Mở quán trà sữa cần chuẩn bị những gì? Mô hình phù hợp cho năm 2020

Bởi Tô Quang

Quan tâm đến việc kinh doanh “tà tưa” vậy mở quán trà sữa cần gì? Bán trà sữa lề đường, bán trà sữa take away, bán trà sữa thương hiệu thì đâu là mô hình bạn chọn để kinh doanh. Nếu bạn đang có ý định theo đuổi mô hình có lợi nhuận cao này, thì không thể bỏ qua kinh nghiệm kinh doanh trà sữa của HPCViet đâu nha. Vô cùng bổ ích cho những ai đã, đang và sắp mở quán trà sữa tại Việt Nam.

Thu nhập khủng từ kinh doanh trà sữa
Thu nhập khủng từ kinh doanh trà sữa (Ảnh: Internet)

Bước chân vào thương trường kinh doanh, nhiều người nghĩ rất đơn giản chỉ cần có vốn là có tất cả. Nhưng không hề như vậy, bạn mở bán trà sữa là một chuyện, ngược lại duy trì lượng khách, đẩy mạnh doanh thu lại là một câu chuyện khác, khiến biết bao người đau đầu suy nghĩ. Do đó bí quyết kinh doanh hiệu quả là đòn bẩy giúp nhiều quán trà sữa thành công.

Xác định mô hình kinh doanh trà sữa phù hợp

Nếu số vốn của bạn chỉ từ 100 triệu đến 150 triệu, bạn nên lựa chọn hình thức kinh doanh trà sữa vỉa hè hoặc trà sữa xe đẩy. Còn bạn có số vốn từ 300 triệu đến 500 triệu, bạn có thể mở một quán trà sữa nhỏ hoặc mở trà sữa nhượng quyền thương hiệu nhỏ. Bởi vì, một số thương hiệu lớn – nổi tiếng hiện nay giá nhượng quyền lên đến con số hàng tỷ.

Ngoài ra, hình thức kinh doanh khác dành cho bạn chỉ có số vốn thấp ví dụ như kinh doanh trà sữa trân châu qua mạng. Sau đó bạn mở rộng như các mô hình trên đều được.

Tìm lớp học pha trà sữa tiết kiệm chi phí vốn, thu lợi nhuận cao

Cách tốt nhất để bạn cập nhật nhiều xu hướng thức uống mới mẻ, cách pha chế trà sữa hay bí quyết kinh doanh giảm giá vốn để thu lợi nhuận cao. Bạn nên tham gia lớp học pha chế trà sữa cấp tốc để trang bị cho mình nhiều kiến thức về lĩnh vực này. Lợi thế khi tham gia các lớp này sẽ giúp bạn có định hướng kinh doanh, học hỏi nhiều kinh nghiệm hơn. Lưu ý nhỏ cho mô hình trà sữa nhượng quyền thường họ chỉ dạy pha trà sữa , nếu bạn không trang bị những kiến thức về trà sữa, bạn sẽ gặp khó khăn khi mới mở quán. Chưa kể đến thời gian ban đầu mở quán, bạn nên tiết kiệm một số chi phí để lấy lại vốn nhanh.

Cập nhật xu hướng trà sữa mới tại :

Gần đây thì HPCViet nhận được tin tức các quán trà sữa trân châu ở Rạch Giá diễn ra rầm rộ. Mọi người uống khá đông và các quán đang tăng cường mở thêm. Vậy là chúng tớ đã cố gắng để giải mã xu hướng học pha chế trà sữa tại Rạch Giá, Hà Nội, Nha Trang, Cần Thơ, Hội An, TPHCM… Các bạn xem qua có phải vì như vậy mà trà sữa trở nên hot không?

Học pha chế trà sữa
Nắm bắt xu hướng pha chế mới, hiện đại (Ảnh: Internet)

Lựa chọn mặt bằng thuận tiện, dễ thấy và dễ tìm

Phải nói rằng lựa chọn địa điểm đẹp, đông đúc người dân là lợi thế bán được trà sữa. Ví dụ như khu dân cư toàn người lớn tuổi bạn mở quán trà sữa đương nhiên sẽ mất lượng khách lân cận, còn lượng khách bên ngoài thì phải mất nhiều thời gian để tiếp cận. Theo kinh nghiệm kinh doanh trà sữa hiệu quả, bạn nên lựa chọn nơi gần trường học, công ty, nhiều hàng quán ăn uống lân cận,… Mặt khác, bạn có thể tận dụng mặt tiền nhà của mình để mở quán trà sữa vỉa hè, trà sữa xe đẩy là gợi ý rất hợp lí.

Mặt bằng mở quán trà sữa bắt mắt
Mặt bằng mở quán trà sữa bắt mắt, dễ tìm sẽ thu hút nhiều khách hàng (Ảnh: Internet)

Truyền thông, quảng bá thương hiệu rộng rãi

Với mục đích thu hút nhiều khách hàng biết đến quán trà sữa mới mở của bạn, tiếp cận thêm nhiều lượng khách khác. Theo một số nghiên cứu những quán không đầu tư vào chiến dịch quảng bá thì không có sự tăng trưởng cao.  Đảm bảo sự tò mò của nhiều khách hàng sẽ tìm đến địa chỉ trà sữa của bạn.

  • Tham gia cộng đồng Foody, Lozi, Grab Food,…
  • Review gián tiếp qua một số kênh truyền thông chung và trang cá nhân
  • Lập Fanpage đẩy mạnh các chương trình ưu đãi, khuyến mãi
  • Lựa chọn tên những món trà sữa hấp dẫn cho quán của bạn

Lựa chọn nguồn nguyên vật liệu uy tín

Một số người kinh doanh vì ham lời trước mắt nên sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc, gây nhiều hậu quả khôn lường về vệ sinh an toàn thực phẩm. Do đó họ thường gặp khó khăn khi kinh doanh về lâu dài. Ngược lại, bạn sử dụng nguyên liệu sạch, nguồn gốc rõ ràng thì khách hàng sẽ tin tưởng ủng hộ lâu dài, giảm bớt rủi ro với các cơ quan chính quyền khác.

Hiện nay, trên thị trường trà sữa tại Việt Nam có hàng nghìn mô hình kinh doanh trà sữa lớn nhỏ khác nhau. Với những chia sẻ về kinh nghiệm kinh doanh trà sữa sẽ giúp bạn lựa chọn mô hình kinh doanh trà sữa phù hợp, giúp bạn biết được mở quán trà sữa cần gì và có cách để vẫn có lời và thu hồi vốn nhanh. Thế nhưng, điều quan trọng nhất để quán trà sữa đông khách là bạn phải mang lại cho họ sản phẩm chất lượng, đảm bảo vệ sinh và hợp khẩu vị với nhiều đối tượng.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.57 (7 bình chọn)

Tác giả: Hữu Quang Tô

Tô Hữu Quang phát triển ngành cà phê và đồ uống đã hơn 7 năm nay, với kinh nghiệm của mình tôi hy vọng có thể chia sẻ cho các bạn những điều hấp dẫn trong ngành này.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn