Sữa chua vốn dĩ là sản phẩm thông thường từ sữa có vị chua nhờ quá trình lên men. Nhưng sữa chua ngày nay đã trở thành món ăn chơi được các bạn nữ vô cùng ưa chuộng, bởi trong sữa chua chứa các loại vitamin giúp làn da mịn màng, ngăn ngừa lão hóa, cùng khoáng chất và lợi khuẩn tốt cho đường ruột, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt. Cùng Hocphache.com.vn học cách làm sữa chua uống nha đam ngon nhất, giòn giòn thanh nhiệt trong bài viết sau đây bạn nhé.

Cách làm sữa chua uống cũng tương tự cách làm sữa chua dẻo, bằng sự lên men sau quá trình ủ. Để cho món sữa chua uống trở nên ngon hơn, vui miệng hơn, người ta đã nghĩ ra cách kết hợp sữa chua uống với các loại thạch trái cây, hay nha đam…

Trong các bước làm sữa chua uống nha đam, thì việc xử lý sao cho nha đam giữ được độ giòn, không bị nhớt và đắng là điều rất nhiều bạn đọc quan tâm, và sẽ được bật mí trong bài viết. Ngoài với bí quyết làm sữa chua uống nha đam thơm ngon nhất, bài viết còn chia sẻ cách ủ sữa chua bằng nồi cơm điện để chị em đều có thể tự ủ ở nhà đấy!

Hướng dẫn cách làm sữa chua uống nha đam bằng nồi cơm điện

Chuẩn bị nguyên liệu làm sữa chua uống nha đam

-1 lon sữa đặc có đường

-1 lít sữa tươi có đường

-1 – 2 nhánh nha đam

-2 muỗng canh đường

-2 hộp sữa chua có đường mua về để ở nhiệt độ phòng khoảng 2 tiếng

-2 lít nước lọc

hình sữa chua uống nha đam

Sữa chua uống nha đam có lợi cho đường ruột lại đẹp da, khỏe dáng

Hướng dẫn công thức làm sữa chua uống nha đam 

Bước 1: Bạn dùng dao cắt nha đam thành từng khúc, sau đó gọt bỏ phần vỏ xanh. Bạn đừng tiếc, hãy cứ gọt sâu để mất hẳn phần vỏ xanh đi nhé. Chính lớp vỏ đó làm nha đam có vị đắng khó chịu.

Bước 2: Phần thịt nha đam thì bạn ngâm vào thau nước đá. Sau đó bạn cho thêm 1 muỗng muối, nước cốt chanh để loại bỏ hết chất nhờn. Tiếp đó bạn lấy nha đam rửa lại với nước nhiều lần cho tới khi sạch nhớt đi nhé.

Bước 3: Sau khi ngâm và rửa nhiều lần, bạn cho nha đam ra rổ, cắt nha đam thành hạt lựu rồi xả qua nước lạnh vài lần nữa.

Bước 4: Bạn bắc nồi nước lên bếp, khi nước sôi thì cho nha đam vào luộc nhanh khoảng 1 phút, rồi cho ra ngâm vào 200ml nước đá lạnh có pha 2 muỗng canh đường. Để khoảng 1 – 2 tiếng cho nha đam ngấm vị ngọt, sau đó bạn cho ra rổ và để ráo.

Bước 5: Bạn cho sữa đặc vào âu, sau đó cho nước sôi vào khuấy nhẹ cho tan hết. Tiếp đó bạn thêm sữa tươi vào và cũng khuấy nhẹ nhàng để hỗn hợp sữa hòa vào nhau.

Bước 6: Đợi cho hỗn hợp sữa nguội bớt khoảng 40oC thì bạn cho sữa chua cái vào, khuấy đều cho sữa chua tan đều. Bạn có thể lượt qua rây một lần để đảm bảo sữa chua tan hoàn toàn vào hỗn hợp sữa nhé.

Bước 7: Tiếp đến bạn cho nha đam vào và hòa chung. Sau đó thì bạn cho sữa chua vào chai và đem sữa chua nha đam đi ủ thôi nào.

Bước 8: Bạn cho những chai sữa chua vào nồi cơm điện, đậy kín nắp lại và ủ tầm 3 – 6 tiếng tùy theo sở thích chua ít hay chua nhiều. Lưu ý trong lúc ủ thì đừng mở nắp ra bạn nhé.

Cuối cùng thì bạn có thể lấy những chai sữa chua nha đam bảo quản trong tủ mát ra dùng dần. Vì thời gian ủ khá dài, nên bạn có thể làm vào buổi tối và ủ qua đêm nhé. Đảm bảo cả nhà sẽ thích mê món sữa chua uống nha đam ngon lành, giòn giòn vui miệng này đấy!

Hy vọng với cách làm sữa chua uống nha đam ngon nhất này, các bạn nữ sẽ nảy ra nhiều ý tưởng mới để biến tấu món ăn chơi này thêm phần thú vị, và quan trọng nhất là mang lại làn da trẻ đẹp và giữ mãi tuổi thanh xuân.

Chúc bạn thành công!

Rating Value: 5 Review Author:Review Date:

Đăng ký tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 đánh giá)
Loading...