Cách Ủ Trà “Chuẩn” Đậm Vị Tạo Nên Trà Sữa Ngon

Chia sẻ cách ủ trà điêu nghệ để có một ly trà sữa thơm ngon nếu chỉ chuẩn bị nguyên liệu thôi chưa đủ, bên cạnh đó cần phải có sự hỗ trợ từ một công thức pha chế đạt chuẩn. Nếu bạn cảm thấy lo ngại về chất lượng sản phẩm trà sữa hiện nay ngoài thị trường thì có thể tự mình học pha chế các món trà sữa nổi tiếng và tự pha trà sữa với hạt trân châu tại nhà, vừa an toàn vệ sinh lại bổ dưỡng.

Chia sẻ cách ủ trà sữa thơm ngon hấp dẫn

Hôm trước có bạn sau khi thực hiện trà sữa vị dâu thì có hỏi lại là chỉ nghe mùi dâu mà không thấy mùi trà đâu. Vị trà sữa dâu khá ngon và nồng nàn. Nhưng có lẽ vì chưa ủ được trà một cách kỹ lưỡng nên đã bị vị dâu lấn át. Do đó hôm nay với công thức pha trà sữa chuẩn ngon mà chúng tôi sắp chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có ngay những ly trà sữa trân châu hấp dẫn, ngon tuyệt, vừa để tự thưởng thức hoặc giúp bạn “bỏ túi” thêm cách pha trà sữa để bán, giúp quán trà sữa của bạn trở nên hút khách hàng hơn.

Bí quyết pha chế trà sữa đậm mùi trà

Đầu tiên để ủ trà ngon bạn nên chú ý đến nhiệt độ của nước, không nên sử dụng nước quá sôi để pha trà mà phải ở một nhiệt độ phù hợp nhất định. Ở mỗi loại trà đều có nhiệt độ nước và thời gian ủ không giống nhau. Đối với trà xanh (lục trà) thì nên dùng nước ở nhiệt độ từ 70 – 80 độ C. Trà ô long nên ủ với nước ở nhiệt độ 90 độ C. Trà đen (hồng trà) nên dùng nước 100 độ C.

Khi ủ trà để pha trà sữa với số lượng ít, thời gian ủ thích hợp là khoảng từ 3 – 5 phút là hợp lý nhất. Nhưng khi ủ với số lượng nhiều thời gian có thể lên đến 30 phút.

cách ủ trà pha trà sữa

Ủ trà đúng cách sẽ giúp cho món trà sữa không bị mất đi vị trà đặc trưng

  • Nếu muốn pha trà sữa có đậm mùi trà thì bạn nên sử dụng nhiều trà để ủ hơn, chứ không nên ủ trà quá lâu. Tuy nhiên, số lượng trà cũng phải hợp lý nếu không sẽ khiến trà quá gắt (đặc), mất đi hương vị tự nhiên độc đáo và cũng lãng phí trà.
  • Khi đã ủ xong trà trong khoảng thời gian quy định thì nên để nguội bớt rồi mới dùng pha trà sữa, như vậy mới có thể giữ được hương vị vốn có của trà nhưng cũng không làm mất đi cảm giác ngọt ngào, béo ngậy của sữa.
  • Cuối cùng bạn nên chú ý đến chất lượng trà. Dù đã pha trà đúng cách, đúng thời gian và nhiệt độ nhưng chất lượng trà kém cũng không có được một sản phẩm hoàn hảo, chỉ khi có được nguyên liệu tốt thì mới đảm bảo được mùi vị thơm ngon, ít bị đắng gắt.

Nguyên liệu cần dùng để pha trà sữa ngon

  • 2 muỗng canh bột gạo
  • 2 muỗng canh bột năng
  • 2 muỗng cà phê bột cacao đắng
  • Nước lạnh để nhào bột
  • 2 túi trà lipton
  • Sữa bột Indo: 150 gram
  • Đường cát: 100 gram

trà sữa là thức uống hấp dẫn

Hướng dẫn pha chế trà sữa trân châu

  1. Bước 1: Đầu tiên bạn chuẩn bị một cái tô thủy tinh lớn cho lần lượt các nguyên liệu 2 muỗng canh bột gạo, 2 muỗng canh bột năng, 2 muỗng cà phê bột cacao đắng vào.
  2. Bước 2: Rót nước từ từ vào tô, trộn đều bột. Bắt đầu nhào bột cho đến khi dẻo, mịn rồi vo từng viên tròn nhỏ.
  3. Bước 3: Vo xong hạt trân châu thì cho vào nồi nước sôi. Đun cho đến khi các hạt nổi lên là đã chín, sau đó vớt ra tô nước lạnh cho nguội. Cuối cùng là vớt ra rổ để cho ráo nước và chờ sử dụng.
  4. Bước 4: Bắt đầu đun nước sôi và pha trà lipton, dốc túi trà khoảng 10 phút sau đó cho đường và sữa bột vào hòa tan. Mùi vị của các nguyên liệu trên sẽ làm dịu vị đắng, chát và gắt của trà.
  5. Bước 5: Rót trà sữa ra ly cho thêm trân châu cùng đá viên vào là bạn đã có ngay một ly trà sữa trân châu thơm ngon để thưởng thức.

Lưu ý: Công thức trên dùng để pha chế cho 2 ly trà sữa trân châu lớn, tùy vào số lượng người uống bạn có thể tự điều chỉnh sao cho thích hợp nhé.

  • Chỉ với 5 bước trên đây là bạn đã có thể tự pha trà sữa trân châu ngon tại nhà cho mình và gia đình . Nhưng để món trà sữa không bị mất đi vị trà đặc trưng làm kém đi sức hấp dẫn về vị giác, bạn phải biết cách lựa chọn và ủ trà đúng cách. Khám phá ngay những gợi ý về cách pha chế trà sữa đậm vị trà dưới đây cho món thức uống của bạn nhé.
  • Với công thức pha chế và những bí quyết vừa được chia sẻ trong bài viết tin chắc có thể giúp các bạn sẽ tự tin hơn trong cách pha trà sữa vừa đơn giản, vừa thơm ngon nhưng không bị đắng gắt.

Ngoài bí quyết ủ trà sữa, bạn cũng có thể sáng tạo thêm bằng cách làm Hồng Trà sủi bọt cho ly trà sữa thêm thú vị và bắt mắt nhé!

Hãy thường xuyên theo dõi trang học pha chế HPCViet để cập nhật thêm nhiều công thức pha chế khác nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.54 (13 bình chọn)

Tác giả: Tiểu Ly Hồ

Hồ Tiểu Ly thích đồ uống và tự khám phá những món nước uống đặc biệt này thông qua những lần la cà, lê la các hàng quán tại nhiều nơi trên SG. Ngoài ra để có thể cảm nhận đúng, Ly tự làm ở nhà để trải nghiệm và mang lại cảm giác tuyệt với đối với Tiểu Ly

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn