Bạn là một tín đồ của trà sữa và bạn muốn tự pha cho mình những cốc trà sữa mỗi khi muốn uống? Vậy thì hãy tham khảo bài viết sau đây để có cho mình một công thức siêu đơn giản là có cho mình một cốc trà sữa thơm ngon, không khác gì ngoài tiệm nhé.

Trà sữa là thức uống ngon và nằm trong chương trình đào tạo học pha chế đồ uống tổng hợp , rất được yêu thích hiện nay và bạn là một tín đồ của trà sữa? Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng tìm được hương vị trà sữa yêu thích của mình, nhất là các hương vị như trà sữa bạc hà.

Bạn muốn học cách làm các món trà sữa thơm béo cho gia đình hay mở quán kinh doanh? Hãy để  khóa học pha chế trà sữa của HPCViet giúp bạn nhé!

Trà sữa truyền thống đã rất ngon, chinh phục trái tim của bao nhiêu người. Thế nhưng với những tín đồ trà sữa yêu thích sự mới lạ thì các mùi khác nhau sẽ cho những trải nghiệm thú vị khác. Trong đó, bạc hà có lẽ là sự kết hợp thú vị đáng chú ý nhất. Bạc hà giúp trà sữa tăng thêm hương vị, một chút the mát làm bừng lên sảng khoái. Bài viết này sẽ bật mí cho bạn một công thức pha chế trà sữa đơn giản để làm một cốc trà sữa thơm ngon, không ngọt gắt, thơm trà lại ngọt sữa. Cùng bắt tay vào làm và thưởng thức thôi nào.

tra-sua-bac-ha-co-huong-vi-the-mat-sang-khoai
Trà sữa bạc hà có hương vị the mát sảng khoái

Hướng dẫn cách pha chế trà sữa Bạc Hà

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm trà sữa Bạc Hà

– 20g trà đen (hoặc 2 túi trà túi lọc)

– 10ml đường nước

– 20ml siro bạc hà

– 30ml sữa đặc

– 125ml nước sôi

Hướng dẫn công thức làm trà sữa bạc hà

Bước 1: Bạn cho trà vào tách, cho nước sôi vào ủ khoảng 3 phút. Bỏ bã chắt lấy nước.

Bước 2: Cho sữa, siro và đường nước vào tách trà vừa pha được. Khuấy thật đều.

Bước 3: Thêm đá vào và thưởng thức.

Công thức này quả là đơn giản để có ngay một cốc trà sữa bạc hà thơm ngon đúng điệu. Lưu ý rằng tùy theo khẩu vị của mỗi người mà bạn có thể gia giảm lượng đường và sữa đặc nhé. Tuy nhiên nếu cho quá nhiều sữa dễ khiến sữa lấn át vị trà của bạn đấy.

Để làm trà sữa thì trà đen là loại trà phù hợp nhất vì có vị đắng nhẹ, hương trà thơm đậm, khi hòa tan sữa sẽ tạo nên hương vị trà sữa vừa hòa quyện lại không lấn át lẫn nhau. Nhưng nếu không có trà đen, bạn hoàn toàn có thể thay bằng trà túi lọc lipton trong công thức pha chế nhé, vị trà có thể nhẹ hơn, nhưng vẫn cho ra hương vị trà sữa ngon. Bạc hà có vị the mát, hương thơm đặc biệt, một sự biến tấu độc đáo của trà sữa. Nhưng cẩn thận kẻo bạc hà quá đậm sẽ khiến cốc trà sữa bị gắt thay vì thơm ngon nhé.

Bạn có hài lòng với cốc trà sữa bạc hà mình vừa pha được hay không?

Hãy chia sẻ cùng Học Pha Chế Việt  nhé!

 

 

 

Average: 4.29 (7 vote(s))

Tác giả: Tô Quang

Tô Hữu Quang phát triển ngành cà phê và đồ uống đã hơn 7 năm nay, với kinh nghiệm của mình tôi hy vọng có thể chia sẻ cho các bạn những điều hấp dẫn trong ngành này.

Đăng ký tư vấn miễn phí