Học Pha Chế Sinh Tố

Trên thị trường đồ uống những món đồ uống take away, trà sữa hay trà đào luôn được giới trẻ yêu thích. Nhưng có một dòng thức uống vẫn chiếm được tình cảm và sự yêu thích của đa dạng đối tượng khách hàng, bởi hương vị thơm ngon nguyên chất, bổ dưỡng đó chính là các loại sinh tố trái cây, rau củ quả.

Sinh tố là thức uống có cách làm đơn giản, hương vị ngọt thanh được pha chế từ rau củ quả tự nhiên, kết hợp với đường, sữa và một số nguyên liệu khác để kích hương, kích vị. Hiện nay, sinh tố ngày càng được cải thiện về hình thức, chất lượng và hương vị để đáp ứng nhu cầu thưởng thức của đa dạng thực khách. Nếu bạn đang muốn học pha chế sinh tố để mở quán, hay để biết cách làm sinh tố thơm ngon, an toàn cho cả gia đình của mình, thì lớp học làm sinh tố uy tín sẽ dành cho bạn.

sinh tố trái cây
Sinh tố trở thành đồ uống được nhiều người yêu thích và lựa chọn

Sinh tố – đồ uống “không bao giờ lỗi thời”

Hội Ung thư Mỹ khuyến nghị người dân nên bổ sung trái cây và rau xanh mỗi ngày, đề phòng ung thư và một số bệnh khác. Ngoài ra sử dụng hoa quả trong bữa ăn hằng ngày không chỉ để giải khát mà còn đem lại nguồn dinh dưỡng, khoáng chất và vitamin thiết yếu cho cơ thể. Những chất hữu cơ có trong thực phẩm sử dụng làm sinh tốnước ép hoa quả giúp quá trình chuyển hóa trong cơ thể tốt hơn. Bên cạnh đó, sinh tố đã trở thành bữa ăn tiện lợi và lành mạnh khi các nguyên liệu làm sinh tố có chứa protein, chất béo lành và carbs để nạp đủ năng lượng cho cơ thể. Đặc biệt là những ai đang trong chế độ giảm cân, ăn kiêng…

Trong báo cáo BMI của tổ chức nghiên cứu, đánh giá về kinh tế, tài chính hàng đầu có trụ sở tại London, Anh đã khảo sát người tiêu dùng tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội, hơn 86% người được khảo sát, họ đã chọn sản phẩm tự nhiên, hoặc sản phẩm theo mùa vụ trong thời gian sắp tới. Điều này chứng minh rằng tiêu chí hàng đầu và xu hướng đồ uống trong những năm tiếp theo sẽ là đồ uống có chất lượng cao, an toàn, đảm bảo cho sức khỏe. Vì thế, mô hình kinh doanh các loại nước uống được chế biến từ hoa quả như sinh tố, nước ép hỗn hợp, detox… sẽ được họ quan tâm.

Bí quyết làm nên một ly sinh tố ngon

Để pha chế sinh tố ngon, giàu chất dinh dưỡng, màu sắc hấp dẫn, an toàn cho sức khỏe có khó không? Khi khí hậu ở Việt Nam thường xuyên thay đổi, ảnh hưởng đến mùa vụ thu hoạch các loại trái cây, chất lượng trái cây không được ổn định. Nếu như bạn không biết cách bảo quản và lựa chọn nguyên liệu thì chất lượng sinh tố sẽ giảm đi. Vì thế ngoài công thức pha chế chuẩn, thì am hiểu tường tận về các loại trái cây, bí quyết xử lý và lựa chọn nguyên liệu làm sinh tố sẽ là lợi thế giúp bạn kinh doanh đồ uống hiệu quả hoặc pha chế đồ uống ngon hơn.

Tạo hương vị sinh tố
Tự tạo hương vị sinh tố mới từ công thức cơ bản mà HPCViet cung cấp

Chương trình học làm sinh tố mở quán

Lớp học làm sinh tố trái cây tại Học Pha Chế Việt (HPCViet) được các chuyên gia pha chế nghiên cứu và thiết kế mang tính ứng dụng cao. Chương trình cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc về pha chế sinh tố, công thức thực hiện các món sinh tố cơ bản, bạn có thể sáng tạo nên nhiều loại sinh tố mới lạ khác.

khóa học pha chế sinh tố
Học viên được chuyên gia pha chế trực tiếp hướng dẫn thực hành

Khóa học làm sinh tố ngoài chú trọng hướng dẫn thực hành pha chế đồ uống đạt chất lượng, còn cung cấp bí quyết kích hương, kích vị và giúp bạn hoàn thiện kỹ năng pha chế các loại sinh tố ngon về cả hương vị lẫn hình thức và tạo ra những ly thức uống bổ dưỡng khác.

Hiện nay, HPCViet mở các lớp học pha chế cấp tốc gồm: Học Pha Chế Sinh Tố, Học Pha Chế Nước Ép Hoa Quả, Học Pha Chế Detox chỉ từ 1 đến 2 buổi học với học phí rẻ. Khi tham gia học, bạn được cập nhật nhanh chóng xu hướng pha chế hiện nay, công thức đồ uống hoa quả hot nhất và tích lũy kinh nghiệm pha chế thực tiễn từ các chuyên gia pha chế.

Những giá trị khóa học làm sinh tố mang lại

học viên thực hành pha chế
Học viên được thực hành pha chế để nắm vững kiến thức lẫn kỹ năng

Đến với lớp học pha chế để mở quán sinh tố, bạn sẽ được học:

  • Học pha chế các loại sinh tố phổ biến như: sinh tố dâu, sinh tố bơ, sinh tố xoài, sinh tố dừa… và sinh tố rau xanh, sinh tố hỗn hợp sử dụng nguyên liệu tự nhiên từ trái cây, rau củ quả, các loại hạt…
  • Cách xử lý và bảo quản nguyên liệu làm sinh tố để giữ hương vị và màu sắc của trái cây. Vì một số loại trái cây nếu không biết cách xử lý, ly sinh tố làm ra rất dễ bị đen như chuối, táo, nho…
  • Cách kết hợp nguyên liệu pha chế khoa học sao cho ly sinh tố không chỉ thơm ngon, mà còn tốt cho sức khỏe và có công dụng hiệu quả.
  • Am hiểu các nguyên tắc xay sinh tố đúng cách, lựa chọn máy xay phù hợp.
  • Ngoài ra bạn được học cách trang trí sinh tố đẹp mắt và hấp dẫn.
  • Giảng viên chia sẻ bí quyết kinh doanh thu lợi nhuận cao mà vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm.
  • Bí quyết pha chế sinh tố không bị tách tầng, dăm đá khi mang đi hoặc để lâu.

Video khóa học pha chế sinh tố

Nên học pha chế sinh tố ở đâu tốt?

HPCViet có nhiều chi nhánh trên toàn quốc như: TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Phan Thiết, Cần Thơ, Hà Nội, Bình Dương, Biên Hòa… Bạn có thể lựa chọn địa điểm học gần nhất để tiết kiệm chi phí đi lại và thuận tiện cho việc học tập.

Học pha chế sinh tố xong có thể làm gì?

  • Mở quán kinh doanh đồ uống nhỏ, ít vốn như: sinh tố, nước ép, detox, sữa dinh dưỡng…
  • Cập nhật và bổ sung những món sinh tố mới lạ vào thực đơn quán cà phê, nhà hàng, quán ăn… hay bắt kịp xu hướng kinh doanh đồ uống take away, bán đồ uống online qua các trang mạng xã hội, ứng dụng giao đồ ăn thức uống.
  • Tự tin ứng tuyển vào các vị trí nhân viên pha chế đồ uống với mức lương ổn định.

Cảm nhận học viên

 

Lê Quang Phát

Nhờ những kiến thức, kinh nghiệm mà các thầy cô tại HPCViet chia sẻ, mình đã có thể ứng dụng vào kinh doanh hiệu quả. Mình đã biết cách tính cost hợp lý, đảm bảo uy tín chất lượng sinh tố. Mình sẽ học thêm một số lớp về detox, cà phê để mở rộng quy mô quán.

 

Trần Thị Cẩm Dung

Mình rất thích học pha chế tại HPCViet, thầy cô rất nhiệt tình hướng dẫn và không dấu nghề. Đặc biệt là nhờ bí quyết xử lý trái cây, mình ứng dụng vào mọi lúc, rất hiệu quả và trái cây giữ được mùi thơm, màu sắc. Khách hàng rất tò mò về bí quyết mà mình có được.

 

 

Võ Trọng Đức Vinh

Trước giờ làm sinh tố theo cách cơ bản, không biết xử lý nguyên liệu, để lâu sinh tố bị tách nước và xay sinh tố rất hao nguyên liệu. Nhờ những bí quyết mà HPCViet chia sẻ, mình đã có thể làm những ly sinh tố ngon, hấp dẫn cho gia đình mình uống mỗi ngày.

 

 

Average: 4.6 (10 vote(s))

Đăng ký tư vấn miễn phí