Một chút vị ngọt của sữa hoà quyện với vị đăng đắng của trà thêm chút dai dai của hạt trân châu rất đặc trưng từ ly trà sữa đen Phúc Long hiện rất được nhiều người ưa thích và bạn cũng là một trong số đó.

Tự tay thực hiện theo công thức pha chế trà sữa đen Phúc Long không chỉ giúp bạn không phải xếp hàng chờ đợi ở tiệm, tiết kiệm một khoản chi phí mà còn được thỏa thích uống cả ngày luôn. Vậy nếu Hocphache.com.vn là bạn thì sẽ không bỏ qua cách làm trà sữa đen Phúc Long ngon không kém tiệm bên dưới.

hình trà sữa đen phúc long

Hướng dẫn cách làm trà sữa Phúc Long

Nguyên liệu cần chuẩn bị để pha chế trà sữa Phúc Long

– Trà đen: 200g (mua tại các hàng trà Phúc Long)

– Sữa đặc: 1 hộp

– Đá viên

Hướng dẫn cách pha trà sữa Phúc Long

Bước 1: Chia trà đã chuẩn bị ra thành 2 phần bằng nhau rồi cho vào 2 bình.

Bước 2: Nấu sôi 2 lít nước, chia đều nước sôi rồi cho từ từ vào 2 bình trà. Sau đó đậy nắp bình lại rồi chờ khoảng 20 phút cho ra trà.

Bước 3: Đem nước trà vừa hãm được lọc qua rây để loại bỏ bã trà, nếu có bọng mắt hoặc bị thâm mắt bạn dùng bã trà này để đắp thì rất hiệu nghiệm đấy.

Bước 4: Dùng muỗng canh múc sữa đặc ra ly, cứ 3 muỗng canh sữa đặc thì đổ 150ml nước trà vừa lọc vào khuấy đều. Nếu bạn không thích vị quá chát của trà thì cho thêm sữa đặc.

Bước 5: Sau cùng, thêm trân châu đã chuẩn bị và đá viên vào ly trà sữa rồi khuấy đều lên là có thể thưởng thức. Trân châu thì bạn có thể mua loại bán sẵn về nấu mềm hoặc tự làm nếu bạn có thời gian.

Thế là một ly trà sữa đen Phúc Long thơm ngon hảo hạng đã hoàn thành rồi nhé! Không quá phức tạp đúng không nào. Cũng như bài trước tụi tớ có chia sẻ về trà sữa thái để bán thì công thức cũng có khác chút xíu nhưng nhìn chung nếu bạn có khiểu kinh doanh, và có bí quyết pha chế thì có thể mang thương hiệu này đi xa đó nha!!!

Hi vọng các bạn sẽ thích cách pha chế trà sữa hôm nay mà HPCViet chia sẻ. Ở quán trà sữa Phúc Long còn nổi tiếng món trà sữa Hồng Trà sủi bọt, và bạn cũng có thể học ngay cách làm Hồng Trà sủi bọt tại nhà!

Hãy ghé thăm thường xuyên website để tham khảo và bỏ túi thêm nhiều công thức pha chế thức uống thơm ngon, bổ dưỡng và đẹp mắt được giới thiệu và chia sẻ hàng ngày cùng chúng tôi nhé!

 

 

 

Average: 4.4 (10 vote(s))

Tác giả: Tô Quang

Tô Hữu Quang phát triển ngành cà phê và đồ uống đã hơn 7 năm nay, với kinh nghiệm của mình tôi hy vọng có thể chia sẻ cho các bạn những điều hấp dẫn trong ngành này.

Đăng ký tư vấn miễn phí