Bar Trưởng Là Gì? Những Điều Thú Vị Về Nghề Bar Trưởng

by Hồ Tiểu Ly

Bar Trưởng (Quản lý Bar) là vị trí quan trọng trong quầy bar, họ có nhiệm vụ giám sát toàn bộ hoạt động của quầy bar cũng như điều hành công việc của các Bartender và Barista, để đảm bảo cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Các trách nhiệm khác bao gồm duy trì thái độ làm việc chuyên nghiệp, hành xử của các nhân viên pha chế và chất lượng dịch vụ trong quán bar, quản lý ngân sách và tạo ra doanh thu để đạt được lợi nhuận. Bar Trưởng còn là người đóng vai trò đào tạo, sắp xếp và hướng dẫn cho các Bartender và Barista làm việc hiệu quả trong quầy bar.

Những điều chưa biết về Bar Trưởng (Quản lý Bar)

Xuất phát điểm của nghề pha chế bartender  đối với một Bar Trưởng sẽ là nhân viên pha chếhay còn gọi là Bartender , tuy nhiên khi đảm nhận vị trí này họ sẽ không thường xuyên đứng quầy để thực hiện những món thức uống. Thay vào đó Bar Trưởng sẽ thực hiện quản lí các nhân sự pha chế khác, quản lý chất lượng nguyên liệu, công cụ, dụng cụ, hướng dẫn và tiến hành đào tạo nhân viên mới theo tiêu chuẩn đã được đưa ra.

Công việc của một Quản lý Bar không chỉ giới hạn ở không gian quầy pha chế với các món thức uống mà còn vươn xa hơn. Bar trưởng tiếp xúc với nhân viên, nắm bắt kỹ năng của từng nhân viên để tùy vào năng lực của mỗi nhân viên mà sắp xếp công việc phù hợp, hướng dẫn để các nhân viên hoàn thiện kỹ năng của mình, phù hợp với những quy định chung của cửa hàng thức uống. Quản lý Bar còn tiếp xúc với khách hàng để lắng nghe những góp ý mà khách hàng dành cho thức uống hay dịch vụ tại cửa hàng để có được những điều chỉnh phù hợp, phục vụ khách hàng được tốt hơn.

bar trưởng sắp xếp quầy bar

Bar Trưởng là người có nhiệm vụ giám sát toàn bộ hoạt động của quầy bar cũng như điều hành công việc của Bartender để đảm bảo rằng họ cung cấp dịch vụ tốt cho khách hàng

Một ngày làm việc của Bar Trưởng bắt đầu với việc nhận báo cáo về những nguyên liệu trong quầy pha chế đã đảm bảo hay chưa, các công cụ, dụng cụ đã được chuẩn bị kĩ, nhân viên pha chế đã trong trạng thái sẵn sàng cho một ngày làm việc hiệu quả hay chưa.

Tại một số quán bar, quán thức uống, sau khi thức uống được nhân viên pha chế thực hiện, Quản lý Bar là người quyết định thức uống có được mang đến phục vụ khách hàng hay không. Họ là người chịu hoàn toàn trách nhiệm trước những phàn nàn của khách, là người giải quyết những ý kiến mà khách đưa ra về chất lượng thức uống.

Bạn đã sẵn sàng học Bar trưởng (Quản lý Bar) hay chưa?

Để bắt đầu, người học sẽ thường chọn hình thức vừa làm vừa học nghề Bartender hoặc Barista. Nếu bạn ở TPHCM thì có thể tìm  học bartender ở đâu tốt  nhất TPHCM =>  khám phá ngay  cùng HPCViet với một khóa học pha chế hoàn chỉnh bài bản. Giúp bạn phát triển trên sự nghiệp pha chế của mình. Một cửa hàng thức uống, ứng tuyển vào vị trí phục vụ rồi mới dần dần trở thành phụ bar, mất thêm khoảng 1 – 2 năm trong khu vực quầy bar để vừa làm vừa học pha chế mới trở thành Bartender hoặc Barista. Thêm 2 – 3 năm để tích lũy kinh nghiệm, rèn luyện để trở thành Trưởng quầy hoặc Quản lý…

Thế nhưng quy trình trên thường không có hiệu quả với tất cả mọi người, bạn cần một số điều kiện để theo nghề (may mắn và năng khiếu) thì mới có thể rút ngắn thời gian phát triển này. Vì những kiến thức, kỹ năng bạn học không được sắp xếp, không có phương pháp rõ ràng, thời gian học lại không tập trung.

barista cần sự tỉ mỉ

Bar trưởng cũng đóng vai trò đào tạo, sắp xếp và hướng dẫn cho các nhân sự làm việc trong quầy bar
(Nguồn: Internet)

Hiện nay, bên cạnh khóa học Bartender, các khóa học Bar Trưởng (Quản lý Bar) ra đời đã tạo điều kiện tốt hơn cho những ai có đam mê, mong muốn gắn bó lâu dài với lĩnh vực dịch vụ kinh doanh thức uống bằng việc khai thác sâu 2 nội dung: phương pháp pha chế chuyên nghiệp và kỹ năng quản lý. Đặc biệt khóa học Nghiệp Vụ Bar Trưởng tại các trung tâm dạy học pha chế uy tín ở TPHCM và Đà Nẵng còn dành riêng cho bạn 1 tháng thực tập miễn phí tại các thương hiệu thức uống, các Nhà hàng – Khách sạn hàng đầu để bạn có thể rèn luyện khả năng của mình trong môi trường chuyên nghiệp, trước khi chính thức ứng tuyển và có được một công việc phù hợp.

Nếu bạn đang muốn chinh phục vị trí Bar Trưởng (Quản lý Bar) hấp dẫn này thì hãy chọn lựa cho mình một khóa đào tạo phù hợp ngay tại trường dạy pha chếHPCViet để bổ sung kiến thức và cái nhìn chuyên sâu về ngành pha chế, thực hành pha chế thuần thục các loại thức uống thực tế và đặc biệt là cung cấp kiến thức về quản lý, kinh doanh nhà hàng – khách sạn – quán Bar.

Average: 4.42 (12 vote(s))

Tác giả: Hồ Tiểu Ly

Hồ Tiểu Ly thích đồ uống và tự khám phá những món nước uống đặc biệt này thông qua những lần la cà, lê la các hàng quán tại nhiều nơi trên SG. Ngoài ra để có thể cảm nhận đúng, Ly tự làm ở nhà để trải nghiệm và mang lại cảm giác tuyệt với đối với Tiểu Ly

Đăng ký tư vấn miễn phí