Mẹo Pha Trà Sữa Trân Châu Tại Nhà Thơm Ngon Nhất

Bởi Tô Quang

HPCViet chia sẻ cách nấu trà sữa trân châu ngay tại nhà mà không cần ra quán. Các tín đồ của trà sữa trân châu có thể tìm thấy các hàng quán trà sữa ở khắp nơi, thế nhưng vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm thì không phải ở đâu cũng có thể đảm bảo được. Nhất là trong lúc các thực phẩm giả tràn lan và các loại bột trà sữa Trung Quốc thoải mái tung hoành trên thị trường. Tự tìm công thức pha trà sữa an toàn tại nhà cùng gia đình sẽ là một giải pháp 2 trong 1!

tra-sua-tran-chau-don-gian-day-kich-thich

Trà sữa Trân Châu Là gì

Có 2 loại chính là trà sữa trân châu trắng và trà sữa trân châu đen đều có vị dai giòn hấp dẫn tăng kích thích khi thưởng thức. Hôm nay hocphache.com.vn giúp bạn hiểu thêm về trà sữa trân châu thì tớ có thông tin này chia sẻ đến bạn. Không phải tất cả các hàng quán đều không hợp vệ sinh, nhưng trong tình trạng vệ sinh an toàn thực phẩm khó kiểm soát hiện nay thì ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình là điều nên làm.

Kể cả trà sữa là thức uống quen thuộc, rất dễ làm nhưng bạn vẫn nghe về những tin tức bột Trung Quốc, trân châu cao su. Nhưng bạn lại rất yêu thích món thức uống này, thế thì bắt tay vào tự pha chế cho mình những cốc trà sữa trân châu thơm ngon lại an toàn thôi nào.

Bài viết hôm nay chia sẻ đến bạn các loại phổ biến mà giới trẻ yêu thích bao gồm trà sữa trân châu đen, trắng … tại nhà vừa sạch sẽ, hợp vệ sinh mà không mất nhiều thời gian nhưng vẫn có được ly trà sữa béo thơm cùng với trân châu dai dai, dẻo dẻo hấp dẫn. Các nguyên liệu làm trà sữa trân châu cũng không hề xa lạ đâu, vậy thì cùng HPCViet bắt tay vào làm thôi nào.

Cách làm trà sữa trân châu tại nhà thơm ngon

Nguyên liệu

  • 2 gói trà túi lọc.
  • 30g bột năng.
  • 1 muỗng cacao.
  • 30ml sữa đặc.
  • 20 ml đường nước.
  • 30g đường cát.
  • 2 thìa mật ong.

Các bước thực hiện

  1. Cho trà vào tách, thêm 125ml nước sôi vào và ủ trà. Cho đường nước, sữa vào khuấy đều.
  2. Làm hạt trân châu đen bằng cách trộn bột năng và bột cacao lại, dùng ray lọc để bột được mịn hơn. Cho mật ong vào bột sau đó từ từ cho nước nóng vào hỗn hợp bột, khi thấy bột quá khô bạn có thể thêm nước, đừng cho quá nhiều sẽ khiến bột bị nhão không nặn thành viên được nhé, nhào mịn bột.
  3. Ngắt từng viên bột nhỏ, vo tròn. Vo đến khi hết bột. Chuẩn bị một tô nước đường để ngâm trân châu bạn nhé.
  4. Bắc một nồi nước lên, đun thật sôi. Từ từ cho trân châu vào luộc khoảng 3 phút, thấy trân châu nổi lên là được. Dùng vá thủng vớt ra cho vào bát nước lạnh. Sau đó cho vào bát nước đường đã chuẩn bị.
  5. Bạn có trà pha với sữa sau đó thêm chút trân châu đen vào vậy là thưởng thức thôi nè
nhung-vien-tran-chau-dai-deo-tu-lam
Khi đã thành hình sẽ trông ngon như thế này đây

Pha trà sữa trân châu bằng trà lipton

Nguyên liệu

  • Trà lipton túi lọc: 2 gói
  • 50 ml sữa tươi có đường hoặc sữa đặc
  • Đường cát trắng
  • Hạt trân châu hoặc thạch rau câu
  • Đá viên
  • Dụng cụ: ly thủy tinh, bình lắc, muỗng khuấy,…

Các bước thực hiện

  1. Cho 2 gói trà túi lọc vào trong ly thủy tinh, rót nước sôi vào ngâm trà khoảng 5 – 7 phút cho ra nước cốt. Sau thời gian ngấm trà thì vớt 2 gói trà ra bỏ.
  2. Thêm đường và sữa tươi vào khuấy cho tan. Tùy vào khẩu vị người dùng mà bạn có thể gia giảm sao cho phù hợp.
  3. Đổ hỗn hợp trà sữa vừa pha xong vào trong bình lắc, thêm đá viên, đậy kín nắp bình và lắc đều cho tất cả được hòa quyện vào nhau.
  4. Chuẩn bị ly thủy tinh và múc hạt trân châu hoặc thạch rau câu cho ra ly. Rót tiếp phần trà sữa vừa lắc xong thêm vào. Cuối cùng là cắm thêm ống hút, dùng muỗng đều và thưởng thức ngay ly trà sữa hấp dẫn thôi.

Bây giờ thì thêm đá vào cốc trà sữa, thêm trân châu vào và chén thôi nào! Viên trân châu dai dai, thơm mùi cacao mật ong ngon hoặc biến tấu thêm xíu với cồn thức thơm ngon béo ngậy không khác gì ngoài hàng đâu nhé. Để bạn đa dạng món của mình thì có món trà sữa trân châu trắng cũng không kém phần hấp dẫn đâu nha, chỉ cần một chút thời gian bạn đã có cho mình cốc trà sữa thơm ngon an toàn rồi. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo nhiều bài viết của HPCViet để có món ngon béo miệng, để thỉnh thoảng đổi vị cho người thân và bạn bè nhé. Chúc bạn thành công!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.43 (7 bình chọn)

Tác giả: Hữu Quang Tô

Tô Hữu Quang phát triển ngành cà phê và đồ uống đã hơn 7 năm nay, với kinh nghiệm của mình tôi hy vọng có thể chia sẻ cho các bạn những điều hấp dẫn trong ngành này.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn