Giới Thiệu Khúc Bạch Trà Sữa – Topping Thượng Hạng

by Hồ Tiểu Ly

Khúc bạch cũng giống như các loại topping hấp dẫn có trong trà sữa. Với sự kết hợp độc đáo là khúc bạch trà sữa chắc chắn bạn sẽ rất tò mò về hương vị “uống sẽ như thế nào?”. HPCViet sẽ gợi ý ngay công thức làm trà sữa khúc bạch đơn giản tại nhà để thưởng thức nhé.

Cách làm khúc bạch trà sữa

Khúc bạch trà sữa thơm ngon

Khúc bạch trà sữa có vị béo béo, ngọt thanh hấp dẫn

Nguyên liệu

  • Whipping cream: 200ml
  • Sữa tươi không Đường: 200ml
  • Đường cát: 100gr
  • Gelatin: 10gr
  • Dụng cụ: nồi nấu, muỗng khuấy, khuôn đựng chè khúc bạch…

Cách làm

Bước 1: Ngâm Gelatin

Bạn có thể sử dụng Gelatin bột hoặc Gelatin lá. Nhưng trước khi dùng thì bạn ngâm bột Gelatin với nước lạnh, còn lá thì ngâm với nước đá để phần Gelatin nở, mềm và dễ chế biến hơn.

Bước 2: Nấu sữa

Đầu tiên, bạn cho whipping cream, sữa tươi, đường vào chung một nồi, khuấy đều phần kem sữa tươi. Sau đó, bạn bắt lên bếp nấu ở lửa nhỏ để sữa chín và liên tục khuấy nhé.

Hỗn hợp khúc bạch

Hỗn hợp khúc bạch sau khi nấu

Khi hỗn hợp đã sôi lăn tăn thì bạn cho phần Gelatin vào và nhớ khuấy đều để Gelatin tan đều, không vón cục. Xem qua cách làm Gelatin >> tại đây <<

Bước 3: Tạo khuôn cho chè khúc bạch

Hỗn hợp kem sữa tươi Gelatin đã sôi, hoà quyện thì bạn để nguội một chút. Sau đó rót vào khuôn hình vuông hoặc hình chữ nhật để khi cắt ra, thành phẩm là những viên khúc bạch vuông vức và đẹp mắt. Bạn cho hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh để làm đông, đậy kín nắp bằng màng bọc thực phẩm hoặc nắp đậy nhé.

Topping khúc bạch

Topping khúc bạch nhìn là muốn ăn ngay

Cách nấu trà sữa

Nguyên liệu

Hồng trà: 100gr
Sữa tươi thanh trùng: 180ml
Sữa đặc: 40ml
Dụng cụ: muỗng khuấy, nồi ngâm trà, rây lọc…

Cách làm

Bước 1: Ủ trà

Bạn cho hồng trà ra nồi ủ hoặc bình pha trà, sau đó rót một ít nước sôi vào để rửa sơ trà và đổ phần nước đó đi. Tiếp đến, bạn rót khoảng 150ml nước sôi 95 độ C vào bình trà, và ủ hồng trà trong vòng 10 phút là được.

Ủ trà để làm trà sữa

Ủ trà làm trà sữa khúc bạch trong bình thủy tinh

Sau khi ủ thì bạn rót qua rây lọc để bỏ phần xác trà, lấy nước cốt trà để làm trà sữa khúc bạch.

Bước 2: Pha chế trà sữa khúc bạch

Bước tiếp theo, bạn cho hồng trà ra ly hoặc bình thuỷ tinh, rót thêm sữa tươi, sữa đặc vào và dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp. Vậy là bạn đã hoàn thành trà sữa bằng sữa tươi rồi đấy.

trà sữa làm bằng sữa tươi

Trà sữa làm bằng sữa tươi, kết hợp với khúc bạch là tuyệt vời

Ngoài ra, bạn có thể tạo vị cho trà sữa bằng cách thêm 1 muỗng cafe bột cacao nhé.
Cuối cùng là bạn pha chế món trà sữa khúc bạch thôi nào. Cho khoảng 80ml trà sữa vào shaker, lắc đều trà sữa với đá viên và rót ra ly. Sau đó lấy phần khúc bạch trong tủ lạnh, cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn, trang trí lên trên. Bạn có thể trang trí thêm xốt chocolate, trân châu, thạch… vào trà sữa khúc bạch nhé.

Một số lưu ý khi làm trà sữa khúc bạch

  • Thành phẩm là trà sữa dậy vị béo, ít ngọt để kết hợp hài hoà với topping khúc bạch.
  • Khúc bạch cứng, mịn vừa phải và không bị bở, hoặc bị vữa.
  • Cách tạo màu cho khúc bạch: màu xanh lá – matcha, màu nâu – chocolate, màu hông – lá nếp cẩm…
  • Bạn có thể ứng dụng cách làm khúc bạch ở trên để làm món chè khúc bạch đều được nhé. Thay vào nền trà sữa thì sẽ là nước vải nấu với đường phèn. Chè khúc bạch sẽ ăn kèm với trái cây, hạnh nhân rang…

Khúc bạch trà sữa là món đồ uống mới nổi, được nhiều bạn trẻ yêu thích với sự kết hợp mới lạ này. Vị béo béo của khúc bạch, kết hợp với vị trà thanh mát trong trà sữa, ăn kèm với vô vàn topping khác thì sẽ hạ gục tín đồ trà sữa ngay lập tức.

Average: 4.23 (13 vote(s))

Tác giả: Hồ Tiểu Ly

Hồ Tiểu Ly thích đồ uống và tự khám phá những món nước uống đặc biệt này thông qua những lần la cà, lê la các hàng quán tại nhiều nơi trên SG. Ngoài ra để có thể cảm nhận đúng, Ly tự làm ở nhà để trải nghiệm và mang lại cảm giác tuyệt với đối với Tiểu Ly

Đăng ký tư vấn miễn phí