Patbingsu Là Gì? Tìm Hiểu Món Kem bingsu Hàn Quốc

Patbingsu (hay gọi tắt là Bingsu) là món đá bào tuyết ở Hàn Quốc, rất bắt mắt và ngon mát, thích hợp cho những ngày hè nóng nực như Việt Nam. Nghe có vẻ đơn giản nhưng để có cách làm bingsu ngon cần biết cách làm đá bào chuẩn tại nhà để dễ tạo tầng cho kem. Ngoài ra kem tuyết còn mang trong mình lịch sử phát triển dài ở đất nước củ sâm trước khi người Hàn có ý định kinh doanh Bingsu, họ bắt đầu với khóa học làm Bingsu để tự tin làm nên những phần Bingsu ngon chinh phục khách hàng và giờ đây nó được yêu thích khắp nơi và góp phần truyền bá văn hóa của Hàn Quốc bên cạnh kim chi, kimbab và tokbokkie.

 

Patbingsu là gì?

Những ai thích ăn kem đều biết đến bingsu là món ăn vặt, món kem dạng tuyết truyền thống của người Hàn Quốc, được làm bằng cách sử dụng sữa tươi cho vào máy làm kem tuyết. Đây là một trong số những món ăn tuyệt vời mùa hè Hàn Quốc là đá bào đủ vị – món tráng miệng truyền thống của xứ củ sâm và trở thành sang chảnh tại Việt Nam. Cùng tìm hiểu cách làm bingsu cao ngất ngưỡng”, màu sắc hấp dẫn, trình bày dưới nhiều phong cách có gì, xuất xứ ra sao và tại sao nó lại hot đến như vậy nhé.

Kem Bingsu đậu đỏ sữa thơm ngon hấp dẫn

Xuất xứ có từ đâu?

Patbingsu hay patbingsoo đều chỉ món tráng miệng bằng đá bào phổ biến ở Hàn Quốc. Theo truyền thống, bing su được làm từ đá bào và đậu đỏ sền sệt, được bán ở các quán hàng rong. Ngày nay, nó trở nên sang chảnh hơn với nhiều biến tấu hợp thời. Những bát patbingsu kem tuyết kết hợp từ đá bào mịn từ sữa tươi, kết hợp với kem, sữa chua đông lạnh, sữa đặc có đường, siro và các loại trái cây topping lên trên.

Bingsu dâu đỏ mọng thơm ngon

Món này tại xứ sở Kim Chi rất được yêu thích bởi nó mát lạnh mà vẫn có vị béo, thơm sảng khoái, kết hợp với nhiều loại topping khác nhau rất hấp dẫn.

Những lí do khiến Bingsu “gây sốt” tín đồ ẩm thực

Theo làn sóng Hallyu, bingsu du nhập vào Việt Nam và được đón nhận nhiệt tình. Tuy mới xuất hiện nhưng kem tuyết rất được yêu thích bởi hương vị đặc trưng ngon mát, là một trong những món ăn tráng miệng mát lạnh trong mùa hè. Hiện một bát có giá dao động từ 120,000 – 200,000, mức giá khá chát nâng món ăn tráng miệng này thành món ăn chơi “sang chảnh”. Vậy lý do vì sao patbingsu trở nên thu hút khách hàng đến như vậy?

Kem tuyết luôn bắt mắt, hấp dẫn

Các món ăn Hàn Quốc thường đc bày trí rất đẹp mắt, thu hút khách hàng ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Kem Bingsu cũng vậy, chưa kể đến các hương vị khác thì riêng vẻ ngoài lung linh cũng đủ “đốn tim” mọi người. Không chỉ là bát đá bào ăn với sữa, mà trên đó còn được trang trí với đủ các loại trái cây, bánh ngọt, choco, siro… chỉ cần nhìn thôi đã đủ kích thích vị giác. Món ăn này còn đặc biệt thích hợp với ai thích “sống ảo”, lên hình rất lung linh khiến bạn hài lòng.

Không gian tuyệt vời để sáng tạo

Từ vị kem sữa tuyết đá bào cơ bản, bạn thoải mái thêm thắt, kết hợp các nguyên liệu khác nhau để cho ra đời nhiều phiên bản khác nhau như bingsu xoài, trà xanh, trà sữa, chocolate, phô mai, trái cây,… hoặc cả thập cẩm.

Hương vị tươi mát, ngọt ngào

Chỉ cần nghe kem tuyết đá bào đã thấy một bầu trời mát rượi. Kem đá tuyết mềm mịn, thấm dẫm vị sữa béo, tan ngay trong miệng mát lạnh ngọt ngào. Hương vị của các nguyên liệu khác cũng bắt đầu lan dần trong khoang miệng, tất cả tạo nên một cảm giác sảng khoái tuyệt vời.

Phù hợp với khí hậu nhiệt đới

Nếu yêu thích ẩm thực và là fan của món Hàn, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức qua các loại Patbingsu. Vậy là chúng tớ đã chia sẻ về Bingsu là gì rồi nhé. Giờ đây bạn có thể khám phá SÀI GÒN rồi tìm quán ăn ngay KEM BINGSU cho một ngày mới thêm năng lượng và tràn ngập niềm hạnh phúc khi thưởng thức được món kem thơm ngon hấp dẫn đẹp mắt này nha.

Rộn ràng ra mắt chuyên đề kem tuyết đá bào mới

Học làm: chỉ 1 buổi duy nhất
Cập nhật menu hấp dẫn, kinh doanh hè 2019
——–
Bạn sẽ được học cách làm 4 loại Bingsu (món kem tuyết siêu hot của Hàn Quốc) hấp dẫn nhất:
Bingsu dâu
Bingsu Oreo
Kem tuyết chanh dây
Bingsu cà phê
Bingsu đậu
Bingsu xoài
Được giảng viên hướng dẫn chi tiết:
Nguyên lý hoạt động và cách sử dụng máy Bingsu
Sơ chế và bảo quản trái cây tươi ngon
Nguyên tắc làm cách làm các loại nền Bingsu từ trái cây tự nhiên, sữa, cà phê… thơm ngon, tiện dụng và tiết kiệm thời gian pha chế
Cung cấp nguyên tắc kết hợp các NVL trong pha chế
Phương pháp sơ chế đậu tại nhà
Kỹ thuật làm caramel áp dụng cho nhiều món khác nhau
Đặc biệt:
Cung cấp các công thức bí quyết cách làm Bingsu và nguyên tắc kết hợp để sáng tạo ra công thức kem tuyết mới theo sở thích của bạn.

Cùng hocphache.com.vn tham khảo ngay cách làm kem khoai lang ngon lạ miệng, vị đặc biệt để có thể vượt qua cái nóng của Sài Gòn mùa này nhé cả nhà!!!

Điểm: 4.82 (11 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Hồ Tiểu Ly

Hồ Tiểu Ly thích đồ uống và tự khám phá những món nước uống đặc biệt này thông qua những lần la cà, lê la các hàng quán tại nhiều nơi trên SG. Ngoài ra để có thể cảm nhận đúng, Ly tự làm ở nhà để trải nghiệm và mang lại cảm giác tuyệt với đối với Tiểu Ly