Trà Sữa Matcha Xanh Thơm Béo Ngậy Mát Lạnh Vị Trà

Bởi Tô Quang

Chia sẻ độc quyền cách làm trà sữa matcha thơm béo vị trà. Uống một lần nhớ mãi bởi vị ngọt béo từ món trà sữa truyền thống khi kết hợp cùng hương thơm quyến rũ của matcha sẽ tạo nên món thức uống hấp dẫn, ngon miệng cho ngày nắng nóng.

Trà sữa matcha thơm béo vị trà

Để mình kể bạn nghe hồi vừa rồi sau khi bài viết trà sữa trân châu làm tại nhà. Y như rằng là dân chúng làm ở nhà quá trời luôn. Làm cho nhiều người được uống và thưởng thức ngay tại nhà luôn các bạn ơi. Và giờ đây tớ lại có động lực chia sẻ đến bạn trà sữa Matcha nha… Các nguyên liệu chủ yếu để thực hiện món trà sữa matcha thơm béo tại nhà cũng khá đơn giản như: đường, trà, sữa bột Indo, bột trà xanh.

Về phần topping dùng kèm có thể là các loại thạch rau câu hoặc hạt trân châu đều được, và tất nhiên bạn cũng có thể tự tay làm các loại topping này để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Dưới đây là  cách làm trà sữa đơn giản tại nhà giúp bạn có được ly trà sữa thơm ngpn mà an toàn!!! Tham khảo ngay cách của hocphache.com.vn để làm món thức uống thêm thơm ngon hấp dẫn nhé.

Cách làm trà sữa matcha thơm béo
Ly trà sữa matcha thơm béo, hấp dẫn

Khám phá nhiều công thức mới và sáng tạo những thức uống ngon, Các bạn có thể tham gia khóa học pha chế của HPCViet tại link này nha.

Cách pha trà sữa matcha để bán

Nguyên liệu

  • 435 gram đường cát trắng
  • 10 gram bột rau câu dẻo
  • 100 gram trà hoa trân số 9
  • 1.6 lít nước lọc
  • 400 gram sữa bột Indo
  • Bột matcha trà xanh: 2 muỗng canh
  • Đá viên
  • Dụng cụ: âu trộn inox, muỗng, nồi, bếp, phới lồng, ly, bình lắc, tô thủy tinh, rây lọc…

Các bước thực hiện

  1. Đầu tiên bạn sẽ chuẩn bị 1 tô thủy tinh, sau đó cho lần lượt 100 gram đường cát trắng, 10 gram bột rau câu dẻo và 1 muỗng canh bột matcha vào. Dùng muỗng trộn đều hỗn hợp.
  2. Cho 600 ml nước lọc vào trong nồi, bắt lên bếp và đun sôi. Khi nước sôi thì cho hỗn hợp đường + rau câu + bột matcha vào, khuấy đều cho đến khi hòa tan. Tắt bếp rồi đổ hỗn hợp rau câu ra hộp hoặc tô thủy tinh để nguội và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút 1 giờ là được.
  3. 100 gram trà hoa trân số 9 cho vào trong nồi ủ trong 30 phút với 1 lít nước sôi. Sau đó dùng rây lọc lấy nước trà, bỏ phần bã.
  4. 350 gram đường cát trắng còn lại cho vào âu trộn inox, thêm 400 gram sữa bột Indo, 1 muỗng canh bột matcha và phần nước trà đã lọc vào. Dùng phới lồng khuấy đều hỗn hợp cho hòa tan hoàn toàn, sau đó lượt lại lần nữa cho trà sữa matcha mịn.
  5. Chuẩn bị bình lắc shaker có chứa đá viên và rót 100 ml trà sữa matcha vào, đậy kín nắp và lắc đều.
  6. Lấy phần rau đã đông trong tủ lạnh ra, dùng dao cắt nhỏ thành miếng vừa ăn. Múc thạch cho vào ly, rót trà sữa matcha vào cùng và thưởng thức ngay.

Trên đây là một trong những hướng dẫn cách làm trà sữa matcha thơm béo tại nhà, bên cạnh trà sữa Phô Mai tươi béo, trà sữa vị Dâu thơm béo, để bạn có thể thay đổi hương vị khác tùy theo sở thích, hoặc làm thêm hạt trân châu để dùng kèm sẽ rất hấp dẫn. Với món trà sữa matcha vừa đơn giản lại nhanh chóng mà chúng tôi chia sẻ thuộc trong hàng trăm công thức pha trà sữa độc quyền thì hy vọng HPCViet sẽ mang đến cho bạn một món đồ uống thú vị để thưởng thức cùng mọi người vào những ngày cuối tuần quây quần bên gia đình nhé.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.4 (5 bình chọn)

Tác giả: Hữu Quang Tô

Tô Hữu Quang phát triển ngành cà phê và đồ uống đã hơn 7 năm nay, với kinh nghiệm của mình tôi hy vọng có thể chia sẻ cho các bạn những điều hấp dẫn trong ngành này.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn