Cách Làm Trà Sữa Thái Xanh Đơn Giản Tại Nhà

by Tô Quang

Trà sữa thái xanh uống có ngon không?

Trà sữa Thái xanh có vị béo ngậy, thơm hương dễ dàng chinh phục khẩu vị của nhiều bạn trẻ và tạo nên cơn sốt về thức uống trong thời gian qua. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lo ngại vấn đề an toàn thực phẩm khi uống trà sữa tại quán, vậy bạn hãy thử cách làm trà sữa thái xanh đơn giản tại nhà xem sao nhé!

hình trà sữa thái trà xanh
Trà sữa Thái xanh hấp dẫn nhà làm

Trà sữa Thái xanh là một thức uống thu hút được nhiều sự yêu thích của các bạn trẻ, ngoài màu sắc xanh bắt mắt như màu lá dứa, nó còn có hương vị khá thơm, beo béo vị sữa. Trong bài viết trước, HPCViet đã chia sẻ cách pha trà sữa để bán. Tuy nhiên, do thời gian gần đây có nhiều sự việc pha trà sữa Thái bằng hóa chất có hại cho cơ thể, nên trong bài này, chúng ta cùng nhau học cách làm trà sữa tại nhà , vừa đơn giản, vừa đảm bảo vệ sinh an toàn sức khỏe, và đặc biệt là thỏa cơn nghiện trà sữa của nhiều chị em. Xem thêm cách làm trà sữa ngon ở đây

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 70 gram trà sữa thái xanh dạng lá

– 100 gram sữa đặc ngôi sao phương nam

– 50 gram bột năng

– 50 gram bột gạo

– 10 gram bột cacao

– 150 gram đường cát

Hướng dẫn cách làm trà sữa thái xanh ngon

Bước 1: Đun nước sôi, pha khoảng 100 ml nước sôi với trà. Đậy kín nắp cho trà ra hương và vị trọn vẹn.

Bước 2: Đun nóng 1 lít nước, cho sữa đặc vào quậy đều cho tan hết.

Bước 3: Trộn bột gạo với bột năng, bột cacao, thêm 60 ml nước sôi, trộn đều lên thành hỗn hợp dẻo mịn, vo thành từng viên tròn. Đổ vào nồi nước sôi để luộc chín, khi nào trân châu chín thì sẽ nổi lên. Vớt ra, ngâm vào nước đá cho không bị dính, vớt ra, ngâm vào nước đường.

Bước 4: Gạn trà thái ra ly, lọc sạch phần lá để không bị cặn. Quậy trà với sữa để thu được hỗn hợp như mong đợi.

Bước 5: Rót trà sữa ra ly, thêm trân châu, thêm đá và thưởng thức tại nhà.

Kinh doanh trà sữa Thái Lan đang là lựa chọn của nhiều người vì tiềm năng mang lại lợi nhuận gấp đôi so với số vốn bỏ ra! Tuy nhiên, do không nắm đúng công thức pha chế trà sữa Thái, nhiều bạn đã phải đóng cửa tiệm vì không thu hút được khách hàng!

Trà sữa Thái Lan ngon một cách lạ lùng

Bài trước mình có chia sẻ trà sữa thái xanh có thể làm ngay tại nhà và nếu bạn làm nó quá ngon thì bước tiếp theo của bạn là chào hàng!!! Trà sữa Thái Lan được tạo ra bằng cách pha chế trà ủ đậm đặc (pha trộn giữa các loại thảo mộc như đinh hương, quế, hồi) và sữa đặc (chỉ dùng sữa Thái ít đường và có độ béo cao), cho mùi hương rất thơm, vị béo ngậy và màu sắc vô cùng hấp dẫn.

Trà sữa Thái lúc mới du nhập vào Việt Nam chỉ có mặt ở số ít các quán ăn Thái Lan, nhưng sức lôi cuốn của loại trà sữa này đã dần dần lan tỏa ra khắp các quán trà sữa tại TPHCM, Đà Nẵng, Cần Thơ…và luôn nằm trong top các vị trà sữa được giới trẻ Việt Nam ưu ái lựa chọn mỗi khi đến các tiệm trà sữa. Vì thế, không khó hiểu vì sao ngày càng nhiều quán trà sữa săn lùng công thức chuẩn pha chế trà sữa Thái ngon để bán!

hình trà sữa thái đỏ
Trà sữa Thái đỏ hút khách

HPCViet đã sẵn sàng chia sẻ đến bạn cách làm trà sữa đơn giản tại nhà, nhìn chung thì nó  không hề khó các bạn ạ! Mặc dù vậy có thể ai cũng làm được nhưng không phải ai cũng làm ngon nha các bạn ơi. Nhớ giúp mình điều này nha. Chỉ là, các bạn chưa tìm hiểu đúng cách pha trà sữa Thái để bán, và cách thức định lượng để nó hoàn hảo khi tới tay người dùng thôi!

Bạn muốn biết các công thức pha trà sữa ngon để mở quán kinh doanh? Hãy để khóa học pha chế trà sữa của Học Pha Chế Việt giúp bạn nhé! Trong bài này, Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu trà sữa thái ngon để bán, hy vọng có thể giúp ích cho những bạn đang có định hướng kinh doanh món trà sữa Thái nổi tiếng này. Tham gia ngay khóa học pha chế trà sữa của HPCViet – đăng ký ngay

Hướng dẫn cách làm trà sữa Thái để bán

Các nguyên liệu làm trà sữa Thái để bán

-50 gram trà thái Xanh hoặc Đỏ

-100 ml sữa đặc ông thọ

-700 ml sữa tươi tiệt trùng không đường

-1 gói rau câu con cá dẻo

-1 hộp phô mai con bò cười

-150 gram đường cát

-50 gram sữa bột béo

Công thức nấu trà sữa Thái để bán

Bước 1: Cho sữa tươi và sữa đặc vào chung với nhau, quậy đều. Sau đó bạn đặt lên bếp, đun cho hỗn hợp sữa hơi sôi, cho thêm sữa bột béo vào, quậy đều.

Bước 2: Bạn cho trà Thái vào một túi lọc sạch, cột chặt để không bị bung ra khi nấu. Tiếp đến, bạn cho túi trà vào một ca sạch, rồi đổ nước sôi vào, khoảng 50 – 100 ml. Bạn nhớ đậy kín nắp để trà ra được hết hương vị và chất trà nhé.

Bước 3: Sau khi trà đã ra hết vị, bạn hòa quyện trà vào chung với sữa, rồi quậy đều, tiếp đến bạn lọc lại qua rây để chắc chắn không bị bám cặn. Sau đó bạn đợi trà sữa nguội thì cho vào chai lớn, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

Bước 4: Bạn quậy rau câu với 1 lít nước lạnh, sau đó bạn thêm đường vào. Tiếp đến bạn để lên bếp và đun sôi, quậy đều rồi đổ vào khuôn. Trước khi đổ vào khuôn, bạn nhớ xắt nhỏ phô mai rồi cho vào. Sau khi đổ rau câu xong, bạn để nguội rồi vào cho ngăn mát cho đông chắc lại.

Vậy là bạn đã tham khảo xong thông tin trên Hocphache.com.vn tìm hiểu xong công thức chuẩn về cách pha trà sữa Thái với sữa bột béo để bán rồi đấy! giờ là lúc bạn thực hành món trà sữa thái này để bán rồi đó nha.!!!

Average: 4.4 (5 vote(s))

Tác giả: Tô Quang

Tô Hữu Quang phát triển ngành cà phê và đồ uống đã hơn 7 năm nay, với kinh nghiệm của mình tôi hy vọng có thể chia sẻ cho các bạn những điều hấp dẫn trong ngành này.

Đăng ký tư vấn miễn phí