Flair Bartending Là Gì? Tìm Hiểu Kỹ Thuật Flair Bartending

Bartender không chỉ chinh phục khách hàng với những ly mocktail, cocktail nhiều màu sắc, đầy cuốn hút mà còn bởi kỹ năng pha chế thu hút, điêu luyện. Flair Bartending là bộ môn biểu diễn nâng cao của các Bartender. Mặc dù thời gian và công sức luyện tập phải bỏ ra khá nhiều nhưng một khi đã nắm giữ kĩ năng này bạn sẽ chinh phục khách hàng trong bất kì tình huống nào. Đi tìm những định nghĩa về Bartender cùng Trường dạy pha chế HPCViet nhé cả nhà .

Flair Bartending là gì?

Xuất hiện từ những năm 1990, được biết đến như một bộ môn của các Bartender chuyên nghiệp, Flair Bartending bao gồm những động tác biểu diễn với độ khó cao như tung hứng chai, bình shaker, biểu diễn với rượu và lửa. Chính vì sự thu hút của những màn trình diễn Flair Bartending mà khách hàng sẵn bỏ thêm chi phí để được thưởng thức.

Flair Bartending gồm những động tác với độ khó cao

Một Bartender muốn theo hướng Flair Bartending phải chuẩn bị cho mình một tâm thế sẵn sàng chinh phục mọi nấc thang của nội dung này để có thể thực hiện các động tác biểu diễn một cách thuần thục nhất. Một khi đã quyết tâm học và theo đuổi thì bạn phải hoàn thành một cách tốt nhất.

Về cơ bản muốn chinh phục nội dung Flair Bartending bạn cần có đam mê, thời gian luyện tập rất dài và đòi hỏi sự chăm chỉ. Đương nhiên cùng với đó là việc đã nắm vững được kiến thức và kỹ năng pha chế chuyên nghiệp.

Tham gia lớp học pha chế Bartender của HPCViet để tăng trải nghiệm “ném chai” thực chiến nhé cả nhà ơi. Tham gia ngay đợi chờ chi…

Tìm hiểu kỹ thuật Flair Bartending “hớp hồn” khách hàng

Điểm khởi đầu của Flair Bartending là các động tác tung hứng cơ bản (Basic move with hand), tung hứng cao cơ bản (Basic juggling move with arm). Dựa trên nền tảng này bạn sẽ làm quen với các bài tập biểu cơ bản khác như Working Flair, Exhibition Flair, tung hứng 3 chai cơ bản (Basic 3 bottles) cũng như tổ hợp Working Flair…

Flair Bartending gắn với những động tác biểu diễn vô cùng mạnh mẽ, dứt khoác. Một lần nhìn thấy các Bartender thực hiện những động tác đầy nội lực và điêu luyện sẽ khiến bạn không thể quên và phải tự hỏi vì sao họ có thể làm được điều đó. Làm việc với chai, bình shaker, lửa… đương nhiên sẽ không thể tránh khỏi những lúc gặp nguy hiểm. Khi thì chai hay bình lắc rơi trúng người, khi thì lửa làm bỏng nhưng sau tất cả chính là đam mê, là sự nỗ lực mà mỗi Bartender luôn ấp ủ trong mình. Dùng đó làm động lực luyện tập để có thể chinh phục những động tác tưởng chừng như không thể.

Làm việc với chai, bình shaker, lửa,… là thử thách với các Bartender

Trong môi trường làm việc, một màn biểu diễn Flair Bartending diễn ra trong không khí sôi động, tiếng nhạc vui tươi và sự hưởng ứng đầy cảm hứng của người xem nhưng để đạt được điều này, các Bartender phải làm chủ được không gian biểu diễn của mình. Họ phải cân đối làm sao để động tác vừa hấp dẫn, thu hút, chiều lòng thực khách nhưng vẫn phải đảm bảo được an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Nếu như trước đây việc theo học Flair Bartending thường được diễn ra theo hình thức học nghề thì hiện nay bạn có thể dễ dàng đăng kí học Bartender ở đâu tốt nhất Đà Nẵng, TPHCM, Hà Nội, Hội An, Rạch Giá, Cần Thơ… để thử sức. Tại đây bạn sẽ được tiếp cận với chương trình giảng dạy khoa học, cơ sở vật chất, môi trường học với đầy đủ dụng cụ và bảo hộ an toàn.

Các Bartender có kỹ năng Flair Bartending thuộc trong nghề bartender có nhiều cơ hội việc làm hơn so với những Bartender chỉ có kỹ năng pha chế thông thường. Nắm bắt cơ hội này, nhiều bạn trẻ đam mê pha chế và những màn trình diễn đầy cuốn hút đã bắt đầu với việc học Flair Bartending. Nếu bạn cũng đang có những kế hoạch phát triển với nghề này thì còn chần chờ gì nữa mà không bắt đầu ngay. Chúc bạn sẽ thành công với sự lựa chọn của mình.

Điểm: 5 (7 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Hồ Tiểu Ly

Hồ Tiểu Ly thích đồ uống và tự khám phá những món nước uống đặc biệt này thông qua những lần la cà, lê la các hàng quán tại nhiều nơi trên SG. Ngoài ra để có thể cảm nhận đúng, Ly tự làm ở nhà để trải nghiệm và mang lại cảm giác tuyệt với đối với Tiểu Ly