Trà Sữa Để Được Bao Lâu ? Có Được Để Qua Đêm Không?

Cách pha trà sữa cũng không khó nên nhiều tín đồ thức uống đã tự tay pha chế tại nhà để ngày ngày thưởng thức. Trong quá trình này, bên cạnh công thức pha chế chuẩn, bạn cần lưu ý trà sữa để được bao lâu để đảm bảo an toàn sức khỏe. Trà sữa là thức uống có nguồn gốc từ Đài Loan với hương vị béo thơm gây nghiện đã thành công “càn quét” mọi mặt trận, dẫn đầu xu hướng thức uống. Sau khi gây bão với hương vị thơm ngon, thức uống này đã có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, phải đến năm 2014, thức uống này mới thật sự bùng nổ và vẫn giữ được “phong độ” cho đến hiện tại. Và chúng tớ đã chuẩn bị một khóa học pha chế trà sữa bài bản để giúp bạn có thể thưc hiện món thức uống siêu hot này nhé.

Trà sữa để được bao lâu?

Theo các chuyên gia  pha chế, món trà sữa sẽ ngon nhất là sau khi pha 1 ngày với điều kiện trà sữa sau khi pha, bạn đặt ngay vào ngăn mát tủ lạnh. Lúc này, nước trà và bột sữa đã hoàn toàn hòa quyện vào nhau, tạo nên một hương vị béo, thơm, đậm đà.Cách bảo quản trà sữa qua đêm trong tủ lạnh như sau: bạn cho trà sữa vào bình thủy tinh, đậy thật kín nắp và đặt trong ngăn mát tủ lạnh. Bạn lưu ý là tuyệt đối không dùng dụng cụ chứa bằng kim loại. Loại dụng cụ này sẽ tác dụng với trà, tạo ra chất độc ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trà sữa để được bao lâu bạn biết không?
Trà sữa để được bao lâu

Tuy nhiên, sau một pha chế, bạn nên dùng hết trà sữa trong vòng từ 2 – 3 ngày. Các nguyên liệu sử dụng pha chế trà sữa không chứa chất bảo quản. Vì vậy, thức uống được để quá lâu, nếu không sẽ dẫn đến tình trạng biến đổi hương vị, tính chất, gây đau bụng, tiêu chảy hoặc ngộ độc thực phẩm.Hàng trăm công thức biến tấu, cách kết hợp đã mang đến cho người thưởng thức đa dạng hương vị món trà sữa. Nhờ vậy, thức uống này chiếm giữ vị trí khó đánh gục trong lòng các tín đồ.

Trà sữa để được bao lâu

Trà sữa truyền thống với vị béo thơm, đậm đà của trà và sữa là thức uống nằm trong thực đơn hầu hết các cửa hàng. Với nhiều người, món trà sữa pha chế theo công thức truyền thống vẫn mang đến nhiều cảm xúc vị giác tuyệt vời. Cách làm trà sữa truyền thống chuẩn là như thế nào? Cùng tham khảo ngay công thức bên dưới.

Trà sữa truyền thống tại nhà uống mỗi ngày

cách pha trà sữa truyền thống
Cách pha trà sữa truyền thống với hương vị đặc trưng (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 100gr trà hoa trân số 9
  • 400gr sữa bột Indo
  • 350gr đường cát trắng
  • 1.5 lít nước nóng
  • Trân châu đen làm sẵn (thay đổi topping tùy sở thích)

Nấu trà sữa vị truyền thống

  1. Bước 1: Cho 100gr trà hoa trân số 9 vào bình thủy tinh, rót vào một ít nước rồi khuấy đều để rửa trà. Sau đó, bạn bỏ phần nước ấy đi, cho vào bình 1.5 lít nước nóng 80- 90 độ C, ủ trà trong khoảng 30 phút rồi lọc bỏ bã trà.
  2. Bước 2: Bạn trộn đường cát cùng bột sữa Indo để bột sữa dễ tan hơn rồi từ từ cho bột sữa vào nước cốt trà,  khuấy đều tay đến khi hỗn hợp tan là được.
  3. Bước 3: Trà sữa nguội, bạn rót vào ly 100ml trà sữa, cho đá viên rồi thêm trân châu đen hoặc các topping khác tùy thích.

Khi uống trà sữa, bạn chọn loại ít đường, giảm độ béo và không uống quá nhiều trà sữa trong một tuần. Bên cạnh đó, bạn nên thường xuyên kết hợp luyện tập thể dục thể thao vừa giúp tiêu hóa lượng calories nạp vào cơ thể vừa giúp cơ thể khỏe mạnh, sắc chắc vóc dáng.

Cách pha trà sữa truyền thống, bảo quản trà sữa được lâu và uống trà sữa có mập không đã được chúng tôi giải đáp chi tiết. Hy vọng, với thông tin này, bạn có thể tự pha trà sữa thơm ngon, an toàn và sử dụng đúng cách tốt cho sức khỏe.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.17 (12 bình chọn)

Tác giả: Tiểu Ly Hồ

Hồ Tiểu Ly thích đồ uống và tự khám phá những món nước uống đặc biệt này thông qua những lần la cà, lê la các hàng quán tại nhiều nơi trên SG. Ngoài ra để có thể cảm nhận đúng, Ly tự làm ở nhà để trải nghiệm và mang lại cảm giác tuyệt với đối với Tiểu Ly

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn