Nghề Pha Chế Bartender “Cánh Cửa” Luôn Rộng Mở

Vì sao nghề Bartender cần nhân sự?

Nghề Bartender là một trong những nghề dễ tìm việc làm hiện nay. Bên cạnh đó,  Nghề pha chế Bartender có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp vững chắc và tiềm năng.

Thứ nhất,  Theo thống kê ngành du lịch, dịch vụ và lữ hành tạo ra 266 triệu việc làm. Hiện nay nhân sự ngành này đang đóng góp đến 9,5% vào GDP toàn cầu. Hơn nữa, nhân sự ngành pha chế Bartender đang khan hiếm về chất lượng lẫn số lượng. Do đó, đây sẽ là ngành nghề mà nhiều bạn trẻ nên xem xét để lựa chọn học nghề để dễ tìm việc làm.

Nghề Bartender
Nghề Bartender có nhiều cơ hội phát triển về: công việc, mức lương, môi trường làm việc…

Tiếp theo là tìm hiểu về  Pha chế rượu là gì? Có phải là một Bartender không? Nhân sự thiếu kinh nghiệm thực tế, kỹ năng mềm, giao tiếp tiếng Anh… Bởi vì môi trường làm việc và đặc thù công việc của Nghề Pha Chế Bartender là thường xuyên giao tiếp với đa dạng khách hàng, tốc độ làm việc rất nhanh.Thế nhưng, thị trường lao động hiện nay vẫn chưa đủ để đáp ứng cho tiêu chuẩn mà nhà tuyển dụng đưa ra và đáp ứng cho các dịch vụ, khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, bar, pub, lougne… ra đời.

Một chương trình về Học Bartender trở thành chuyên gia bartender hàng đầu  cần thiết cho bạn, để có được bước đệm cơ bản phát triển bản thân mình trong những năm sắp tới.!!! Tìm hiểu chi tiết.

Nghề Bartender – nhiều cơ hội việc làm tiềm năng

Theo dự đoán của chuyên gia ngành F&B đang trên đà tăng trưởng với tốc độ 17,2% mỗi năm trong những năm tiếp theo. Do đó, nghề Bartender sẽ dễ tìm việc làm và được trọng dụng.

Tính đến nay, Nghề Pha Chế Bartender đã có mặt tại Việt Nam hơn 10 năm. Hình ảnh những ly cocktail, quán bar “chill phết” dần đi vào tâm trí của khách hàng. Thậm chí, văn hóa đồ uống có cồn đã dẫn được ưa chuộng và trở thành ý tưởng kinh doanh của nhiều start – up.

Nơi làm việc cực chill của Bartender
Nơi làm việc cực “chill” của Bartender (Ảnh: Internet)

Bạn có thể tự tin ứng tuyển vào vị trí pha chế Bartender tại những quán bar ẩn mình đến chuỗi nhà hàng tầm cỡ. Song song đó, Bartender không chỉ pha chế đồ uống theo công thức, mà còn trở thành những Mixologist sáng tạo hương vị mới, bắt kịp khẩu vị của khách hàng, xu hướng hiện nay.

Không chỉ vậy, nếu bạn có thời gian học thêm các kỹ năng chuyên môn khác như: quản lý, giám sát, kiểm soát chi phí, tính toán, tiếng Anh giao tiếp… thì có thể thăng tiến lên nhiều vị trí khác trong lộ trình nghề nghiệp Pha chế Bartender. Thậm chí, bạn có thể làm việc tại nước ngoài, tham gia các cuộc thi Pha chế tầm cỡ quốc tế…

Mức lương hấp dẫn

Nghề Bartender được nhận định rằng là nghề có mức lương cao trong lĩnh vực F&B. Hiện tại, mức lương của  Nghề Pha Chế Bartender  trung bình khoảng 250 USD – 350 USD/tháng. Các vị trí như Bar trưởng, giám sát, quản lý mức lương khoảng 500 USD trở lên.

Mức lương sẽ thay đổi dựa trên thâm niên làm việc trong nghề. Không chỉ vậy, ở những thời điểm như mùa lễ Tết, sự kiện… thì Bartender được tips và thưởng rất nhiều.

Cocktail là thức uống bởi bartender
Cocktail là thức uống chính mà Bartender thường xuyên pha chế

Mức lương – môi trường làm việc – tính chất công việc là 3 yếu tố hấp dẫn nhiều bạn trẻ lựa chọn học nghề Bartender. Nếu như bạn có những đặc điểm sau thì đừng bỏ lỡ cơ hội theo đuổi nghề Bartender đâu nhé.

  • Nhạy bén với hương vị: không phải cũng có khả năng nhận biết mùi vị của đồ uống, nhìn nhận và đánh giá nó chuẩn xác. Nếu như bạn có khả năng này thì có nghĩa là bạn có “duyên” với nghề pha chế nói chung, nghề Bartender nói riêng.
  • Khéo tay, có gu thẩm mỹ sẽ là lợi thế khi học nghề Bartender: bởi vì một ly đồ uống ngon không chỉ có hương vị hấp dẫn, mà còn được trang trí cuốn hút. Đặc biệt là cocktail, sự khéo léo quan sát gu khách hàng hay bạn có gu riêng sẽ là điểm cộng rất lớn.
  • Sáng tạo: không hẳn là bạn sẽ cần làm điều gì đó nghệ thuật. Nếu bạn là người hay có thói quen tự đặt câu hỏi “tại sao không phải thế này?” hay “cách nào khác không?” trong cuộc sống hằng ngày thì bạn đã có yếu tố sáng tạo ở bên trong người.

Ngoài ra những đặc điểm và yếu tố phù hợp giúp bạn trở thành Bartender chuyên nghiệp khác nữa. Đặc biệt mỗi người đều có ưu điểm, tố chất riêng. Dó đó bạn không nên quá lo lắng, băn khoăn khi quyết định theo đuổi nghề mà mình yêu thích.

Cơ hội phát triển nghề nghiệp dành cho Bartender “trải dài”. Không chỉ là anh chàng/cô nàng Bartender pha chế rượu, mà còn có thể trở thành Mixologist, Master Bartender, Bartender Trainer, Bar trưởng, giảng viên dạy nghề pha chế… Trường dạy nghề pha chế HPCViet rất sẵn lòng khi trở thành “người bạn” đồng hành, hỗ trợ bạn tìm khóa học phù hợp để bạn có thể xác định được tương lai của mình.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.58 (12 bình chọn)

Tác giả: Tiểu Ly Hồ

Hồ Tiểu Ly thích đồ uống và tự khám phá những món nước uống đặc biệt này thông qua những lần la cà, lê la các hàng quán tại nhiều nơi trên SG. Ngoài ra để có thể cảm nhận đúng, Ly tự làm ở nhà để trải nghiệm và mang lại cảm giác tuyệt với đối với Tiểu Ly

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn