Cách Làm Sữa Chua Uống Nha Đam Thơm Ngon Bằng Nồi Cơm Điện

Nếu bạn đã say mê uống sữa chua nha đam thì còn chần chừ gì không sắn tay áo, cầm làn đi chợ, chuẩn bị ngay các nguyên liệu để làm món sữa chua hấp dẫn. Ngoài sữa chua truyền thống thì có thể kết hợp thêm sữa chua nha đam, dâu tây, chuối… Theo như khoa học thì nha đam sữa chua có chứa các thành phần là Vitamin B1, B2, B6, acid forlic, các yếu tố vi lượng, rất tốt cho sức khỏe gia đình bạn. Do đó hôm nay HPCViet chia sẻ bạn món sữa chua uống túi kết với các loại thạch trái cây,topping, sữa tươi hay nha đam để tăng độ hấp dẫn của món này… . Cùng HPCViet  học ngay cách làm sữa chua nha đam không bị đắng tại nhà, với những chia sẻ đơn giản cũng như nguyên liệu cơ bản mà mua ở đâu cũng có nha.

Trong các bước làm sữa chua uống nha đam, thì việc xử lý sao cho nha đam giữ được độ giòn, không bị đắng và nhớt là điều rất nhiều bạn đọc quan tâm, và sẽ được bật mí trong bài viết. Với những bật mí làm sữa chua uống nha đam bỏ túi tươi thơm ngon nhất, bài viết còn chia sẻ cách ủ sữa chua bằng nồi cơm điện để chị em đều có thể tự ủ ở nhà đấy!

Hướng dẫn chế biến sữa chua uống nha đam bằng nồi cơm điện

Dưới đây là những bước cụ thể và chi tiết về cách làm sữa chua nha đam bằng nồi cơm điện thơm ngon hấp dẫn đơn giản tại nhà. Giúp mang lại một làn da mịn màn tươi tắn cũng như cải thiện vóc dáng , giảm cân cho chị em nhà mình trong mùa hè này nha.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 lon sữa đặc có đường.
  • 1 lít sữa tươi có đường.
  • 1 – 2 nhánh nha đam.
  • 2 muỗng canh đường.
  • 2 hộp sữa chua có đường mua về để ở nhiệt độ phòng khoảng 2 tiếng.
  • 2 lít nước lọc.
Sữa chua uống nha đam có lợi cho đường ruột lại đẹp da, khỏe dáng

Các bước thực hiện

  1. Bạn dùng dao cắt nha đam thành từng khúc, sau đó gọt bỏ phần vỏ xanh. Bạn đừng tiếc, hãy cứ gọt sâu để mất hẳn phần vỏ xanh đi nhé. Chính lớp vỏ đó làm nha đam có vị đắng khó chịu.
  2. Phần thịt nha đam thì bạn ngâm vào thau nước đá. Sau đó bạn cho thêm 1 muỗng muối, nước cốt chanh để loại bỏ hết chất nhờn. Tiếp đó bạn lấy nha đam rửa lại với nước nhiều lần cho tới khi sạch nhớt đi nhé.
  3. Sau khi ngâm và rửa nhiều lần, bạn cho nha đam ra rổ, cắt nha đam thành hạt lựu rồi xả qua nước lạnh vài lần nữa.
  4. Bạn bắc nồi nước lên bếp, khi nước sôi thì cho nha đam vào luộc nhanh khoảng 1 phút, rồi cho ra ngâm vào 200ml nước đá lạnh có pha 2 muỗng canh đường. Để khoảng 1 – 2 tiếng cho nha đam ngấm vị ngọt, sau đó bạn cho ra rổ và để ráo.
  5. Bạn cho sữa đặc vào âu, sau đó cho nước sôi vào khuấy nhẹ cho tan hết. Tiếp đó bạn thêm sữa tươi vào và cũng khuấy nhẹ nhàng để hỗn hợp sữa hòa vào nhau.
  6.  Đợi cho hỗn hợp sữa nguội bớt khoảng 40oC thì bạn cho sữa chua cái vào, khuấy đều cho sữa chua tan đều. Bạn có thể lượt qua rây một lần để đảm bảo sữa chua tan hoàn toàn vào hỗn hợp sữa nhé.
  7. Tiếp đến bạn cho nha đam vào và hòa chung. Sau đó thì bạn cho sữa chua vào chai, túi và đem sữa chua nha đam đi ủ thôi nào.
  8. Bạn cho những chai,túi sữa chua vào nồi cơm điện, đậy kín nắp lại và ủ tầm 3 – 6 tiếng tùy theo sở thích chua ít hay chua nhiều. Lưu ý trong lúc ủ thì đừng mở nắp ra bạn nhé.

Bảo quản sữa chua nha đam đúng cách

Cuối cùng thì bạn có thể lấy những chai sữa chua nha đam bảo quản trong tủ mát ra dùng dần mà không sợ bị đắng. Vì thời gian ủ khá dài, nên bạn có thể làm vào buổi tối và ủ qua đêm nhé. Đảm bảo cả nhà sẽ thích mê món sữa chua uống nha đam ngon lành, giòn giòn vui miệng này đấy! ngoài món này thì sữa chua chuối dẻo là một phương án giảm cân tuyệt vời được làm ngay tại nhà cho bạn đó nha!!! Hy vọng với bí quyết làm nha đam túi ngon nhất này, các bạn nữ sẽ nảy ra nhiều ý tưởng mới để biến tấu món ăn chơi này thêm phần thú vị, và quan trọng nhất là mang lại làn da trẻ đẹp và giữ mãi tuổi thanh xuân.

Chúc bạn thành công!

Điểm: 4.8 (10 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Tô Hữu Quang

Tô Hữu Quang phát triển ngành cà phê và đồ uống đã hơn 7 năm nay, với kinh nghiệm của mình tôi hy vọng có thể chia sẻ cho các bạn những điều hấp dẫn trong ngành này.