Những ly kem cafe là sự kết hợp tuyệt vời giữa hương vị đậm đà nhưng lại mang chút độc đáo của cà phê hòa quyện với vị kem tươi béo ngậy, cực kì mát lành làm mê lòng biết bao gia đình cùng các bạn trẻ, cách làm kem cà phê sữa hấp dẫn không hề khó, cùng vào bếp để học làm kem tươi cùng chúng tôi nhé.

Lần trước, Trung tâm HPCViet đã giới thiệu đến bạn cách làm kem không cần kem tươi (hay whipping cream). Tuy nhiên, kem sữa tươi là một thành phần quan trọng, mang lại hương vị thơm béo cho mỗi ly kem, thế nên thật khó để bỏ qua cách làm kem sử dụng đến kem tươi (whipping cream) nhé!

hình ảnh kem cà phê sữa

Hướng dẫn công thức làm kem Cà phê sữa

Nguyên liệu cần sử dụng trong cách làm món kem Cà phê sữa

• Whipping cream 200ml

• Sữa 200ml

• Lòng đỏ trứng 2 cái

• Cà phê 2 gói

• Đường 40gram

Cách làm kem cafe sữa

Bước 1: Cho lòng đỏ trứng, sữa, đường cát vào nồi nấu với lửa nhỏ, vừa nấu bạn vừa khuấy đều tay để đường tan hết và các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Bước 2: Cho cà phê gói vào hỗn hợp trên, tiếp tục khuấy cho cafe tan đều ra rồi tắt bếp để hỗn hợp nguội.

Bước 3: Cho kem tươi whipping cream ra tô dùng máy đánh trứng đánh đều lên cho kem bông và tơi ra, bạn nhớ đừng đánh lâu quá kem sẽ bị cứng và dễ bị tách lớp.

Bước 4: Cho kem tươi vào hỗn hợp cà phê rồi trộn đều lên cho các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.

Bước 5: Cho hỗn hợp kem cà phê vào khuôn kem cho vào ngăn đá tủ lạnh cứ 1 tiếng bạn lấy kem ra xới lên một lần như vậy đến khi kem đông lại sẽ mềm mịn và xốp hơn.

Bước 6: Bạn cứ lặp lại như vậy khoảng 3 – 4 lần là được.

Món kem cafe sữa này rất tốt cho sức khỏe gia đình bạn, nó cung cấp lượng cafein vừa đủ như cách làm kem vừng chocolate, hay cách làm kem xôi dừa Thái, giúp kích thích trí nào hoạt động hơn chứ không làm bạn mất ngủ.

Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hành ngay thôi nhỉ.

Chúc bạn thành công với cách làm món kem tươi này nhé.

 

 

Recipe Name: Kem Cà Phê Sữa Image: https://hocphache.com.vn/wp-content/uploads/2016/10/hinh-anh-kem-ca-phe-sua-1.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Kem cà phê là sự kết hợp tuyệt vời giữa hương vị đậm đà lại mang chút độc đáo của cà phê hòa quyện với vị kem tươi béo ngậy, cực kì mát ai cũng thích Preparation Time: Cook Time: Total Time: Rating Value: 5 Total Reviews: 1 Reviews

Đăng ký tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá)
Loading...