Sinh Tố Rau Má Nước Dừa Thơm Ngon

Bởi Tô Quang

Rau má không chỉ là nguyên liệu pha chế sinh tố, nước ép thơm mát mà đây còn là một vị thuốc bắc có tác dụng giải trừ độc tố trong cơ thể. Cùng HPCViet  khám phá thế giới sinh tố trong đó có sinh tố rau má thơm lạ đặc biệt thơm ngon, đơn giản cho cả nhà đều khỏe nhé.

Rau Má có tác dụng gì?

Rau má là một loại rau, thân cỏ, dưới góc nhìn Đông Y rau má có vị đắng, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi thuỷ, lương huyết, thường dùng chữa viêm họng, ho, tiêu chảy, mụn nhọt… Đây là loại nguyên liệu rất tốt lại thân thuộc, dễ tìm gặp rau má ở những khu đất hoang.

Rau má có thể xay làm sinh tố giúp thanh nhiệt cơ thể, nhất là vào những ngày nắng nóng. Tuy nhiên, vì là dạng thảo cỏ nên rau má có mùi hăng nên nhiều người vì vậy đã bỏ qua loại dược liệu này. Bài viết sau đây xin chia sẻ những bí quyết pha chế sinh tố rau má thơm ngon, loại bỏ phần nào mùi hăng nồng của rau má.

sinh tố rau má

Sinh tố rau má thơm mát, xanh tươi giải nhiệt cơ thể

Hướng dẫn cách pha chế sinh tố rau Má  ngon thơm mát

Nguyên liệu

  • Rau má
  • Đường
  • Trái dừa xiêm loại vừa ăn (không quá non hoặc quá già)
  • Sữa đậu xanh hoặc đậu xanh bóc vỏ hấp chín (cho món rau má đậu)

Thực hiện

  1. Rau má mua về, rửa thật kỹ vì rau má rất dễ lẫn với bùn đất. Sau đó cắt nhuyễn.
  2. Cứ mỗi 100g rau má bạn cho vào khoảng 100ml nước lọc để xay nhuyễn lấy nước cốt rau má. Sau đó lược rau má qua rây hoặc dùng vải lược vắt lấy nước cốt.
  3. Dừa xiêm bạn lấy cả nước và cơm dừa xắt nhỏ để riêng. Cứ mỗi 220ml nước cốt rau má thì cho 110ml nước dừa, 1 muỗng canh đường, 3 muỗng canh cơm dừa và ít đá bào cho vào xay thật nhuyễn mịn. Tùy theo khẩu bị bạn có thể gia giảm lượng đường sao cho hợp khẩu vị nhất. Vì có cơm dừa nên bạn không cần thêm sữa đặc ly sinh tố rau má của bạn cũng đã đủ thơm béo rồi.

Cách làm sinh tố rau má đậu xanh

Các bước làm sinh tố rau má đậu xanh tương đối giống như trên.

  1. Đầu tiên bạn cũng rửa sạch rau má rồi cho vào xay nhuyễn, vắt lấy nước cốt.
  2. 120ml nước rau má cho 110ml sữa đậu xanh (nếu dùng đậu xanh hấp cho khoảng 2 – 3 muỗng canh và 200ml nước rau má), 1 muỗng canh đường cho vào máy xanh cho mịn, thêm đá xay thêm lần nữa và có thể thưởng thức.

Với 2 công thức đơn giản mà HPCViet vừa chia sẻ như trên bạn có ngay cho mình ly sinh tố rau má thơm mát, thanh nhiệt chưa kể còn bùi béo thơm mát vị dừa hoặc vị đậu xanh nữa. Cách làm sinh tố rau má bằng công thức trên không những thơm ngon, dễ uống mà biết đâu bạn lại ghiền hương vị mát mát, bùi bùi khi ăn phải cơm dừa hay đậu xanh hấp đấy.

Hãy thường xuyên làm sinh tố rau má dừa xiêm và sinh tố rau má đậu xanh cho những người thân yêu của mình uống thanh nhiệt, giải độc cơ thể nhé! Nhưng cũng đừng quên làm sinh tố đu đủ như tuần trước tớ nói nhé. Nó sẽ giúp sức khỏe đường ruột của bạn lắm đó nha^^

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.5 (8 bình chọn)

Tác giả: Hữu Quang Tô

Tô Hữu Quang phát triển ngành cà phê và đồ uống đã hơn 7 năm nay, với kinh nghiệm của mình tôi hy vọng có thể chia sẻ cho các bạn những điều hấp dẫn trong ngành này.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn