Sinh tố bơ là một trong những món giải khát có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Bơ chứa nhiều vitamin và khoáng chất dinh dưỡng. Đặc biệt là phần xanh lá ở gần vỏ. Để làm sinh tố bơ nhiều bạn thường gặp phải tình trạng như: vị đắng, sinh tố tách nước, dăm đá…

Uống sinh tố bơ có mập không?

  • Khi nhắc đến sinh tố bơ, ai cũng sẽ nghĩ đến đồ uống làm đẹp da, thanh nhiệt cơ thể và nhiều vitamin bổ dưỡng. Sinh tố bơ sữa chua còn là món ăn dặm phù hợp cho các em bé.
  • Ngoài ra, các mẹ bầu khi ăn sinh tố bơ sữa chua sẽ giúp em bé hấp thu được chất dinh dưỡng, hạn chế một số dị tật trong quá trình ăn uống.
  • Sinh tố bơ cũng có tác dụng hỗ trợ quá trình giảm cân. Trừ khi bạn ăn sinh tố trước bữa ăn 1 – 2 tiếng, để giảm cảm giác thèm ăn và không ảnh hưởng đến tình trạng tiêu hóa.
  • Sữa chua sẽ giúp cho bộ phận tiêu hóa hoạt động tốt, hấp thu chất dinh dưỡng. Những ai muốn tăng cân thì nên ăn sinh tố bơ sữa chua sau bữa ăn khoảng 2 tiếng. Đọc thêm nhiều tin tức hay cùng với hocphache.com.vn nhé. Sẽ còn nhiều điều hấp dẫn khác nữa về Bơ mà chúng tớ viết đấy. Click ngay nha.

Sinh tố bơ sữa chua nhuyễn mịn, nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe (Ảnh: Internet)

Khám phá thế giới sinh tố mới thơm ngon. Giúp cho cơ thể luôn tràn đầy sức khỏe và xinh đẹp. Xem smothies là gì để biết cách làm mình đẹp mỗi ngày nhé. >>>xem thêm<<<

Nguyên liệu

Bơ chín: 1 quả
Sữa tươi: 200ml
Sữa đặc: 50ml
Sữa chua có đường: 1 hộp
Dụng cụ: máy xay sinh tố, muỗng khuấy, ly đựng…

Cách làm sinh tố bơ sữa chua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bơ rửa sạch phần vỏ, dùng dao bổ đôi quả bơ chín và xoay nhẹ để tách hạt bơ. Sau đó, bạn lột phần vỏ của hạt bơ còn sót lại bên trong.

Cách lấy thịt bơ nhanh (Ảnh: Internet)

Có nhiều cách lấy thịt bơ nhanh và không bị đắng. Bạn cắt bơ thành từng miếng nhỏ, dùng dao khứa thành từng miếng nhỏ bên trong. Sau đó, dùng tay lột nhẹ phần vỏ và lấy được thịt bơ nhanh, sạch sẽ, không bị đắng.

Bước 2: Xay sinh tố bơ sữa chua ngon

Để làm sinh tố bơ ngon, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ này. Bạn ướp một ít đường cát vào phần thịt bơ đã sơ chế, ngâm khoảng 5 phút để bơ giữ màu xanh lá đẹp mắt, có mùi thơm.

Tiếp đến, bạn sử dụng cối xay sinh tố đã được vệ sinh sạch sẽ, cho lần lượt bơ, sữa tươi, sữa đặc và sữa chua vào. Sau đó xay nhuyễn hỗn hợp mịn và thêm đá viên vào xay cho đến khi âm thanh máy xay êm tai là được.

Bước 3: Hoàn thiện sinh tố bơ sữa chua

Cuối cùng, bạn rót sinh tố ra ly và thưởng thức thôi nào. Bạn có thể trang trí một ít thịt bơ tươi ở trên, vừa nhâm nhi vừa uống sinh tố rất ngon đấy.

Máy xay sinh tố có lưỡi xay bén sẽ giúp cho sinh tố mịn, không bị dăm đá (Ảnh: Internet)

Lưu ý khi làm sinh tố bơ sữa chua

  • Thời hạn bảo quản sinh tố bơ đã chế biến trong vòng 24h, tùy thuộc vào độ chín của quả bơ.
  • Khi uống sinh tố bơ có mùi ngấy, chua, vị lạ thì bạn nên bỏ đi.
  • Trái cây sử dụng làm sinh tố đều là trái cây tươi, còn sử dụng được.
  • Để sinh tố không bị đắng, bạn không nên lấy thịt bơ sát với phần vỏ.

Bơ chín ngon sẽ làm sinh tố bơ có vị và màu đẹp (Ảnh: Internet)

Cách lựa quả bơ ngon

Những quả bơ ngon thường có màu xanh lá hoặc xanh nâu. Vỏ quả bơ hơi sần sùi, có độ căng bóng vừa phải và chắc tay. Phần cuống có màu vàng nhạt, thịt xung quanh cuống đầy và nhúm lại một chỗ. Khi mua bơ xanh có lấm tấm vàng ở vỏ sẽ ngon hơn những quả trơn.

Nguyên nhân làm cho sinh tố bơ bị dăm đá là do quá trình pha chế có lẫn phần nước, cũng như xay đá chưa nhuyễn. Ngoài ra, bơ không được xử lý đúng cách sẽ dễ bị hư, mất chất dinh dưỡng và hương vị.

Cách làm sinh tố bơ sữa chua thật đơn giản phải không nào? Thêm một chút sữa chua, sinh tố sẽ có vị béo béo dễ chịu, thành phẩm cũng nhuyễn mịn hơn. Hãy cùng tham khảo thêm nhiều cách làm đồ uống hấp dẫn khác tại website hocphache.com.vn nhé.

Average: 4.6 (15 vote(s))

Tác giả: Hồ Tiểu Ly

Hồ Tiểu Ly thích đồ uống và tự khám phá những món nước uống đặc biệt này thông qua những lần la cà, lê la các hàng quán tại nhiều nơi trên SG. Ngoài ra để có thể cảm nhận đúng, Ly tự làm ở nhà để trải nghiệm và mang lại cảm giác tuyệt với đối với Tiểu Ly

Đăng ký tư vấn miễn phí