Sáng Tạo Pha Trà Sữa Bằng Bột Kem Siêu Ngon

Sáng tạo cách pha trà sữa bằng bột béo thơm ngon mới lạ, làm ly trà sữa béo thơm hấp dẫn, muốn uống mãi. Vậy bột béo là gì? Tại sao bạn nên dùng bột kem béo thay thế cho sữa tươi hay sữa đặc để pha trà sữa? Nếu bạn muốn pha trà sữa đậm vị trà, dậy vị béo thì hãy cùng HPCViet tham khảo cách làm trà sữa bằng bột béo ngay sau đây nhé!

Bột béo là gì?

Bột béo còn được gọi là bột kem béo. Bột béo ở dạng bột mịn, có màu trắng, hương vị ngọt tự nhiên và vô cùng hấp dẫn. Chúng thường dùng để làm sệt hoặc tạo hương thơm cho các món chè, bánh mì, bánh kem lạnh, làm kem, pha trà sữa…Hơn nữa, bột béo được làm từ dầu cọ nên độ béo và ngậy không quá cao. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bột béo, mỗi loại sẽ có hương vị khác nhau như: bột béo Thái Lan, bột béo Gong Cha, bột béo Indo…

Bột kem béo làm trà sữa
Bột béo làm trà sữa dậy vị béo tự nhiên

Công dụng của bột béo

Bột béo được sử dụng nhiều trong công thức làm các món chè, kem tươi, kem dừa hay trà sữa, để tạo hương vị béo thơm. Trong các món ăn, công dụng của bột béo là tạo độ sánh và thơm béo, làm món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Ngoài ra, bột béo đưa đến hương vị thơm ngon hơn khi được dùng để làm các món bánh mì, kem, trà sữa…

Cách pha trà sữa bằng bột béo

Nguyên liệu

  • Trà đen: 500gr
  • Đường cát: 350gr
  • Bột kem béo: 400gr
  • Đá viên
  • Các loại topping tùy theo sở thích: trân châu, thạch, pudding trứng…
  • Dụng cụ: nồi nấu trà sữa to, muỗng gỗ khuấy, rây lọc, túi đựng trà…

Tạo hương vị trà sữa

Bước 1: Ủ trà đúng cách

  1. Đầu tiên bạn đun sôi nồi nước sôi trên bếp, cho trà vào túi vải đựng và nhúng túi trà vào nước sôi để rửa sạch bụi bẩn, tạp chất còn sót lại.
  2. Sau đó bạn lấy túi trà ra và ngâm trong nước sôi 95 độ C, khoảng 15 – 30 phút để trà có thể chiết xuất đầy đủ các chất và hương vị ở bên trong.

Bước 2: Pha trà sữa bằng bột kem béo

  • Bước tiếp theo, bạn lọc trà qua rây lọc để loại bỏ hết bã trà, sau đó đổ từ từ bột kem béo vào nồi. Dùng muỗng gỗ khuấy đều để bột sữa không bị vón cục. Lúc này nước trà đen sẽ chuyển sang màu nâu nhạt rất đẹp mắt.
Thành phẩm màu trà sữa đẹp mắt
Thành phẩm trà sữa có màu đẹp mắt
  • Khi khuấy bột kem béo, bạn nên lưu ý khuấy thật đều tay và cho bột tan đều. Bề mặt trà sữa không bị nổi bọt nữa, lúc này trà sữa sẽ không bị hỏng và sẽ dậy vị béo.

Bước 3: Hoàn thiện

  1. Bước tiếp theo, sau khi bột sữa đã hòa tan hoàn tan và trà sữa cũng đã hòa quyện. Bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín nồi trà sữa và bảo quản trong tủ mát để trà sữa dậy vị béo hơn.
  2. Mỗi lần uống bạn có thể pha theo tỉ lệ 80ml trà sữa đi kèm với một ít topping và đá viên. Khuấy đều và thưởng thức thôi nào.
Uống trà sữa cùng Topping
Bạn có thể uống trà sữa cùng với các loại topping khác
  • Khi nấu trà sữa bạn nên ủ trà bằng nước nóng, không nên nấu trà sữa trực tiếp trên bếp sẽ dễ làm hương vị bị khét và khó uống đấy.
  • Ngoài ra loại bột sữa (bột kem béo) sẽ ảnh hưởng đến hương vị của trà sữa, do đó bạn nên thử một số loại sao cho phù hợp khẩu vị.
  • Đặc biệt là tìm địa chỉ mua bột béo uy tín trên thị trường và rõ ràng nguồn gốc nhé.

Giờ thì bạn đã biết cách pha trà sữa bằng bột béo tại nhà rồi phải không nào? Không cần xếp hàng dài hoặc sử dụng ly muỗng nhựa ô nhiễm môi trường, những cốc trà sữa thơm nồng, chất lượng và an toàn sẽ là gợi ý hấp dẫn nhỉ? Đặc biệt là những lúc tụ họp bạn bè, gia đình thì bạn đừng quên trổ tài và ứng dụng cách làm mà HPCViet hướng dẫn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số công thức làm trà sữa tự nhiên từ khóa học pha chế trà sữa đặc biệt để khám phá mẹo pha chế đồ uống ngon tại website hocphache.com.vn nhé.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.6 (15 bình chọn)

Tác giả: Tiểu Ly Hồ

Hồ Tiểu Ly thích đồ uống và tự khám phá những món nước uống đặc biệt này thông qua những lần la cà, lê la các hàng quán tại nhiều nơi trên SG. Ngoài ra để có thể cảm nhận đúng, Ly tự làm ở nhà để trải nghiệm và mang lại cảm giác tuyệt với đối với Tiểu Ly

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn