Cách Làm Sinh Tố Mãng Cầu Chua Chua Ngọt Ngọt Ngày Nóng

Bởi Tô Quang

Đặc trưng vị chua ngọt trong Mãng Cầu

Với hương vị chua chua, ngọt thanh hấp dẫn món sinh tố mãng cầu sẽ dễ dàng chinh phục vị giác của tất cả mọi người từ người lớn cho đến trẻ nhỏ. Chỉ cần ½ trái mãng cầu và kết hợp cùng một số nguyên liệu quen thuộc như đường, sữa đặc, sữa tươi, siro chanh, dây tây và đá viên là các bạn đã có thể tạo ra món thức uống sinh tố Mãng Cầu (soursop smoothie) thơm ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng. Chưa dừng lại đó nói về smoothie sẽ có rất nhiều loại smoothie banana, smoothie apple, smoothie Strawberry… Với cách làm sinh tố đơn giản bạn có thể làm ra nhiều món ngon lý tưởng luôn ^^. Cả nhà cùng Trường dạy pha chế HPCViet thực hiện món này nha.

sinh tố mãng cầu

Sinh tố mãng cầu thơm ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng

Hướng dẫn công thức làm sinh tố Mãng Cầu ngon , đơn giản tại nhà

Nguyên liệu và dụng cụ cần dùng để pha chế sinh tố Mãng Cầu

Công thức pha chế sinh tố Mãng Cầu số 1

  • ½ trái mãng cầu
  • 10 gram đường
  • 40 ml sữa đặc
  • 15 – 20 ml sữa tươi
  • 10 ml siro chanh
  • 1 ly đá đầy

Công thức pha chế sinh tố Mãng Cầu số 2

  • ½ trái mãng cầu
  • 10 gram đường
  • 40 ml sữa đặc
  • 15 – 20 ml sữa tươi
  • 10 ml siro chanh
  • 3 – 4 trái dâu tây
  • 1 ly đá đầy

Hướng dẫn cách làm sinh tố Mãng Cầu

Bước 1: Mãng cầu rửa sạch, tách vỏ, bỏ hạt, cắt theo mặt ngang để dễ dàng tách hạt.

Bước 2: Đối với bước này sẽ có 2 cách để tiến hành

  • Theo công thức số 1: Cho các nguyên liệu mãng cầu, đường, 40 ml sữa đặc, 15 – 20 ml sữa tươi (tùy theo khẩu vị), 10 ml siro chanh vào máy xay sinh tố. Sau đó đậy kín nắp, ấn nút và bắt đầu xay nhuyễn khoảng 30 – 45 giây là được.
  • Theo công thức  số 2: Cho các nguyên liệu mãng cầu, đường, 1/2 mãng cầu + 10 gram đường, 40 ml sữa đặc, 15 – 20 ml sữa tươi, 10 ml siro chanh, 3 – 4 trái dâu tây vào máy xay sinh tố. Sau đó đậy kín nắp, ấn nút và bắt đầu xay nhuyễn khoảng 30 – 45 giây là được.

Bước 3: Đổ 1 ly đá đầy vào máy và tiếp tục xay chung với hỗn hợp sinh tố cho đến khi nhuyễn và mềm mịn hoàn toàn.

Bước 4: Cuối cùng là rót ra ly và thưởng thức ngay khi sinh tố còn lạnh. Như vậy việc làm sinh tố đã được chia sẻ công thức bên trên sẽ giúp các bạn có những ly sinh tố thơm ngon bỗ dưỡng và hấp dẫn đúng không nào!!!

Với cách làm đơn giản mà HPCViet đã hướng dẫn ở trên, bạn đã có được món sinh tố mãng cầu ngon tuyệt, mát lạnh với vị chua chua, ngọt ngọt để thưởng thức rồi đấy.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.57 (7 bình chọn)

Tác giả: Hữu Quang Tô

Tô Hữu Quang phát triển ngành cà phê và đồ uống đã hơn 7 năm nay, với kinh nghiệm của mình tôi hy vọng có thể chia sẻ cho các bạn những điều hấp dẫn trong ngành này.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn