Một bình trà sữa thái 500ml ở ngoài tiệm thường có giá khoảng 40. 000đ. Bạn vẫn có thể tự tay mình làm ra những bình trà sữa thái này ngay tại nhà, mà không phải lo về chất lượng. Hãy tham khảo phương pháp thực hiện trà sữa Thái Lan ngon và làm rất đơn giản ở nhà nha!

trà sữa thạch rau câu

Nguyên liệu

Làm thạch rau câu

Bột làm thạch rau câu: 10 gram

Đường cát trắng: 280 gram

Nước lọc: ba lít

Lưu ý rằng: Bạn nên làm phần thạch rau câu trước để thạch được đông, dai, dẻo và để trong tủ lạnh, sau đó đem ra sắt hạt lựu và bỏ vào trà sữa.

Mua nguyên liệu pha chế trà sữa Thái

Mua 1 gói trà Thái (có 2 loại màu xanh và đỏ): 40 gram

Sử dụng nước đun sôi để nguội hoặc nước lọc (không dùng nước lạnh): một lít rưỡi

Nước đun sôi: hai lít

Sữa đặc: một hộp

Đường cát trắng: 200 gram

Dụng cụ cần có để làm trà sữa

Một cái bình lớn để đựng trà sữa: bình khoảng 500ml

Một cái nồi lớn để nấu

Cách làm

Phương pháp thực hiện phần thạch:

Trước tiên, trộn đều phần đường cát với bột thạch (làm như vậy giúp bột thạch gặp nước sôi sẽ không bị vón cục ngay). Nấu sôi ba lít nước, cho hỗn hợp bột thạch và đường vào nồi quấy cho tan, tiếp tục đun sôi 5 phút rồi tắt, để thạch hơi ấm thì vớt màng thạch bỏ đi, cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh cho đông, rồi cắt thạch vừa ăn.

Chú ý là nếu thích những vị thạch khác nhau thì cho những nguyên liệu tự nhiên (nước dừa, cốt dừa, chanh dây, nước vắt hoa quả… các nước này cho sau lúc thạch sôi đã tắt bếp).

Còn nếu thích trân châu thì tự khiến cho trân châu hoặc mua sẵn của các nhà hàng có tên tuổi luộc lên, rót ra khay nước lạnh cho khỏi dính rồi vớt ra trộn với mật ong cho có hương vị ngọt là được.

Cách thực hiện làm trà sữa:

Pha chế trà thái với 2 lít nước sôi, để 20 phút cho trà ngấm rồi lọc lấy nước cốt. Phần bã trà vò thêm một chút rồi cho 1, 5 lít nước nguội vào lọc cho thôi hết trà rồi hoà vào nồi nước cốt trà. Lúc này trà có màu xanh đen đậm. Thêm sữa đặc và đường hoà tan, trà sẽ chuyển sang màu xanh cốm như hình.

Thêm thạch để lạnh và thưởng thức thôi.

Đăng ký tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (chưa đánh giá)
Loading...