktail được dùng tên bởi người bạn gái của anh là Margarita.

Margarita la gi
Cocktail Margarita nổi tiếng

Cho đến bây giờ chưa có giả thuyết nào chính xác để kể về cocktail Margarita, thế nhưng hương vị của cocktail này luôn mang đến cho người thưởng thức một sự quyến rũ kỳ lạ. Ban đầu sẽ là cảm giác dịu dàng, nhẹ nhàng và từ từ chuyển sang vị đắng, cay nồng không thể nào quên được.

Cách làm Cocktail Margarita

Nguyên liệu

  • 60ml rượu Tequila
  • 30ml Cointreau
  • 30ml nước chanh
  • 15ml nước đường
  • Đá
  • Muối
  • 1 lát chanh

Các bước thực hiện

Tạo viền muối

Dùng một miếng chanh xát nhẹ xung quanh vành ly. Sau đó chấm ly cocktail vào dĩa muối để tạo thành một lớp muổi mỏng bên ngoài.

Margarita cocktail

Mix hỗn hợp

  1. Bạn lần lượt rót Tequila, Cointreau, nước chanh, nước đường vào shaker và lắc chung hỗn hợp với đá viên.
  2. Với kỹ thuật Shake, bạn sẽ làm lạnh đồ uống nhanh chóng và kích cho hương vị, màu sắc của cocktail đặc sắc hơn.
  3. Sau khi lắc cocktail khoảng 10 – 15 giây thì bạn rót cocktail ra ly đã chuẩn bị ở bước 1.
hình Sử dụng Shaker làm Margarita
Cách làm Margarita bài bản

Hoàn thiện và trang trí

Cuối cùng, bạn cắt một lát chanh mỏng và khứa một rảnh nhỏ để gắn ở miệng ly cocktail. Ngoài ra, bạn có thể thả lát chanh vào trực tiếp ly cocktail.

Cách uống cocktail Margarita bài bản

Cocktail Margarita luôn được phục vụ lạnh, không kèm đá. Do đó, để thưởng thức đúng vị thì bạn nên uống lạnh. Ngoài ra, sẽ có nhiều cách khác nhau như: uống nhâm nhi, uống từng ngụm, hoặc uống nhanh ngay sau khi pha chế. Mỗi người sẽ có cách uống khác nhau, để cảm nhận hương vị cocktail.

Uống thẳng, không kèm chanh và muối

Bởi vì cocktail Margarita được trang trí viền muối ở miệng ly, cho nên khi uống bạn nên nhâm nhi muối và chanh cùng với cocktail ở trong ly. Ở nhiều nơi, Bartender chỉ viền muối ½ ở miệng ly để một số khách hàng không thích uống kèm với muối và chanh có thể uống bình thường. Bạn có thể tham khảo khóa học bartender chuyên sâu, hướng dẫn về các loại rượu nổi tiếng và cách tạo những ly cocktail sành điệu ngay tại đây.

Hơn nữa, theo cách truyền thống của người Mexico, Tequila sẽ được uống thẳng mà không kèm theo chanh và muối. Tequila sẽ được rót ra ly shot nhỏ hẹp, gọi là caballito hay còn gọi là “con ngựa nhỏ”.

Uống kèm với chanh và muối

Ở Mexico rất phổ biến cách uống kiểu “lick-sip-suck”. Nghĩa là bạn sẽ uống theo thứ tự gồm: liếm muối, nốc cocktail, mút lát chanh. Cách uống này rất phù hợp với những nhóm đông.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.64 (11 bình chọn)

Tác giả: Tiểu Ly Hồ

Hồ Tiểu Ly thích đồ uống và tự khám phá những món nước uống đặc biệt này thông qua những lần la cà, lê la các hàng quán tại nhiều nơi trên SG. Ngoài ra để có thể cảm nhận đúng, Ly tự làm ở nhà để trải nghiệm và mang lại cảm giác tuyệt với đối với Tiểu Ly

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn