Làm Ngay Sinh Tố Bơ Mãng Cầu Mát Lạnh Hấp Dẫn

Bởi Tô Quang

và mãng cầu được biết là 2 loại trái cây quen thuộc được nhiều người yêu thích. Khi được kết hợp để làm sinh tố bơ mãng cầu sẽ tạo nên một loại thức uống lành mạnh, bổ dưỡng giúp tăng cường tiêu hóa, ổn định huyết áp và giải nhiệt nóng hiệu quả. Mời cả nhà cùng HPCViet khám phá món thức uống bổ dưỡng và vào bếp làm ngay sinh tố bơ mãng cầu ngon này nha. 

sinh-to-bo-mang-cau-mat-lanh-bo-duong

Quả Bơ có tác dụng gì?

Bơ là một trong số ít trái cây sẽ cung cấp cho bạn chất béo tốt. Điều đó có nghĩa là nó có thể giúp giữ mức cholesterol của bạn đã có trong phạm vi khỏe mạnh, và giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Một quả bơ chứa 36% vitamin K, 30% folate và 20% axit pantothenic (vitamin B5), vitamin B6, vitamin C và kali. Ngoài ra, còn có vitamin E, niacin và riboflavin đáng được đề cập đến. Tất cả những thành phần trên mang đến một thực phẩm giàu dinh dưỡng vừa tốt cho sức khỏe lại mang đến một làn da mịn màn, tươi sáng. Vậy quả bơ cực nhiều công dụng và giờ đây chúng ta áp dụng những cách làm với bơ như sinh tố bơ sữa chua, bơ dằm, bơ trân châu …thưởng thức cùng cả nhà mình cuối tuần nhé cả nhà ơi. !!!  

Tác dụng của Mãng Cầu

Đối với mãng câu, đây là loại trái cây chua giàu vitamin và khoáng chất bao gồm vitamin B1, B2 và C. Chúng còn có kali, canxi, kẽm, phốt pho và magiê, cùng chất chống oxy hoá đặc biệt là Coenzyme Q10 để chống lại chứng viêm, loại bỏ các gốc tự do và đảm bảo cơ thể hoạt động ở mức tối ưu. khám phá nhiều hơn nữa nhiều cách làm sinh tố đơn giản tại nhà nhé. 

Chia sẻ về món sinh tố mãng cầu sẽ mang đến cho bạn sức khỏe lành mạnh giúp cải thiện chất lượng cuộc sống. Với mỗi công dụng khác nhau khi bơ và mãng cầu được kết hợp làm sinh tố sẽ mang đến một nguồn dinh dưỡng dồi dào rất tốt cho chị em phụ nữ. Cùng học pha chế sinh tố bơ mãng cầu (soursop avocado smoothie) mát lạnh hấp dẫn ngay nhé.

sinh tố bơ mãng cầu
Sinh tố bơ mãng cầu mát lạnh, bổ dưỡng

Hướng dẫn cách làm sinh tố bơ mãng cầu mát lạnh và bổ dưỡng

Nguyên liệu

  • 1 trái bơ tươi (khoảng 150 gram)
  • 100 gram mãng cầu gai
  • Sữa đặc: 40 gram (1 hộp sữa đặc nhỏ)
  • Sữa tươi không đường: 220 ml
  • 2 muỗng cà phê đường cát trắng

Các bước thực hiện

  1.  Bơ tươi lột vỏ cắt thành miếng nhỏ
  2. Mãng cầu xiêm bóc vỏ sau đó dùng mũi dao để tách lấy phần thịt và bỏ hạt.
  3. Cho tất cả các nguyên liệu bơ, mãng cầu, đường cát trắng, sữa đặc, sữa tươi và đá viên vào máy xay sinh tố. Đậy kín nắp, ấn nút và bắt đầu xay thật mịn.
  4. Rót sinh tố bơ mãng cầu ra ly và thưởng thức ngay khi còn lạnh. Vậy là mình đã có sinh tố bơ rồi đúng không nào . Nhưng nếu như có món sinh tố thập cẩm thì vị của nó sẽ như thế nào. Nó có nổi trội hơn các món sính tố khác. Hay nó mang lại điều gì lạ cho mình không??? Hỗn trợ trái cây sẽ là gi?? bạn đã thử chưa nè

Với cách lam sinh tố bơ mãng cầu được chia sẻ bởi hocphache.com.vn món sinh tố vừa tiện lợi lại nhanh chóng này, bạn có thể tự tay pha chế ngay tại nhà để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè rồi đấy.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.67 (9 bình chọn)

Tác giả: Hữu Quang Tô

Tô Hữu Quang phát triển ngành cà phê và đồ uống đã hơn 7 năm nay, với kinh nghiệm của mình tôi hy vọng có thể chia sẻ cho các bạn những điều hấp dẫn trong ngành này.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn