Do nhu cầu theo học nghề Bartender ngày càng tăng cao nên đã có rất nhiều cơ sở đạo tạo ra đời từ Nam chí Bắc. Nhưng đâu mới là địa chỉ uy tín và tốt nhất tại TP Hồ Chí Minh để bạn theo học? Khóa học pha chế sẽ là một gợi ý cho bạn nhé.

Cách chọn nơi học Bartender ở TPHCM

“Học Bartender ở đâu tốt nhất TP Hồ Chí Minh?” đây chắc chắn là câu hỏi khiến bạn phải phân vân khi quyết định lựa chọn cho mình một cơ sở đào tạo để theo đuổi nghề nghiệp trong tương lai.

Bạn đừng quá lo lắng, trên thực tế để chọn lựa nơi theo học Bartender ở TPHCM không quá phức tạp như bạn nghĩ. Một môi trường đào tạo tốt cần đáp ứng được những tiêu chí nhất định như cơ sở vật, phương pháp giảng dạy, giảng viên, môi trường học tập, chứng chỉ bằng cấp, cơ hội nghề nghiệp…

bartender chuyên nghiệp

Để trở thành một Bartender chuyên nghiệp bạn cần môi trường đào tạo tốt

Hãy tìm hiểu các khóa học Bartender dựa theo các tiêu chí sau, để chọn được nơi học Bartender tốt nhất ở TPHCM nhé!

Phương pháp giảng dạy

Dù Bartender chỉ là một ngành học ngắn hạn nhưng bạn cũng cần có được vốn kiến thức sâu rộng, mới có thể học tập và làm nghề tốt hơn. Bạn cần chọn cho mình nơi học có thể cung cấp phương pháp giảng dạy tiên tiến, suy luận phù hợp để có thể tự mình pha chế và sáng tạo thêm nhiều loại thức uống mới.

Đồng thời chương trình đào tạo được hệ thống hóa một cách khoa học dễ hiểu, xây dựng theo tiêu chuẩn của ngành và các yêu cầu thực tế, được cập nhật thường xuyên, đổi mới để phù học với học viên. Học viên được thực hành liên tục với những nguyên liệu tốt nhất và trên những thiết bị chuyên nghiệp.

Giảng viên của nơi đào tạo phải là đội ngũ chuyên gia pha chế, Bartender hàng đầu có nhiều kinh nghiệm, có trình độ đáp ứng yêu cầu công việc. Thường xuyên được tham gia các chương trình đào tạo, tập huấn phương pháp giảng dạy mới để áp dụng vào thực tế giảng dạy tại cơ sở với mục đích giúp học viên tiếp thu nhanh, có ích cho quá trình học tập để trở thành một chuyên gia pha chế thức uống chuyên nghiệp.

Cơ sở vật chất hiện đại

Để học tập tốt thì cơ sở vật chất chính là một tiêu chuẩn không thể thiếu. Công việc của Bartender thường xuyên phải tiếp xúc với quầy bar, nên cở sở vật chất cần khang trang, hiện đại, cung cấp đầy đủ nguyên vật liệu phục vụ cho những buổi học thực hành pha chế… đồng thời cũng cần đảm bảo vệ sinh về các yêu cầu xanh, sạch, đẹp, yên tĩnh, thoáng mát, thuận tiện cho học viên.

Chứng chỉ khóa học Bartender

Sau khi hoàn thành khóa học Bartender ngắn hạn tại cơ sở đào tạo tốt bạn sẽ được cấp chứng chỉ bằng cấp có giá trị toàn quốc, ngoài ra còn miễn phí giới thiệu việc làm với thu nhập ổn định. Công việc có thể là bar trường ( Bar trưởng là gì ? ) , nhân viên pha chế, quản lý bar … Tùy vào năng lực của bạn rồi tuyển chọn công việc phù hợp.

cơ sở vật chất hiện đại

Cơ sở vật chất hiện đại sẽ hỗ trợ học viên tốt hơn trong quá trình học

Ngoài những tiêu chuẩn trên, khi muốn theo học nghề Bartender bạn phải lựa chọn trung tâm đào tạo thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, sự kiện hoặc những giao lưu để hỗ trợ học viên trau dồi kinh nghiệm thực tế nhằm mục đích nâng cao tay nghề.

Tóm lại nếu muốn chọn được trung tâm đào tạo uy tín và tốt nhất TP Hồ Chí Minh, bạn hãy cùng người thân dành thời gian tham khảo hoặc đến tận nơi để tìm hiểu kỹ hơn, rồi mới chọn lựa và đưa ra quyết định. Ví dụ: Nếu như bạn đang tìm hiểu về cocktail và đang tìm hiểu các loại rượu như Vodka, rượu Rhum (rượu rhum là gì ?), conhac… Bạn có thể hỏi ngay tại trung tâm đào tạo để nhận định về kiến thức của nơi mình sẽ được đào tạo. Lúc đó bạn sẽ có thêm niềm tin đẻ chọn lựa cơ sở nhé.

Các bạn tham khảo hocphache.com.vn rồi khéo léo tìm cho mình một địa chỉ dạy nghề Bartender chất lượng để học tập, bổ sung kiến thức và rèn luyện những kỹ năng cần thiết nhất của nghề, từ đó sẽ dễ dàng chinh phục ước mơ trở thành Bartender chuyên nghiệp nhé.

Average: 4.53 (15 vote(s))

Tác giả: Tô Quang

Tô Hữu Quang phát triển ngành cà phê và đồ uống đã hơn 7 năm nay, với kinh nghiệm của mình tôi hy vọng có thể chia sẻ cho các bạn những điều hấp dẫn trong ngành này.

Đăng ký tư vấn miễn phí