Bí Kíp Làm Kem Cheese Mặn “Thần Thánh” Đơn Giản

Thu nhặt cách làm kem cheese mặn để phủ lên ly trà sữa không gây ngán mà con thơm ngon đến lạ thường. Được biết như là một trong những topping đồ uống được yêu thích. Với vị béo thơm quyện chút mặn mặn, kem cheese đã làm cho những món thức uống vốn đã thơm ngon càng trở nên đặc biệt. Bạn yêu thích topping này? Thử cách làm kem cheese đơn giản của HPCViet dưới đây để ứng dụng pha chế trà sữa và nhiều thức uống khác nhau nhé!

Kem cheese mặn với lớp phô mai đậm đà

Kem cheese mặn (kem phô mai mặn) là lớp kem béo có màu trắng, thường được phủ lên trên bề mặt các thức uống như trà sữa, trà đen, trà đào… Đây là một trong những loại milk foam hương vị béo, thơm, mằn mặn không gây ngán, có tác dụng làm tăng hương vị cho những ly thức uống nên được nhiều bạn trẻ ưa chuộng.

tra-sua-kem-cheese-man
Trà sữa kem cheese mặn

Công thức làm kem cheese mặn – topping “thần thánh” trong thực đơn của các thương hiệu thức uống danh tiếng như Phúc Long, The Coffee House, Gong Cha… không khó nếu bạn nắm được những bí quyết chúng tôi chia sẻ sau đây.

Bạn tìm một nơi vừa học vừa thực hành ra trường có việc làm hoặc mở quán trà sữa sau khóa học. Thử tìm hiểu khóa học pha chế trà sữa của HPCViet >>>tại đây nha<<<<

Nguyên liệu

 • 50gr kem cheese
 • 10ml nước đường
 • 200ml whipping cream
 • 1gr muối Thái
 • Dụng cụ làm kem cheese mặn: máy đánh trứng, âu nhỏ, dụng cụ đong nguyên liệu…
hong_tra_kem_cheese_man
Hồng trà kem cheese mặn

Giai đoạn thực hiện

Đánh tan đường và kem cheese

Cho 10ml nước đường và 50gr kem cheese vào ca thủy tinh rồi dùng máy đánh trứng đánh cho kem cheese nhuyễn, hai nguyên liệu được quyện đều.

Thêm whipping cream tạo độ sánh

 1. Tiếp theo, bạn thêm vào hỗn hợp đã đánh 200ml whipping cream, 1gr muối Thái và đánh cho đến khi hỗn hợp mịn và sánh là có ngay phần kem cheese béo thơm, sẵn sàng pha chế trà sữa thưởng thức tại nhà.
 2. Nếu lỡ đánh kem quá tay, kem bị cứng, bạn cũng đừng lo lắng. Bạn hãy cho vào hỗn hợp một ít sữa tươi không đường và đánh, kem cheese mặn của bạn sẽ sánh mịn trở lại.
kem-cheese-man
Cách làm kem cheese mặn ngon

Lưu ý

 • Ở bước thứ hai, bạn lưu ý thời gian đánh và tốc độ đánh, không đánh bông sẽ làm hỗn hợp cứng nhưng cũng không đánh quá lỏng, hỗn hợp khi pha thức uống sẽ bị chìm xuống đáy ly. Bạn có thể quan sát khi hỗn hợp chuyển sang trạng thái sánh, bạn nhấc cây đánh trứng lên, nếu hỗn hợp chảy thành từng dòng mịn là đã đạt.
 • Bạn có thể sử dụng nhiều loại muối khác nhau khi làm kem cheese. Tuy nhiên, trước khi cho muối vào kem cheese, bạn nên nếm muối để kiểm soát độ mặn của kem cheese phù hợp. Muối Thái có độ mặn hài hòa và không bị gắt nên chúng tôi gợi ý bạn nên sử dụng loại muối này. Khám phá thêm công thức làm trà sữa ở đây.

Cách bảo quản kem cheese

 • Kem cheese thành phẩm bạn nên cho vào âu thủy tinh, có nắp đậy kín hoặc bọc nhiều lớp màng bọc thực phẩm, đặt trong ngăn mát tủ lạnh, nhiệt độ từ 4 – 6 độ C và sử dụng hết trong vòng 2 ngày. Và bạn lưu ý là nên đặt kem cheese mặn ở vị trí riêng để tránh bị ám mùi từ thực phẩm khác.
 • Kem cheese mặn rất khó bảo quản, hơi lạnh sẽ làm kem bị khô. Nếu bạn gặp trường hợp này, hãy thêm vào một ít sữa tươi không đường và dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp sánh mịn trở lại.
thuong-thuc-hong-tra-kem-cheese
Thưởng thức hồng trà kem cheese mặn

Ngoài cách làm kem cheese mặn đơn giản chúng tôi vừa hướng dẫn, bạn có thể thử cách làm kem cheese từ phô mai con bò cười. Sau đó, tham khảo thêm cách pha trà sữa từ website của chúng tôi là bạn có thể tự tay pha chế thức uống yêu thích tại nhà với hương vị thơm ngon không kém ngoài hàng.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.5 (8 bình chọn)

Tác giả: Tiểu Ly Hồ

Hồ Tiểu Ly thích đồ uống và tự khám phá những món nước uống đặc biệt này thông qua những lần la cà, lê la các hàng quán tại nhiều nơi trên SG. Ngoài ra để có thể cảm nhận đúng, Ly tự làm ở nhà để trải nghiệm và mang lại cảm giác tuyệt với đối với Tiểu Ly

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn