Công thức pha chế trà sữa cà phê hôm nay sẽ giúp bạn có thể thưởng thức một loại thức uống thơm ngon 3 trong 1 gồm cà phê, trà và sữa. Học cách pha chế món thức uống hấp dẫn này thôi nào!

hình trà sữa cà phê

Nguyên liệu

Trà túi lọc: 2 túi (chọn bất kì loại nào bạn thích)

Cà phê hòa tan: 1 gói

Sữa tươi: 250ml

Sữa nguyên kem: 100ml

Nước: 250ml

Đường: 2 thìa (tùy khẩu vị)

Cách làm

– Cho sữa tươi vào nồi nhỏ rồi bắc lên bếp đun với lửa nhỏ cho đến khi khi sữa sôi lăn tăn được khoảng 20 giây thì tắt bếp.

– Nhúng hai túi trà vào sữa, đồng thời nhấc túi trà lên xuống nhẹ nhàng nhiều lần để trà thấm đều ra sữa. Tiếp đến, vớt bỏ hai túi trà rồi cho đường vào khuấy đều ngay lúc sữa vẫn còn nóng. Sau đó, đậy kín trà sữa lại để tránh bay hơi trà ra ngoài.

– Pha 1 gói cà phê hòa tan với khoảng 200ml nước nóng rồi dùng rây có mắt nhỏ lọc cà phê vào trong một bát chứa lớn hơn.

– Cho sữa nguyên kem qua rây vào bát cà phê rồi hòa chung. Nếu dùng sữa bột nguyên kem thì đem pha với 100ml nước nóng.

– Cho hỗn hợp cà phê vào trà sữa đã pha ở trên khuấy đều, đậy nắp lại và chờ nguội hẳn mới để trà sữa vào ngăn mát tủ lạnh. Lưu ý là không làm mát nhanh bằng cách cho đá lạnh vào trà sữa vì làm vậy sẽ làm mất hương thơm của trà.

Trà sữa cà phê pha xong đậy kín giữ được hương trà nên hương trà sẽ hòa quyện cùng hương cà phê và sữa cho ra một món thức uống ngon cực kì. Với món trà sữa này, bạn có thể pha sẵn rồi bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn.

Đăng ký tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (chưa đánh giá)
Loading...