Nước Ấn Độ với món trà sữa Masalai Chai thơm lừng, ấn tượng đã chinh phục được nhiều người yêu thích trà sữa trên toàn thế giới.

hình trà sữa masalai chai

Cách pha chế trà sữa Masalai Chai hơi cầu kì nhưng lại đem tới một ly thức uống ấm nóng thơm ngon tới nao lòng. Mang đậm đặc trưng của ẩm thực Ấn Độ đó là sử dụng nhiều nguyên liệu với các hương vị riêng, hòa quyện với nhau tạo nên một món trà sữa thảo mộc có một không hai này! Cùng khám phá cách pha chế một ly trà sữa như thế nào nhé!

Nguyên liệu

5 gram gừng

7 lá bạc hà

2 tép đinh hương

8 quả thảo quả

5 gram quế

5 gram hạt tiêu đen

4 muỗng cà phê trà đen hoặc 2 túi trà đen

150 ml sữa tươi

Cách làm

Bước 1: Dùng cối giã nhuyễn hoặc máy xay sinh tố để xay mịn các nguyên liệu sau: tiêu, thanh quế, thảo quả, đinh hương.

Bước 2: Lá bạc hà rửa sạch, sau đó thái nhỏ để riêng. Gừng cạo vỏ, rửa xong để ráo, bào nhuyễn hoặc bằm nhuyễn.

Bước 3: Đổ vào nồi nấu khoảng 50 ml nước lọc, đun sôi rồi cho lá bạc hà, gừng và các nguyên liệu đã được nghiền nhuyễn vào. Đợi tới khi nước sôi thêm lần nữa thì bạn cho trà đen vào, vặn lửa nhỏ và nấu thêm khoảng 1 – 2 phút.

Bước 4: Rót sữa tươi vào nồi nước trà đang sôi, dùng thìa quậy nhẹ cho các nguyên liệu hòa quyện và ra được hương vị của nó.

Bước 5: Sau khi nấu thêm khoảng 2 phút, thì bạn gạn trà sữa ra ly qua một túi lọc.

Món trà sữa Masalai Chai này có thể dùng nóng hoặc đợi khi nguội thêm đá để thưởng thức đều được! Hương vị thảo mộc thơm lừng hòa với vị béo của sữa, vị đắng nhẹ của trà sẽ khiến bạn thích thú vô cùng! Mau thử pha chế và thưởng thức nào!

Đăng ký tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá)
Loading...