Bán trà sữa Với Vốn Đầu Tư Nhỏ có ổn không?

Bởi Tô Quang

Khoảng 2 – 3 năm trở lại đây, trà sữa là thức uống phổ biến thậm chí là địa điểm ưu tiên số 1 của giới trẻ mỗi khi hẹn hò. Kinh doanh trà sữa vì thế mà trở nên hấp dẫn và lý tưởng.

Hiện nay theo tìm hiểu của HPCViet thì có rất nhiều thương hiệu trà sữa ngoại lẫn nội thay nhau chiếm lĩnh thị trường. Bên cạnh những thương hiệu lớn, các quán trà sữa nhỏ “nhà làm” cũng rất được lòng các bạn trẻ. Phần vì hương vị thơm ngon, phần vì có nhiều loại thạch để lựa chọn kèm theo ly trà sữa thêm vui miệng.

Kinh doanh trà sữa trở nên phổ biến và lý tưởng vì lượng khách đa dạng và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Theo như nghiên cứu, tốc độ tăng trưởng của loại thức uống này sẽ tiếp tục gia tăng và theo chiều hướng tốt, ít nhất là đến năm 2020.

Có nên mở quán trà sữa không nếu bạn chỉ có số vốn nhỏ? hay chi phí để mở quán trà sữa nhỏ là bao nhiêu? Bạn nên đầu tư như thế nào để đảm bảo việc kinh doanh lâu dài, thu về lợi nhuận thay vì thua lỗ?

Bài viết này HPCViet sẽ giúp bạn bán trà sữa thành công ngay cả với số vốn ít nhé.

Luôn chú trọng vào chất lượng trà sữa

Trà sữa không phải là thức uống theo trào lưu, dù thực sự nó đã làm nên một trào lưu ẩm thực mới mẻ trong giới trẻ. Với sự phát triển trên nền tảng đó, trà sữa ngày càng phong phú và đa dạng hơn. Tuy nhiên, các câu chuyện về bột trà sữa giả, hạt trân châu giả lan tràn trên các mặt báo đã gieo vào lòng giới trẻ nỗi sợ hãi không nhỏ, khiến họ cân nhắc nhiều hơn trong việc lựa chọn quán trà sữa.

Vì thế mà việc chú trọng vào chất lượng của ly trà sữa là một trong những cách kinh doanh trà sữa hiệu quả nhất trong bối cảnh đó.

tra-sua-la-thuc-uong-duoc-yeu-thich
Trà sữa là thức uống được yêu thích và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

Nguyên liệu pha chế trà sữa chủ yếu gồm: Trà, sữa và đường, đều là những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, được bán hầu hết ở các chợ, siêu thị. Tuy nhiên bạn cần lưu ý về trà. Bạn cần tìm mua loại trà chất lượng, cho hương trà tốt, khi ủ xong nước trà có màu đẹp, vị không chát hoặc đắng. Khi kết hợp với sữa cho ra màu nâu sữa đẹp mắt, mùi thơm, không bị lấn át bởi vị sữa. Cùng với các loại bột làm thạch như : Jelly, agar. Hiện nay các loại thạch là điểm nhấn, thu hút khách hàng. Hãy tạo cho menu của mình thật bắt mắt với các món thạch mát lạnh, đủ màu sắc từ trái cây nhé.

Với nguồn vốn ít, bạn nên lựa chọn cho mình một nơi cung cấp nguyên liệu chính để có thể lấy mối với giá rẻ hơn. Thời gian đầu bạn không cần trữ quá nhiều nguyên vật liệu, bạn có thể mua xoay vòng mỗi khi hết hàng. Nên mua hàng đủ dùng trong 1 tuần, sau khi tốc độ bán của quán ổn định hơn, tùy tình hình và bạn có thể điều chỉnh việc nhập và trữ hàng.

Để kinh doanh dài lâu bạn cần chọn cho mình hướng đi vững chắc từ chất lượng thay vì chỉ bán trong một thời gian ngắn và từ đó không thể kiếm thêm một đồng lời nào từ việc kinh doanh của mình nữa. Những nguyên liệu của bạn phải chất lượng, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Nói không ngoa khi đây là thời đại của niềm tin, thực phẩm bẩn, thực phẩm giả tràn lan. Xây dựng niềm tin nơi khách hàng là rất quan trọng, từ đó có cho mình một lượng khách hàng thân thiết, yêu thích hương vị trà sữa của bạn.

Chọn mô hình kinh doanh trà sữa thích hợp

Hiện nay mô hình kinh doanh online rất phổ biến, giải quyết được nhiều vấn đề, nhất là về mặt bằng và vốn kinh doanh. Việc kinh doanh trà sữa online cũng không ngoại lệ, loại hình này giúp bạn tiết kiệm khoản tiền đầu tư trang trí quán mà vẫn thu về lợi nhuận tốt nếu bạn biết cách marketing. Thông tin sẽ được được đi rất nhanh nếu như nhận được những phản hồi tích cực từ khách hàng.

Khi bán trà sữa online, bạn có thể nắm rõ số lượng bán ra ngày hôm đó và chuẩn bị nguyên liệu vừa đủ, giảm hao hụt, tiết kiệm chi phí. Chủ động thời gian hơn, từ đó có thời gian để nghiên cứu và cho ra những sản phẩm mới, thu hút khách hàng. Bạn có thể kết hợp với dạng quán đồ uống take away để thu hút thêm khách hàng vãng lai. Đây là hai hình thức kinh doanh phù hợp với những bạn có vốn mỏng, giảm thiểu chi phí và thách thức.

Sáng tạo các hương vị trà sữa mới lạ

Nếu có nghiên cứu, bạn sẽ nhận ra sự thay đổi của trà sữa trong suốt thời gian qua. Ngoài mùi vị thay đổi, các cửa hàng trà sữa không ngừng cho ra những loại trà sữa mới, các loại topping đi kèm ngày càng đa dạng.

tra-sua-ngay-cang-phat-trien-voi-cac-mon-moi-hap-dan
Không thoái trào mà trà sữa còn ngày càng phát triển với các món mới hấp dẫn

Nếu như trước đây trà sữa trân châu là phổ biến nhất, thì sau này có thêm trân châu trắng, các loại thạch lần lượt ra đời. Các thương hiệu nổi tiếng còn đem tới lớp milkfoam thần thánh, đậu đỏ, phô mai,… đều nhận về phản hồi tích cực. Các tín đồ trà sữa càng háo hức, lợi nhuận thu về càng khủng.

Có thể thấy sự sáng tạo đã đem tới nguồn thu khổng lồ. Ngoài ra, tạo cho sản phẩm của bản những điểm thu hút độc đáo từ ngoại hình cho đến các loại thạch đi kèm. Màu sắc, tên gọi, cũng giúp gây ấn tượng.

Muốn mở quán trà sữa thành công, bạn cần biết được chuẩn bị bao nhiêu vốn , cũng như nên nắm bắt được thị hiếu, nhu cầu của người tiêu dùng và cho ra menu với những sản phẩm hấp dẫn. Nếu như không được hậu thuẫn bởi đội ngũ nghiên cứu như các thương hiệu lớn, bạn nên chuẩn bị cho mình kiến thức nền tảng vững chắc.

Hiện nay có khá nhiều lớp học pha chế trà sữa ở TPHCM, những khóa học này sẽ cung cấp cho bạn kiến thức về nguyên vật liệu, đồng thời chỉ cho bạn tính chất, phương pháp pha chế. Việc am hiểu về những gì mình kinh doanh sẽ tạo cho bạn lợi thế để phát triển thêm những sản phẩm mới.

Từ số vốn ít, mô hình kinh doanh nhỏ bạn hoàn toàn có thể phát triển nhanh chống nếu như chọn đúng hướng: Chất lượng đi đầu, nắm bắt được xu hướng thị trường, am hiểu sản phẩm!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.2 (5 bình chọn)

Tác giả: Hữu Quang Tô

Tô Hữu Quang phát triển ngành cà phê và đồ uống đã hơn 7 năm nay, với kinh nghiệm của mình tôi hy vọng có thể chia sẻ cho các bạn những điều hấp dẫn trong ngành này.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn