Khóa Học Barista Chuyên Nghiệp

Học Barista là cánh cửa mở ra cơ hội trở thành Barista chuyên nghiệp cho các bạn trẻ đam mê nghề pha chế, nhanh chóng thăng tiến trong sự nghiệp hoặc tự quản lý một cửa hàng cà phê của riêng mình.

Khóa học barista

Khóa học Barista chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có sự am hiểu sâu sắc về cà phê và các nhóm nguyên liệu pha chế khác, thành thạo kỹ thuật Latte Art, nhuần nhuyễn kỹ năng pha chế thức uống hiện đại, có sự tinh tế trong cách trang trí, trình bày thức uống đẹp mắt; đồng thời không ngừng rèn luyện khả năng sáng tạo nhằm tạo ra thức uống mới.

Cơ hội nghề pha Cafe

Barista đã và đang trở thành một trong những nghề trẻ, năng động và nhiều cơ hội việc làm tiềm năng ở Việt Nam. Tham gia khóa học Barista chuyên nghiệp tại HPCViet, bạn sẽ được lĩnh hội kiến thức từ đội ngũ chuyên gia pha chế giàu kinh nghiệm, được thực hành thường xuyên để rèn luyện kỹ năng và tay nghề.

Với những giá trị nhận được trong khóa học, bạn tự tin ứng tuyển vị trí nhân viên pha chế tại các chuỗi cửa hàng cà phê nổi tiếng như: Starbucks Coffee, Phúc Long Coffee & Tea, The Coffee House, Highlands Coffee, Trung Nguyên Coffee, Cộng Cà Phê, Cheese Coffee, Passio…

Không chỉ vậy, bạn còn có cơ hội thăng tiến lên các vị trí cao hoặc tự khởi nghiệp kinh doanh và xây dựng thương hiệu quán cà phê của chính mình.

Nội Dung Chương Trình

Khóa học Barista chuyên nghiệp được chia làm hai học phần. Mỗi học phần đều có giá trị và ưu điểm riêng.

Học phần 1: dành cho những ai chưa biết gì về cà phê, muốn được học hỏi, trau dồi kiến thức và kỹ năng pha chế. Học viên được tìm hiểu công thức pha chế cà phê Espresso, rèn luyện kỹ thuật Latte Art, thực hành pha chế các dòng thức uống hiện đại.

Học phần 2: là cấp độ dành cho các học viên đã có kiến thức pha chế cơ bản và muốn “nâng cấp” tay nghề. Tìm hiểu về mô hình “from farm to cup”, phương pháp thử nếm và cảm quan cơ bản, thực hành kỹ thuật Latte Art nâng cao, pha chế cà phê từ dụng cụ thủ công… là những nội chính của học phần này.

STTNGHIỆP VỤ BARISTA CHUYÊN NGHIỆP – PHẦN 1NGHIỆP VỤ BARISTA CHUYÊN NGHIỆP – PHẦN 2
1Tổng quan về nghề BaristaTổng quan về mô hình from farm to cup
2Tổng quan thức uống không cồn và bảo quản thực phẩmPhương pháp thử nếm & cảm quan cơ bản về cà phê
3Trang thiết bị quầy Bar và kỹ thuật pha chếTiêu chuẩn đánh giá chất lượng cà phê Espresso
4Tổng quan về cà phê EspressoPhương pháp tạo bọt sữa (Buổi 2)
5Phương pháp tạo bọt sữa (Buổi 1)Hướng dẫn và thực hành kỹ thuật Latte Art (Buổi 4)
6Thực hành phương pháp tạo bọt sữaHướng dẫn và thực hành kỹ thuật Latte Art (Buổi 5)
7Thi kỹ năngHướng dẫn và thực hành kỹ thuật Latte Art (Buổi 6)
8Hướng dẫn và thực hành kỹ thuật Latte Art (Buổi 1)Hướng dẫn và thực hành kỹ thuật Latte Art (Buổi 7)
9Hướng dẫn và thực hành kỹ thuật Latte Art (Buổi 2)Hướng dẫn và thực hành kỹ thuật Latte Art (Buổi 8)
10Hướng dẫn và thực hành kỹ thuật Latte Art (Buổi 3)Hướng dẫn thực hiện mứt trái cây tự nhiên
11Thực hành kỹ thuật Latte ArtThực hành các dòng thức uống từ trái cây tự nhiên
12Các thức uống Espresso được pha chế nóngPhương pháp pha cà phê từ dụng cụ: V60 – Chemex – Kalita – Cold brew
13Các thức uống Espresso được pha chế lạnhPhương pháp pha cà phê từ dụng cụ: Syphon – Moka pot – Aeropress – French press
14Thực hành các dòng thức uống từ nền tràQuy trình vận hành quầy Bar – quản lý hàng hóa
15Phương pháp pha chế hiện đại – Cold brew – Nitro Cold brewQuản lý mô hình kinh doanh hiệu quả
16Thực hành pha chế các dòng thức uống đá xay – Iced blendedQuy trình phục vụ đồ uống
17Ôn tậpÔn tập
18Thi cuối phần 1Thi cuối phần 2

Ưu Điểm Khóa Học

  • Chương trình đào tạo Barista chuyên nghiệp gồm 36 buổi học (kéo dài khoảng 3 tháng) giúp học viên thực hành sử dụng dụng cụ, thiết bị, nguyên liệu thành thạo.
  • Học viên trực tiếp thực hành các kỹ thuật chuyên môn như: cách đánh sữa, pha chế cà phê, thử nếm và cảm quan… dưới sự hướng dẫn tận tình từ giảng viên.
  • Giảng viên theo sát từng khâu pha chế, chỉ dẫn và sửa sai những kỹ thuật barista quan trọng.
  • Giáo trình luôn được cập nhật dựa trên tiêu chuẩn quốc tế và nhu cầu tuyển dụng nhân viên pha chế cà phê hiện nay.
  • Lịch học linh động với 3 ca: sáng – chiều – tối, học viên dễ dàng sắp xếp thời gian và công việc cá nhân để đảm bảo nội dung bài học.

Đội Ngũ Giảng Viên

Đội ngũ giảng viên là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Barista. Các thầy/cô không chỉ cung cấp kiến thức trong giáo trình mà còn chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết pha chế được tích lũy trong nhiều năm làm nghề.

  • Giảng viên Phạm Anh Dũng – Chuyên gia Barista – Hệ thống Illy Cafe
  • Giảng viên Nguyễn Quang Huy – Trợ lý quản lý Oneplus Rooftop Beer Club
  • Giảng viên Trần Gia Hân – Chuyên gia Bartender và Barista

Cơ Sở Vật Chất

Phòng học pha chế Barista được thiết kế và xây dựng mô phỏng quầy bar thực tế, nhằm giúp học viên được trải nghiệm môi trường làm việc thường xuyên, cũng như làm quen nhanh chóng khi đi làm.

Các thiết bị, máy móc, dụng cụ barista được trang bị đầy đủ. Học viên được hướng dẫn sử dụng cách hiệu quả nhất.

Học Phí Khóa Học

– Học phí đã bao gồm đồng phục, giáo trình, nguyên vật liệu thực hành và cấp chứng chỉ.

– HPCViet hỗ trợ một phần nguyên vật liệu trong các buổi mượn phòng thực hành bắt buộc của học viên trong khung chương trình theo danh mục Market list cập nhật theo từng thời kỳ.

– Ngoài ra, HPCViet có nhiều chương trình ưu đãi và miễn giảm học phí dành cho nhiều đối tượng khác nhau.

Lịch Học

STTNgày họcSángChiềuTối
1Thứ 2 – 4 – 608h30 – 11h3013h30 – 16h3018h00 – 21h00
2Thứ 3 – 5 – 7

Bằng Cấp - Chứng Chỉ

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ nhận Chứng chỉ do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cấp có giá trị trên toàn quốc.

CHƯƠNG TRÌNHVĂN BẰNG ĐƯỢC CẤPTÊN CHỨNG CHỈ/GXN TIẾNG VIỆTTÊN CHỨNG CHỈ/GXN TIẾNG ANH
Nghiệp vụ Barista chuyên nghiệp – Phần 1Chứng chỉ HNAAuNghiệp vụ Barista – Phần 1Barista Skills – Level 1
Nghiệp vụ Barista chuyên nghiệpChứng chỉ Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệpNghiệp vụ Barista chuyên nghiệpBarista Skills – Professional Qualification

Học Barista Ở Đâu Tốt Nhất?

Hiện nay, HPCViet có 19 chi nhánh đào tạo Barista chuyên nghiệp trên toàn quốc. Các chi nhánh tọa lạc ở những thành phố lớn như: Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Biên Hòa, Cần Thơ, Phan Thiết… tạo điều kiện thuận lợi cho học viên theo đuổi đam mê của bản thân.

Chia sẻ học viên

học viên Lan Thảo

Đặng Lan Thảo

“Bắt đầu từ người không biết gì về cà phê nhưng sau khi theo học lớp Barista chuyên nghiệp tại HPCViet, mình biết được để làm ra một ly Espresso ngon cần những yếu tố nào. Mình cũng tự tin hơn vào khả năng pha chế của bản thân trong việc tạo ra nhiều thức uống thơm ngon, hấp dẫn”.

hoc vien van vinh

Trần Công Vinh

“Mình học barista để mở quán cà phê rang xay quy mô nhỏ. Nhờ HPCViet cung cấp công thức pha chế cà phê, các món trà trái cây đang hot hiện nay, mình đã xây dựng được menu đồ uống hợp gu với nhóm đối tượng mà quán hướng đến”.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.73 (11 bình chọn)