Bạn nghĩ để làm một mẻ kem cần phải dùng đến nhiều dụng cụ máy móc phức tạp? Thế những với cách làm kem tươi tại nhà không cần máy dưới đây, trong tủ lạnh của bạn lúc nào cũng đầy ắp kem “homemade” với đa dạng hương vị để bạn thưởng thức mỗi ngày.

Cách làm kem không dùng máy mang đến cho bạn những món kem yêu thích, hợp khẩu vị lại đảm bảo vệ sinh. Hơn nữa với những mẹo làm kem sử dụng nguyên liệu chính là trái cây tự nhiên sẽ cung cấp cho bạn nguồn dinh dưỡng phong phú.

Cách làm kem bơ vị chanh

Kem bơ vị chanh

Kem bơ vị chanh thơm lừng (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 2 trái bơ chín
  • 250ml sữa tươi không đường
  • 300ml whipping cream
  • 180gr đường cát
  • 1 quả chanh
  • Một ít muối sấy

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Bạn mang bơ chín đi nạo lấy thịt. Chanh cắt đôi, vắt lấy khoảng 1 muỗng canh nước cốt.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cho bơ, sữa tươi, đường, muối và nước cốt chanh vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn hỗn hợp. Sau đó, bạn cho whipping cream vào hỗn hợp đã xay và trộn đều.

Bước 3: Cuối cùng, bạn đổ kem bơ vào khay đựng, đặt trong ngăn đá tủ lạnh đến khi đông.

Video cách làm kem không cần máy từ Savoury Days Kitchen

Cách làm kem dưa hấu

Kem dưa hấu

Kem dưa hấu thanh mát (Ảnh: Internet)

Không cần dùng đến máy làm ngay kem túi đậu xanh tại nhà bạn thích không? Làm luôn nha

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 500gr dưa hấu
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh
  • 3 hộp sữa chua có đường
  • 100ml sữa đặc có đường
  • 200ml whipping cream

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Dưa hấu cắt nhỏ, cho vào máy sinh tố xay mịn, dùng rây lọc bỏ cặn hạt dưa rồi đặt trong ngăn mát tủ lạnh bảo quản.

Bước 2: Tiếp theo, bạn dùng máy đánh trứng đánh bông phần whipping cream. Khi hỗn hợp chuyển sang trạng thái mịn thì bạn thêm sữa chua, sữa đặc vào khuấy cùng.

Bước 3: Cho dưa hấu, nước cốt chanh vào hỗn hợp whipping, khuấy đều thêm một lần nữa. Rót hỗn hợp vào khuôn làm kem, đặt trong ngăn đông tủ lạnh.

Cách làm kem chanh dây

kem chanh dây

Kem chanh dây vàng tươi (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

  • 60ml nước cốt chanh dây
  • 90gr đường cát
  • 250gr whipping cream
  • 3 lòng trắng trứng
  • 20ml nước lọc

Cách làm

Bước 1: Chanh dây bổ đôi, vắt lấy nước cốt. Tiếp theo, bạn dùng máy đánh trứng đánh bông whipping cream với 30gr đường. Sau đó, bạn cho nước cốt chanh dây vào và trộn đều.

Bước 2: Kế đó, bạn nấu tan 60gr đường cùng 20ml nước để tạo thành syrup. Thêm vào lòng trắng trứng gà, xíu muối, nước cốt chanh, tiếp tục đánh bông nhẹ. Sau đó, bạn cho syrup đường vào lòng trắng trứng và đánh đến khi hỗn hợp dẻo mịn là được

Bước 3: Để hoàn thành món kem, bạn chỉ cần trộn đều hỗn hợp chanh dây, whipping cream và lòng trắng trứng rồi cho tất cả vào ngăn đông tủ lạnh là được.

Những lưu ý khi ăn kem

  • Tránh ăn kem khi vừa đi nắng về.
  • Không ăn kem vào lúc đói, sáng sớm, sau bữa ăn và trước khi ngủ.
  • Tránh ăn đồ nóng ngay sau khi ăn kem. Nhiệt độ thay đồi đột ngột sẽ ảnh hưởng tới lưỡi và răng.
  • Mỗi ngày chỉ nên ăn 1 – 2 que kem, tương đương 100 – 150gr kem.
  • Những người bị tiểu đường, mỡ máu cao, béo phì, phụ nữ mang thai là những đối tượng không nên ăn kem.

Bỏ túi ngay cách làm kem tươi  không dùng máy, món kem thơm ngon, xốp, dẻo mịn và không bị dăm đá. Bạn và gia đình sẽ có bữa ăn tráng miệng hấp dẫn. Bạn có thể ứng dụng công thức này, làm kem bổ sung vào thực đơn quán nước để kinh doanh hút khách hơn.

 

Average: 4.29 (7 vote(s))

Tác giả: Hồ Tiểu Ly

Hồ Tiểu Ly thích đồ uống và tự khám phá những món nước uống đặc biệt này thông qua những lần la cà, lê la các hàng quán tại nhiều nơi trên SG. Ngoài ra để có thể cảm nhận đúng, Ly tự làm ở nhà để trải nghiệm và mang lại cảm giác tuyệt với đối với Tiểu Ly