Ở Đâu Dạy Pha Chế Mở Quán Kinh Doanh

Tìm một nơi uy tín dạy pha chế để mở quán không dễ với nhiều thông tin được cập nhật trên internet hiện nay. Nhiều người thường nghĩ một cách đơn thuần, việc pha chế chỉ cần tinh thần học hỏi, tự rèn luyện, tự trau dồi và có thể tự học ở nhà là đủ. Song suy nghĩ này chỉ phù hợp với những bạn yêu thích pha chế, còn đối với những người muốn học nhanh biết nhiều để mở quán, để xin việc làm, liệu đây có phải là giải pháp lý tưởng?

Biết nghề mới làm chủ được?

Để dấn thân vào con đường pha chế chuyên nghiệp, không chỉ là đam mê, là mơ ước của nhiều người mà còn là cả một quá trình chuẩn bị lâu dài của họ(mời các bạn tìm hiểu Bar trưởng là gì nhé để hiểu thêm về con đường bartender chuyên nghiệp). Nếu việc chuẩn bị này không chu đáo hoặc bị chệch hướng thì nhiều khả năng thất bại sẽ chiếm tỉ lệ cao, nhất là trong thời đại cạnh tranh như hiện nay. Vậy để đúng hướng và hiệu quả, bạn có thể học pha chế  ở đâu để có thể đảm nhận được những công việc trong nhà hàng khách sạn 4,5 sao ??

Bạn muốn biết nhiều hơn về bartender và có cái nhìn tổng quan về con đường bạn lựa chọn để dấn thân. Đọc ngay bài viết này!!!

học pha chế mở quán

Học pha chế mở quán hay đi làm là lựa chọn của rất nhiều người hiện nay

Quá nhiều thông tin trên Interner

Ngày nay, cùng với sự phát triển của thời đại thông tin thì việc tìm kiếm các kiến thức, kinh nghiệm trên internet là không khó và có thể nói là khá đầy đủ. Bạn có thể tìm tòi, học hỏi dựa trên những kiến thức nền có sẵn.

Tuy nhiên, để tự rèn luyện rồi thực hành từ việc đọc hiểu các thông tin lý thuyết trên mạng thì quả là một điều không dễ dàng gì. Nhiều người thuộc một công thức pha chế đến nỗi có thể đọc ngược được song mãi vẫn không tự thực hành công thức đó tại nhà. Chưa kể là hiện nay, có quá nhiều thông tin tạp nham trên mạng và bạn không biết đâu mới thực sự là kiến thức mà bạn cần học trong ngành pha chế này.

Học từ những cuốn sách – một ý tưởng không tồi!

Tìm hiểu nghề từ các cuốn sách dạy pha chế, đó là một ý tưởng khá hay ho. Chắc chắn là với những công thức chuẩn xác, hình ảnh sinh động cùng cách làm dễ hiểu, bạn có thể tự tin thực hành tại nhà. Tuy nhiên, để tự đánh giá chất lượng món đồ uống bạn làm ra theo công thức đó đã đúng hay chưa, đã chuẩn vị hay chưa là điều rất khó. Bạn cũng sẽ tốn một khoản kha khá để mua dụng cụ, nguyên liệu đấy.

môi trường học chuyên nghiệp

Cần thiết một môi trường học chuyên nghiệp để bạn không phát sinh chi phí

Học thực tế qua việc làm thêm, con đường vững nhưng khá dài

Đối với nhiều bạn trẻ hiện nay, việc đi làm thêm là khá phổ biến, do đó các bạn kết hợp vừa kiếm thêm thu nhập vừa học hỏi các kinh nghiệm cần thiết. Đây là con đường đi khá bền vững vì được cọ xát nhiều với thực tiễn, sẽ giúp bạn đúc kết cho mình những kinh nghiệm quý giá.

Song việc học này phải trải qua một khoảng thời gian đủ dài mới đủ kinh nghiệm cho bạn tự mở quán hoặc để xin việc chính thức tại những công ty lớn.

Tích cóp từ người quen mở quán: bí kíp nào mới là chuẩn xác?

Bạn cũng có thể học hỏi từ những người đi trước, tránh được những rủi ro và thất bại mà họ đã gặp phải. Nhưng để pha chế một ly cafe hoàn hảo, mỗi người thường sẽ có mỗi ý khác nhau. Vậy, đâu mới là ý kiến chuẩn xác?

học pha chế khó không

Học pha chế có đơn giản như bạn nghĩ?

Khác biệt lớn nhất giữa tự học và chọn các khóa học

Bạn hoàn toàn có thể tự học nghề bartender song tự học vì yêu thích, tự học vì đam mê, còn việc mở quán kinh doanh hoặc để xin việc làm tại những nơi lớn, bên cạnh sự tìm tòi học hỏi, bạn cần một khóa học đào tạo bài bản và chuyên nghiệp hơn: từ các công thức pha chế, cách chọn cafe, phân loại cafe đến các kỹ thuật pha chế uống lạnh hay uống nước… Hay tất tần tật những kinh nghiệm mở quán, quản lý và marketing cũng đều sẽ được hướng dẫn cụ thể cho bạn mà việc tự tìm tòi học hỏi không thể đáp ứng được.

Ngoài ra, bạn sẽ không còn phân vân là phải làm gì để giải quyết những khúc mắc nảy sinh giống như khi tự học nữa, các giảng viên sẽ hỗ trợ kịp thời cho bạn. Do đó mà các khóa học tại các trường dạy nghề uy tín là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

Đến đây, bạn có thể tham khảo website  Hocphache.com.vn để tìm hiểu một nơi học pha chế bartender  ở đâu là tốt nhất ? Sau đó bạn có thể tìm ra được một nơi dạy uy tín và chất lượng tại TP. HCM ? Chúc các bạn thành công!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.27 (15 bình chọn)

Tác giả: Tiểu Ly Hồ

Hồ Tiểu Ly thích đồ uống và tự khám phá những món nước uống đặc biệt này thông qua những lần la cà, lê la các hàng quán tại nhiều nơi trên SG. Ngoài ra để có thể cảm nhận đúng, Ly tự làm ở nhà để trải nghiệm và mang lại cảm giác tuyệt với đối với Tiểu Ly

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn