Hiện nay trà sữa là cái tên “hot” nhất, được nhắc đến thường xuyên và phổ biến nhất với rất nhiều thương hiệu nổi tiếng đến từ nước ngoài lẫn trong nước. Kinh doanh trà sữa hiện nay trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Vậy cần bao nhiêu vốn để có thể mở một quán trà sữa?

Khi kinh doanh bất kỳ mặt hàng nào, điều bạn cần chuẩn bị ngoài kế hoạch, chiến lược thì vốn là điều quan trọng. Nó góp phần giúp bạn định hướng được quy mô của quán trà sữa của bạn, cũng như kế hoạch sao cho phù hợp với số vốn mà bạn có.

kinh-doanh-tra-sua-hien-rat-hot
Kinh doanh trà sữa hiện rất hot

Không tính đến việc nhượng quyền các thương hiệu lớn, bạn muốn tự mở 1 quán trà sữa với công thức pha chế riêng của mình. Vậy câu hỏi được đặt ra là cần bao nhiêu vốn là đủ? Thật ra tùy thuộc vào việc bạn muốn kinh doanh quán lớn hay nhỏ. Nó có thể từ 10 triệu, 20 triệu hoặc lên đến trăm triệu. Vậy tiền ấy gồm những khoảng gì?

Nguyên, vật liệu

Tiền vốn của bạn bao gồm tiền nguyên liệu. Trong đó các nguyên liệu chính như: Trà, sữa, đường, bột làm thạch không quá đắt. Tuy nhiên bạn cần chọn nơi uy tín, chất lượng để đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như sức khỏe người tiêu dùng. Tạo được niềm tin nơi khách hàng sẽ giúp việc kinh doanh của bạn bền vững hơn.

Những loại trà có thể dùng để pha trà sữa như trà đen, trà oolong hiện có bán ở các hiệu trà, bạn có thể tham khảo ở Phúc Long với giá khoảng 200,000đ/kg trà đen. Sữa đặc Ngôi sao Phương Nam hộp 1,2kg với giá từ ,000đ – 60,000đ/hộp hiện có bán ở hầu hết các cửa hàng và siêu thị. Các loại bột làm thạch như jelly, agar với giá từ 130,000 – 180,000đ/hộp.

Bạn có thể mua trước nguyên liệu dùng trong vòng 1 tuần, sau khi hết có thể mua bổ sung thêm. Khi việc kinh doanh đã đi vào ổn định, bạn có thể điều chỉnh theo tình hình dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó là các loại ly, muỗng, ống hút… bạn có thể lấy với giá sỉ khoảng 1,000 – 1,500/bộ. Hãy thiết kế cho mình 1 cái logo ấn tượng để tạo điểm nhấn trên ly nhé. Sô lượng tùy vào quyết định của bạn. Khi lấy sỉ bạn còn có thể được giao hàng tận nơi nữa đấy.

Mặt bằng

Sau khi đã có được nguồn nguyên liệu, bạn cần tìm cho mình mặt bằng phù hợp với việc kinh doanh. Những địa điểm đông đúc, gần khu dân cư, trường học đều lý tưởng cho việc bán trà sữa. Mặt bằng không cần quá rộng nhưng nhất định phải thoáng mát, sạch sẽ, có chỗ để xe là một lợi thế. Với những mặt bằng này có giá dao động từ 5 – 10 triệu, còn tùy thuộc vào khu vực mà bạn lựa chọn.

tuy-theo-so-von-dau-tu-khong-gian-quan
Tùy theo số vốn tiền mà bạn có thể bỏ ra đầu tư mà có thể không gian quán đầu tư hay đơn giản

Bạn có thể chọn hình thức take away chủ yếu sẽ hạn chế được chi phí đầu tư bàn ghế. Nhưng hãy chuẩn bị một vài chiếc bàn để có chỗ cho khách ngồi thưởng thức, vì đối tượng khách hàng trà sữa thường đi theo nhóm, gia đình hoặc các cặp đôi.

Một bộ bàn ghế rơi vào khoảng 400,000 – 600,000đ/bộ gỗ đơn giản. Tùy theo diện tích của bạn mà quyết định sẽ có bao nhiêu bộ nhé.

Trang trí quán

Nếu vốn ít bạn không cần trang trí quá cầu kỳ, chỉ cần đảm bảo không gian quá thoáng mát, rộng rãi, sạch sẽ. Bạn có thể sơn những gam màu pastel nhẹ nhàng, dịu mắt. Trang trí quán với những chậu cây xanh mát mẻ. Các mảng xanh tự nhiên là điều mà giới trẻ hiện nay rất thích vì có cảm giác tự nhiên.

Các kệ sách, tủ trưng bày đều rất thu hút và không tốn nhiều chi phí. Bạn cũng có thể kết hợp với việc bán sách hoặc cây cảnh ngay tại quán trà sữa của mình để tăng thêm thu nhập. Đây không phải là ý kiến tồi đúng không nào? Nếu như vốn mạnh hơn, bạn có thể thoải mái đầu tư bàn ghế, không gian hoành tráng hơn.

Các trang thiết bị khác

Ngoài ra bạn cũng nên chuẩn bị cho mình 1 tủ hoặc xe trà sữa đủ để trưng bày các loại thạch để bắt mắt hơn nhé. Bên cạnh mùi vị trà sữa thì thạch chính là điểm thu hút các bạn trẻ hiện nay đấy. Chi phí cho khoản tủ, xe và những dụng cụ để đựng thạch rơi vào khoảng 5 – 8 triệu.

Nếu như đã có tủ mát, tủ lạnh để bảo quản các nguyên liệu bạn có thể tận dụng nó từ gia đình để tiết kiệm được khoảng 3 – 5 triệu đồng nhé.

Với số vốn đầu tư ban đầu không quá lớn, bạn đã có cho mình một quán trà sữa tạo ra thu nhập, lợi nhuận mỗi ngày. Bạn sẽ nhanh chóng hoàn vốn nếu tình hình kinh doanh tốt sau khoảng 2 – 3 tháng. Tuy nhiên, vì còn mới nên bạn cần chuẩn vị vốn xoay vòng trong khoảng 3 tháng đầu tiên để dễ dàng điều tiết việc kinh doanh nhé. Hocphache chúc các bạn thành công.

Recipe Name: Mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn Image: https://hocphache.com.vn/wp-content/uploads/2017/08/can-bao-nhieu-von-mo-quan-tra-sua.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Với số vốn đầu tư ban đầu không quá lớn, bạn đã có cho mình một quán trà sữa tạo ra thu nhập, lợi nhuận mỗi ngày nhanh chóng hoàn vốn sau 2 – 3 tháng Preparation Time: Cook Time: Total Time: