Có rất nhiều món ăn, thức uống ở đất nước Chùa Vàng chinh phục khẩu vị của người Việt, bên cạnh trà sữa thái, tomyum, lẩu Thái,… còn có món kem xôi dừa thơm ngon, độc đáo. Cùng tham khảo công thức làm kem xôi dừa siêu đơn giản sau đây và làm ngay để thưởng thức nhé.

Không cần đến Thái Lan, bạn vẫn cảm nhận được hương vị tuyệt vời từ đất nước này qua món kem xôi dừa trứ danh. Cũng như Việt Nam, Thái Lan có nét văn hóa ẩm thực đặc sắc, mang màu sắc châu Á rõ nét với những món ăn bình dân mà đậm đà.

Bạn muốn học cách làm các món kem tươi thơm ngon cho gia đình hay mở quán kinh doanh? Hãy để khóa học làm kem tươi của Hocphache.com.vn giúp bạn nhé!

Cùng chuẩn bị những nguyên liệu sau đây và làm theo các bước hướng dẫn để thưởng thức món kem xôi dừa thơm ngon, chuẩn vị, hơn nữa lại an toàn vệ sinh không lo hóa chất độc hại. Bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào!

hình kem xôi dừa
Kem xôi dừa mát lạnh từ kem, thơm dẻo từ xôi là sự kết hợp vô cùng độc đáo

Hướng dẫn công thức làm kem xôi dừa Thái

Nguyên liệu cần có để làm kem xôi dừa Thái 

– 150 ml nước cốt dừa tươi (nếu không có bạn có thể thay bằng nước cốt dừa hộp)

– 50 gram dừa sấy khô

– 200 gram gạo nếp

– 1 hộp kem dừa (hoặc có thể tham khảo cách làm kem dừa thơm ngon tại Học Pha Chế)

– 2 trái dừa xiêm

– 50 gam đậu phộng rang giòn, tách vỏ

– Mứt dừa sấy giòn

Cách làm món kem xôi dừa Thái Lan đơn giản

Bước 1: Bạn chọn loại gạo nếp hạt mẩy, đều. Để biết được nếp có ngon hay không, bạn cho vào miệng nhai thử, nếu thơm mùi nếp thì tức là nếp còn mới. Nếp bạn ngâm trong nước ít nhất 4 tiếng, hoặc chỉ ngâm nếp 8 tiếng tránh ngâm lâu quá, nếp dễ bị chua. Sau đó đem vo lại cho sạch rồi cho ra rổ để ráo nước.

Bước 2: Để làm kem dừa, nhất định bạn phải có những quả dừa xiêm thơm mát. Từ cơm dừa đến nước dừa đều là nguyên liệu cho món kem xôi dừa Thái Lan tuyệt vời.

Bạn khui trên đỉnh trái dừa 1 lỗ nhỏ, đổ nước dừa vào bát riêng. Sau đó tách quả dừa làm đôi, dùng muỗng lấy cơm dừa để riêng, đừng vội vứt gáo dừa đi nhé, bạn rửa sạch để trở thành bát đựng xôi dừa độc đáo rất Thái đấy. Nước dừa dùng để nấu xôi giúp xôi thơm ngon, béo dẻo hơn.

Bước 3: Bây giờ bạn tiến hành nấu xôi. Trước tiên, bạn cho nếp vào nồi sau đó thêm 100ml nước cốt dừa trộn đều để xôi thơm ngon, béo ngậy. Sau đó cho nước dừa vào và tiến hành nấu xôi như bình thường nhé. Lượng nước dừa bạn tự cân chỉnh sao cho phù hợp với lượng nếp để xôi đủ độ dẻo, không bị khô hay bị nhão nhé.

Khi bạn thấy xôi chín, các hạt nếp trong và mềm hơn, bạn xới xôi 1 lượt thật đều rồi để thêm từ 5 – 10 phút nữa sau đó mới cho xôi ra đĩa để nguội.

Bước 4: Bạn rửa sạch gáo dừa, sấy khô rồi cố định nó trên 1 cái đĩa. Bạn múc xôi cho vào trái dừa. Sau đó múc kem thành từng viên tròn cho lên xôi.

Bước 5: Sau đó bạn rắc đậu phộng rang giã nhỏ, cơm dừa bào sợi, mứt dừa sấy giòn lên để trông ngon mắt và hương vị tuyệt vời hơn bạn nhé. Ngoài ra bạn có thể trang trí thêm dù giấy, bánh quế cho bát kem xôi dừa thêm hấp dẫn nhé.

Vậy là bạn đã chuẩn bị xôi món kem xôi dừa Thái siêu thơm ngon, quyến rũ rồi đấy. Với cách trình bày rất Thái như thế này chắc chắn khiến mọi người trầm trồ khen ngợi.

Hãy thưởng thức món kem xôi dừa béo béo, thơm dẻo độc đáo này và cùng học thêm nhiều công thức làm kem thơm ngon khác ở Hocphache.com.vn, như cách làm kem socola thơm béo không cần whipping cream, hay khám phá thêm các món kem ở các quốc gia châu Á khác, như tìm hiểu xem Patbingsu là gì ở Hàn Quốc nhé!

Chúc bạn ngon miệng!

Rating Value: 5 Review Author:Review Date:

Đăng ký tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá)
Loading...