Học cách làm rượu dâu tây tại nhà, bạn có ngay thức uống thơm ngon để nhâm nhi cùng người thân và bạn bè. Dâu tây kết hợp với rượu tạo thành rượu trái cây nồng nàn, độ cồn nhẹ, hương vị dễ uống nên các thành viên trong gia đình đều sẽ yêu thích món đồ uống này. Nếu bạn thích rượu dâu tây nhưng lo lắng thức uống mua ngoài hàng không đảm bảo chất lượng và vệ sinh thì hãy tự làm rượu dâu tây theo cách đơn giản dưới đây:

Nguyên liệu làm rượu dâu tây

  • 1kg dâu tây
  • 500gr đường phèn giã nhuyễn hoặc bạn có thể mua đường phèn kim cương
  • 1 lít rượu trắng
  • Lọ thủy tinh

Cách làm rượu tây đơn giản

rượu dâu tây nhà làm

Rượu dâu tây nhà làm hương vị thơm ngon (Ảnh: Internet)

Sơ chế dâu tây

Dâu tây ngâm rượu ngon là những quả vừa chín tới, có độ chua ngọt vừa đủ giúp rượu của bạn thơm hơn.

Dâu tây mua về, bạn bỏ cuốn, ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 30 phút cho sạch rồi rửa lại nhiều lần với nước lọc. Bạn lưu ý nhẹ tay để dâu tây không bị dập. Tiếp theo, bạn cắt đôi quả dâu tây, để thật ráo nước.

dâu tây cắt đôi rửa sạch

Dâu tây cắt đôi, rửa sạch và để thật ráo nước (Ảnh: Internet)

Ngâm dâu tây với đường phèn

Dâu tây đã sơ chế xong, bạn xếp dâu vào lọ thủy tinh. Một lớp dâu thì bạn thêm một lớp đường. Lớp trên cùng, bạn phủ một lớp đường tương đối dày, đủ để bao phủ hết dâu tây.

Bạn đặt lọ dâu tây ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trong khoảng 30 ngày. Trong thời gian ngâm, thỉnh thoảng bạn lắc lọ cho dâu tây ngấm đều đường.

Làm rượu dâu tây

Khi dâu tây ngâm đủ 30 ngày, bạn mở nắp lọ kiểm tra. Nếu dâu tây đã ngấm đường, đường phèn tan đều thì cho vào lọ 800ml rượu trắng, đậy kín nắp và tiếp tục ngâm thêm khoảng 1 tháng nữa là có thể thưởng thức.

Rượu dâu tây hoàn thành, bạn rót ra ly, có thể thêm ít đá để và thưởng thức. Thức uống với hương dâu tây thơm, vị rượu nồng nàn, quyện chút chua chua ngọt ngọt sẽ làm bạn phát ghiền.

Khám phá ly cocktail sơ ri hấp dẫn là lạ cho một ngày mới tràn đầy sinh khí hương vị trái cây. Bạn có thể xem công thức cocktail Sơ ri >> tại đây << nha.

Rượu dâu tây để được bao lâu?

Điểm đặc biệt của các loại rượu là để càng lâu càng ngon, rượu dâu tây cũng thế. Tuy nhiên, do là rượu từ làm tại nhà với các nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, không hóa chất nên bạn không để rượu dâu tây quá 2 năm. Thời gian dài sẽ làm dâu tây bị nát, mùi thơm không còn, ảnh hưởng đến chất lượng rượu.

Cách bảo quản rượu dâu tây ngon lâu như sau: bạn đặt lọ rượu ở nơi thoáng mát, khô ráo tránh ánh nắng trực tiếp. Nhiệt độ tốt nhất để bảo quản là 25 độ C. Ngoài ra, bạn có thể học người xưa, chôn rượu xuống đất. Nhiệt độ ổn định của đất sẽ giúp rượu ngấm nhanh và thơm ngon hơn.

bảo quản rượu dâu tây

Bảo quản rượu ở nơi thoáng mát, khô ráo (Ảnh: Internet)

Uống rượu dâu tây có tác dụng gì?

Lợi ích của rượu dâu tây khiến nhiều người bất ngờ. Dâu tây là một trong những loại quả cung cấp nguồn vitamin C dồi dào cho cơ thể. Vitamin là một chất chống oxy hóa có tác dụng tăng cường chức năng hệ miễn dịch, ngăn ngừa các bệnh ung thư. Ngoài ra, vitamin này đặc biệt  có tác dụng cải thiện làn da, giúp da sáng hồng, mịn màng.

Dâu tây còn là loại trái cây có tác dụng giúp mát gan, thanh lọc cơ thể, giảm đau dạ dày. Đặc biệt, rượu ngâm dâu tây rất tốt cho người bị người gầy, người thiếu máu. Món rượu này giúp bổ sung dinh dưỡng, chữa các chứng suy nhược cơ thể do bệnh lâu ngày, gầy ốm… Tuy nhiên, đây là rượu nên bạn chỉ uống mỗi lần 1 – 2 ly nhỏ, uống nhiều sẽ gây tác dụng phụ. nguồn tham khảo ngay đây.

Rượu dâu tây thơm ngon, có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Cách làm rượu dâu tây đơn giản nên ai cũng có thể tự tay thực hiện tại nhà. Bạn đã nắm được công thức của chúng tôi, cùng chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện ngay món thức uống này nhé!

Average: 4.8 (5 vote(s))

Tác giả: Hồ Tiểu Ly

Hồ Tiểu Ly thích đồ uống và tự khám phá những món nước uống đặc biệt này thông qua những lần la cà, lê la các hàng quán tại nhiều nơi trên SG. Ngoài ra để có thể cảm nhận đúng, Ly tự làm ở nhà để trải nghiệm và mang lại cảm giác tuyệt với đối với Tiểu Ly

Đăng ký tư vấn miễn phí