Cách Làm Sinh Tố Sapoche Vị Cà Phê Lạ Miệng

Bởi Tô Quang

Sapoche hay còn gọi là Sa pô chê hoặc hồng xiêm, là trái cây thơm ngon, có vị lạ miệng rất độc đáo nên được ưa thích. Hôm nay Trung tâm HPCViet với một chút biến tấu, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm món sinh tố sapoche vị cà phê thơm ngon.

Sapoche trái cây của tuổi thơ dữ dội

Sinh tố Sapoche cafe đem tới vị thơm ngon, lạ miệng. Sự độc đáo của riêng trái sa pô chê thôi đã đủ chinh phục vị giác của nhiều người, khi kết hợp với cà phê lại trở nên hoàn hảo hơn. Vị cà phê thơm lừng không lấn át mùi vị ngọt ngào, thanh tao của sapoche càng giúp món sinh tố ngon hơn, dậy mùi ấn tượng. Một chút cà phê sẽ giúp bạn tỉnh táo và còn có tác dụng giảm cân nữa không khác gì các loại sinh tố giảm cân chuyên dụng khác đấy.

Cùng tham khảo công thức pha chế sinh tố sapoche cafe sau đây và cùng thực hiện nó cho cả nhà nhé. Chắc chắn cả nhà bạn sẽ yêu thích ngay khi thử  cách pha chế sinh tố theo cách này cho xem.

sinh tố sapoche

Sinh tố sa pô chê cafe có hương vị độc đáo chắc chắn chinh phục khẩu vị của cả nhà

Hướng dẫn cách pha chế sinh tố cà phê hương vị mới lạ

Nguyên liệu để pha chế sinh tố cafe

-3 trái saboche chín

-20ml nước cốt cà phê

-100ml sữa tươi không đường

-20g đường cát trắng

Hướng dẫn cách làm sinh tố sapoche cà phê

Bước 1: Gọt bỏ vỏ 3 trái sapoche, khéo léo tách bỏ hột đen rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Vì Sapoche khi chín có sẵn độ mềm nên bạn cũng không cần cắt quá nhỏ đâu. Bạn sẽ ngửi thấy mùi thơm của loại quả này ngay khi vừa cầm trên tay, bổ 1 đường rất nhẹ tách quả làm đôi.

Bước 2: Cho sapoche, đường, sữa và đá bào hoặc đá viên vào máy xay sinh tố. Xay cho thật nhuyễn mịn. Lưu ý bạn không cần xay quá lâu kẻo đá tan làm loãng món sinh tố kém ngon nhé.

Bước 3: Sau đó bạn cho cà phê vào, bật lại máy để xay nhẹ cho các hỗn hợp hòa quyện với nhau là được. Bây giờ thì có thể rót ra ly và thưởng thức thôi nào!

Thậm chí không cần tới 5 phút cho tất  cả các bước chuẩn bị và xay sinh tố, bạn đã hoàn thành xong ly sinh tố sapoche cà phê sóng sánh ánh nâu, thơm lừng. Mùi vị của sapoche hòa hợp với cà phê tạo nên hương vị quyến rũ, khó cưỡng.

Một chút biến tấu nhỏ đem tới sự trải nghiệm thú vị lớn. Tuy nhiên, để sinh tố sapoche cà phê thơm ngon, chuẩn vị bạn cần chọn những quả sapoche đã chín mềm, không còn xanh cứng kẻo bị chát. Cũng đừng chọn quả chín quá, bị dập cũng ảnh hưởng đến chất lượng sinh tố. Bạn nên chọn cafe chọn loại ngon, pha phin sẽ thơm ngon hơn dùng loại cà phê gói pha sẵn đấy.Ngoài món đó thì còn có sinh tố rau má nước dừa thì sao các bạn. Món ngon miền Tây nay đã xuất hiện rồi phải không nào?? Thử ngay!!!

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.34 (15 bình chọn)

Tác giả: Hữu Quang Tô

Tô Hữu Quang phát triển ngành cà phê và đồ uống đã hơn 7 năm nay, với kinh nghiệm của mình tôi hy vọng có thể chia sẻ cho các bạn những điều hấp dẫn trong ngành này.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn