Kinh doanh trà sữa không chỉ là trào lưu khởi nghiệp, mà còn là mô hình kinh doanh đang thu về lợi nhuận lớn cho nhiều người. Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ muốn khởi nghiệp với việc kinh doanh trà sữa, và luôn tự đặt ra câu hỏi là : Kinh doanh trà sữa có lời không ?. Tuy nhiên lại đang thiếu định hướng vững chắc! Vậy bạn cần phải chuẩn bị những gì để mở quán trà sữa thu lợi nhuận cao? Cả nhà cùng HPCViet tham khảo bài viết sau đây bạn nhé!

Trà sữa vẫn đang loại đồ uống “hot” với dự đoán nhu cầu thị trường sẽ tốc độ tăng trưởng tốt trong thời gian sắp tới. Việc kinh doanh quán trà sữa cũng không khó, chỉ với số vốn đầu tư vừa phải, có nghiên cứu và một chút sáng tạo thì bạn sẽ có một mô hình kinh doanh trà sữa mang lại lợi nhuận ổn định.

trà sữa là thức uống được yêu thích nhất
Trà sữa là thức uống được yêu thích bậc nhất hiện nay

Tuy nói là vậy, nhưng bất cứ làm gì bạn cũng cần chuẩn bị,  vạch kế hoạch kỹ càng để định hướng con đường phát triển lâu dài. Bởi vì bạn không chỉ cạnh tranh với những quán trà sữa trong nước, mà còn có cả những thương hiệu lớn của nước ngoài đang rất được yêu thích hiện nay.

Sau đây, Hocphache.com.vn sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm về mở quán trà sữa cần những gì để thành công?

Xác định đúng khách hàng mục tiêu

Hiện nay, bạn sẽ dễ dàng thấy rằng đa phần các bạn trẻ đều yêu thích trà sữa, đồng thời, các bạn trẻ thường đi uống trà sữa theo nhóm, vì vậy đây là các đối tượng khách hàng đầu tiên mà bạn nên hướng tới.

Các cặp đôi và các gia đình cũng chiếm một phần lớn trong tổng số khách hàng. Có thể tùy theo địa điểm mà số lượng khách hàng này nhiều hay ít. Tuy nhiên, đây là nhóm khách hàng thường tập trung vào buổi tối và những ngày nghỉ, dịp cuối tuần.

Xác định xong khách hàng mục tiêu sẽ tạo ra cho bạn các ý tưởng để hoạch định kế hoạch kinh doanh quán trà sữa. Việc xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc quyết định đến thiết kế menu quán trà sữa, công thức các loại trà sữa, cách  trang trí quán trà sữa, thiết kế ly, bao bì…

Tìm nguồn nguyên liệu mở quán trà sữa

Với loại hình kinh doanh quán ăn uống, bạn cần phải tìm được nguồn nguyên liệu chất lượng và đáng tin cậy. Nguồn nguyên liệu uy tín sẽ không chỉ giúp bạn không phải mất tiền vào những thứ hàng giả, hàng kém chất lượng, mà còn giúp đảm bảo uy tín của bạn đối với khách hàng. Đây là điều kiện tiên quyết để giữ chân khách hàng, bên cạnh mùi vị trà sữa thơm ngon và vị trí quán trà sữa đẹp!

Những nguyên liệu chính như trà, sữa và bột làm thạch đều rất dễ tìm. Bạn chỉ cần lưu ý chọn loại trà có mùi vị thơm, khi pha cùng sữa sẽ giúp mùi hương trà hòa quyện vào chứ không bị lấn át đi. Bạn cũng cần đầu tư nghiên cứu vào các loại thạch và topping, đây là yếu tố cực thu hút khách hàng so với các thương hiệu trà sữa lớn, bởi họ có rất ít các loại topping.

Kiểm soát được chi phí mở quán trà sữa

Vốn là điều mà hầu hết mọi người đều lo lắng trước khi bắt tay kinh doanh quán trà sữa. Vậy chi phí để mở quán trà sữa thành công là bao nhiêu? Câu trả lời sẽ là tùy vào quy mô và hình thức kinh doanh quán trà sữa của bạn mà bạn cần phải bỏ ra nhiều hay ít vốn!

Có hai mô hình kinh doanh trà sữa là: kinh doanh quán trà sữa với vốn đầu tư nhỏ và kinh doanh trà sữa online. Khi kinh doanh trà sữa bằng 2 hình thức này, bạn sẽ tiết kiệm được tiền thuê mặt bằng, cũng như chi phí trang trí quán trà sữa và tiền đầu tư bàn ghế cũng được giảm thiểu tối đa.

Kiến thức và kỹ năng pha chế trà sữa

Khi đã chuẩn bị đủ vốn, xác định được mô hình kinh doanh, kế hoạch kinh doanh… mảnh ghép cuối cùng mà bạn cần chính là kiến thức về pha chế trà sữa. Các kỹ năng pha chế trà sữa chuyên nghiệp sẽ giúp quán trà sữa của bạn phát triển ổn định, bởi vì từ các công thức pha chế cơ bản, bạn có thể phát triển thành những công thức mang đậm tính cá nhân, độc đáo lưu lại trong tâm trí và trái tim của khách hàng.

mo-quan-tra-sua-can-nhung-gi
Càng có nhiều sản phẩm độc đáo càng dễ thu hút khách hàng

Điều này bạn tìm thấy ở đâu? Bạn có thể nghiên cứu tài liệu, tự tìm tòi các công thức pha chế trà sữa và thử nghiệm dần dần, hoặc bạn có thể tìm đến các khóa học pha chế trà sữa uy tín ở tại TPHCM để nắm được những kiến thức căn bản nhất, giúp bạn hiểu rõ về nguyên liệu và học các kỹ năng làm trà sữa, sáng tạo các loại thạch và hương vị mới.

Lúc ấy bạn sẽ tự tin hơn với các sản phẩm mà mình kinh doanh, cũng như thoải mái sáng tạo ra những ly trà sữa có mùi vị và màu sắc độc đáo.

Kinh doanh trà sữa không khó, với những chia sẻ thực tế về việc mở quán trà sữa cần gì để lợi nhuận cao như trên sẽ giúp bạn có định hướng tốt hơn. Nhưng để trụ được lâu dài hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó kế hoạch kinh doanh trà sữa bền vững, kỹ năng pha chế trà sữa, và vốn đầu tư là những điều kiện tiên quyết để thành công.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn nhìn nhận rõ ràng cần những gì để nắm bắt cơ hội thành công khi khởi nghiệp kinh doanh quán trà sữa, và có hướng quyết định đúng đắn nhất!

Chúc bạn thành công!

 

Name of Reviewed Item: Mở Quán Trà Sữa Cần Những Gì Để Có Lợi Nhuận Cao? Rating Value: 5 Image: https://hocphache.com.vn/wp-content/uploads/2017/08/can-bao-nhieu-von-mo-quan-tra-sua.jpg Review Author:Review Date:

Đăng ký tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá)
Loading...