Tìm hiểu cách nấu trà sữa thơm béo mà không bị gắt từ chương trình đào tạo pha chế trà sữa từ A đến Z ở đây giúp bạn có thể tìm thấy nhiều hương vị độc đáo ở các thương hiệu trà sữa khác nhau. Vấn đề là nên làm thế nào để trà sữa được thơm béo, đậm vị trà, thơm vị sữa mà không quá ngọt và công thức làm các món trà sữa thơm ngon cho gia đình đơn giản tại HPCViet với chia sẻ cách pha trà sữa với whipping cream ngay trong bài này nhé!
Công thức pha trà sữa thơm béo với whipping cream
Để có thể pha trà sữa thơm ngon béo hấp dẫn điều đầu tiên là phải chọn bằng được loại trà đen ngon phù hợp mà không bị đắng hay gắt. Điều này đòi hỏi bạn phải có một ít kinh nghiệm thưởng thức các loại trà cũng như biết tạo vị ngọt,ngon trong quá trình nấu bằng trà sữa. Bí quyết pha trà sữa thơm ngon béo béo hấp dẫn thì thêm whipping cream, kem béo rich hay bột kem béo vào sẽ làm cho ly trà sữa thơm ngon hấp dẫn liền luôn nha.
Cách chọn trà
- Trong trà sữa thì trà là nhân vật chính của loại thức uống này. Bằng cách tìm cho mình loại trà phù hợp để cho ra vị trà thơm, khi hòa với sữa vẫn giữ được hương lẫn vị, không quá đắng, cũng không quá nhạt.
- Loại trà đen được khuyên dùng là dạng lá trà khô thay vì các loại trà túi lọc. Trà đen hay trà ô long là loại thích hợp nhất để pha trà sữa, vì trong trà có vị đắng nhẹ, ít chát, khi hòa với sữa tạo nên hương vị hài hòa, đậm vị, mùi thơm sâu. Thời gian pha, bằng cách ủ trà cũng ảnh hưởng đến hương vị trà. Thời gian ủ chỉ cần đủ, không cần quá lâu, nhưng cũng không thể quá vội vàng khi trà chưa chiết xuất hết sẽ khiến cốc trà sữa của bạn bị nhạt.
Cách tạo vị ngọt và béo
- Để tạo cho trà sữa độ béo, bạn có thể dùng whipping cream thay vì những loại kem béo, không rõ nguồn gốc trên thị trường hiện nay nhé. Cùng với sữa đặc, bạn sẽ có cốc trà sữa beo béo, ngọt ngào mà không bị gắt, thêm một ít đường để vị ngọt được sâu hơn.
- Tuy nhiên, cần phải có sự hợp lý giữa các thành phần để sữa đặc, bột kem béo, kem rich không làm mất vị trà, bằng không vị trà quá đậm, hoặc quá nhiều đường khiến trà sữa quá ngọt gây khó chịu. Cách làm trà sữa đơn giản bằng trà đen được chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn pha chế ra cốc trà sữa như ý, hãy tham khảo nhé.
Nguyên liệu
- 250ml nước sôi
- 5 muỗng trà (khoảng 20g trà đen)
- 4 muỗng (40g) whipping cream
- 2 muỗng (20ml) sữa đặc, kem béo, kem rich…
- Đường cho theo khẩu vị (khuyên dùng khoảng 20ml đường nước)
Các bước thực hiện
- Rót nước sôi vào trà. Ủ khoảng 8 phút.
- Dùng khăn lọc, lọc bã trà ra hết. Cho nước trà vào cốc.
- Thêm sữa vào cốc trà đã pha khi còn nóng để hòa tan tốt hơn. Tiếp theo cho whipping cream vào. Thêm đường và khuấy đều.
- Khi đã nấu được ly trà sữa thơm béo, bạn có muốn thêm vui mắt bởi đám bọt li ti trong ly trà sữa không? Hay bạn có thể làm thêm topping, có thể tự tay làm trân châu trắng , trân châu đen, phô mai… những loại topping này sẽ giúp bạn thích ly trà sữa của mình hơn gấp nhiều lần đó nha!!!
Lúc này bạn nấu trà sữa thơm béo không bị gắt thành công rồi đó, bạn sẽ cảm nhận đầy đủ mùi thơm của trà, vị béo ngọt. Bạn có thể thêm đá vào dùng lạnh cũng rất ngon.
Bên cạnh cốc trà sữa truyền thống, bạn có thể dùng kèm với trân châu đen, trân châu trắng hoặc các loại thạch. Những topping ăn kèm này bạn cũng hoàn toàn có thể tự làm tại nhà, đảm bảo vệ sinh và phù hợp với khẩu vị của mình.
Thật sự khi làm trà sữa, rất dễ gặp những tình trạng như vị sữa từ bột kem béo, kem rich át mất vị trà, hoặc quá nhiều đường khiến cốc trà sữa trở nên gắt.
Để khắc phục những tình trạng trên, hoặc bạn phải làm đi làm lại nhiều lần để rút kinh nghiệm, hoặc bạn theo học một lớp học pha chế trà sữa để tìm hiểu bản chất của các nguyên liệu, và nắm được các công thức pha chế chính xác nhất!
Những kiến thức căn bản sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát và dễ dàng hình thành những công thức độc đáo riêng mình, dù là để trổ tài trong gia đình, mỗi khi muốn có 1 cốc trà sữa để thưởng thức hay biết cách pha trà sữa để bán đều rất tiện lợi.
Ý kiến của bạn